Người bị bệnh cao huyết áp có ăn được yến sào không?

Rate this post

“Người bị cao huyết áp do bị mất điều hòa của tạng can, thận, tỳ. Ngoài ra còn do người có tạng béo và Cholesterol trong máu cao dẫn đến lượng đạm thấp. Người bị cao huyết áp cần ngoài dùng thuốc ra còn cần phải có một chế độ ăn hợp lý. Người bệnh thường hạn chế trong cách chọn đồ ăn thức uống hằng ngày. Trên cơ sở khoa học hiện nay, Tổ yến Đại Lâm Mộc xin giới thiệu một số thực phẩm có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, đặc biệt là Tổ Yến Sào”

 

Bệnh Cao Huyết Áp Là Gì

Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim). Đây cũng là nguyên nhân của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành,, nhồi máu cơ tim…

 

Một số loại Cao huyết áp chủ yếu như: Cao huyết áp vô căn, Tăng huyết áp thứ phát, Cao huyết áp tâm thu đơn độc, Tăng huyết áp khi mang thai. Khi mắc bệnh cao huyết áp, áp suất máu lưu thông trong các động mạch tăng cao, gây nhiều sức ép hơn đến các mô và khiến các mạch máu bị tổn hại dần theo thời gian.

 

Theo các nghiên cứu y học, những người có nguy cơ bị Cao huyết áp gồm: người tuổi cao, người mắc bệnh thận, bệnh tuyến giáp, người béo phì, thừa cân, người có những lối sống không lành mạnh (hút thuốc lá, uống rượu, sử dụng thực phẩm nhiều Cholesterol, lười vận động…). Một số nghiên cứu khác chỉ ra nguyên nhân Cao huyết áp có thể do di truyền, do dân tộc hoặc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể làm tăng huyết áp.

 

Liều Lượng Sử Dụng Tổ Yến Cho Người Bị Cao Huyết Áp

Người bị cao huyết áp nên bổ sung một lượng Yến sào hạn chế, chỉ nên dùng 1 tuần khoảng 2 lần, mỗi lần khoảng 4gr yến sạch, trung bình 50gr tháng. Không nên dùng nhiều dẫn đến nguy cơ bị tăng áp. Trong Tổ yến có chứa nhiều các Acid Amin, nhiều loại Vitamin, các khoáng chất Ca, Mg giúp chống Oxi hóa; chất xơ, w-3/w-6 là một nguồn đạm phòng chống bệnh cao huyết áp.

 

Lưu ý liều lượng Yến sử dụng nên theo lời khuyên của Bác sĩ điều trị. Sử dụng Yến sào thường xuyên và đều đặn mới phát huy tác dụng, không nên dừng hẳn khi hết bệnh mà chỉ nên giảm liều lượng sử dụng.

 

Ngoài ra còn có một số thức ăn tốt cho người bị cao huyết áp như: cà, cà rốt, nấm hường, hành tấy, mộc nhĩ, tỏi, lạc, đậu hà lan, chuối tiêu, dưa hấu, dưa chuột…

 

 

Nên Dùng Tổ Yến Vào Lúc Nào Thì Tốt

Ăn Tổ yến trước khi ngủ 60 phút là tốt nhất: vì sau khi ngủ khoảng 1 tiếng thì nồng độ chất nội tiết tố trong cơ thể tăng rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ giúp cho cơ thể hấp thu các dưỡng chất trong yến đầy đủ nhất.

 

Dùng trước bữa ăn sáng 30 phút: sau một đêm dài, dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Dng 1 chén yến chưng đường phèn sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.

 

Không nên dùng Yến sào trước các bữa ăn chính: do yến sào có vị thanh ngọt, nếu dùng yến trước bữa ăn trưa hoặc tối sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn.

 

Những Người Bị Bệnh Sau Nên Dùng Tổ Yến

Những người có dạ dày yếu, hay lạnh bụng, những người ăn khó tiêu, bụng hay kêu, những người không thèm ăn, hay chán ăn…

 

Những người thường xuyên bị ho: ho đàm, ho khan, ho lao, ho dai dẳng; người hay bị hen suyễn, cảm cúm; hút thuốc; Những người thường xuyên phải nói nhiều: ca sĩ, MC, giáo viên, doanh nhân… những người bị tổn thương phổi.

 

Những người bị bệnh liên quan đến não, thoái hóa thần kinh như: mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, run tay chân, khó nói chuyện, trầm cảm, … phần lớn xuất hiện ở người trên 60 tuổi, người già.

 

Những người bị suy nhược cơ thể, những người có sức đề kháng yếu, hay cảm mạo, ho, sổ mũi, những người có cơ thể nóng, những người hay mất ngủ, không thèm ăn.

 

Những người đang điều trị bệnh, những người mới vừa khỏi bệnh, những người đang uống nhiều thuốc Tây y; những người đang hóa trị, xạ trị, bệnh nhân ung thư.

 

 

Cách Món Ăn Với Yến Sào Phù Hợp Người Bị Cao Huyết Áp

Cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với người bị Cao huyết áp . Quý khách tham khảo: “Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn”.

 

Chè hạt sen tổ yến được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu rất bổ dưỡng là yến sào và hạt sen. Món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích tuyệt vời. Nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ, huyết áp cao… Tham khảo: “Chè Tổ Yến Sào Hạt Sen”.

 

Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người. Tham Khảo: “Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua“.

 

Chế Độ Dinh Dưỡng Mỗi Ngày Cho Người Cao Huyết Áp

Người bị cao huyết áp nên dùng những loại thực phẩm như: cần tây có tác dụng lợi niệu và hạ huyết áp. Cải cúc là loại rau thường tìm thấy trong các chợ và siêu thị chứa nhiều Acid Amin tự nhiên, có tác dụng làm đầu óc minh mẫn, giảm áp. Bên cạnh đó còn có các loại rau như: rau muống chứa nhiều Canxi giúp điều chỉnh huyết áp trong giới hạn bình thường, măng lau có công dụng hoạt huyết, giảm trừ mệt mỏi do bệnh gây ra. Cà chua là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C,P nên dùng thường xuyên hằng ngày giúp giảm biến chứng xuất huyết đáy mắt.

 

Ngoài những thực phẩm trên, người bệnh nên dùng canh mộc nhĩ, khổ qua giúp cải thiện mỡ máu và hạ áp, ngoài ra người bệnh nên dùng 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm để duy trì huyết áp ổn định trong giới hạn bình thường. Người bệnh nên dùng sữa đậu nành  do có công dụng phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn Lipid máu và hạ HA. Mỗi ngày, nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường trắng, chia uống vài lần trong ngày.

 

Người bị cao huyết áp nên ăn kiêng như sau: Tránh ăn mặn, thức ăn không muối giúp giảm đường huyết – đây là nghiên cứu TS Kojuri và Rahim Rahim (ĐH Shiraz – Iran). Theo đó, chỉ cần dùng ít muối trong thức ăn cũng có thể dẫn đến sự thay đổi huyết áp. Sự thay đổi này được đo bằng nồng Natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày huyết áp tối đa giảm 12,1 mm Hg, huyết áp tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm huyết áp giảm nhẹ.

 

Người bệnh nên ăn chậm, nhai kỹ, nên ăn nhiều vào bữa sáng, tránh ăn nhiều vào buổi tối. Có thế nhịn ăn một buổi mỗi tuần và nên thay thế bằng nước uống trái cây giúp bổ sung các Vitamin cần thiết. Hạn chế ăn đường Glucose, đường mía, chocolate, bánh ngọt sẽ dẫn đến béo phì làm mất ổn định của huyết áp. Người bệnh nên ăn thịt nạt, bỏ đi phần da, không nên ăn các món chiên, quay, xào mà thay vào đó là các món luộc, hấp, kho.

 

Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều Cholesterol như mỡ, nội tạng, lòng đỏ trứng gà… Người bị cao huyết áp không nên dùng rượu sẽ làm tim đập nhanh, mạch máu co lại, làm cho lượng muối canxi đọng lại ở thành mạch, ngoài ra người bệnh không nên hút thuốc, hạn chế uống cà phê do có chứa chất Caphein kích thích tim đập nhanh.

 

Địa Chỉ Mua Tổ Yến Sào Uy Tín Và Chất Lượng

Để mua được sản phẩm yến sào chính hãng, chất lượng đến từ nhà sản xuất, phân phối lớn trên thế giới, bạn hãy đến với Anlux.vn. Anlux là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm cao cấp uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay.

 

Tại Anlux.vn, khách hàng không còn lo lắng và băn khoăn về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá thành của sản phẩm. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

 

Anlux.vn - khỏe mạnh hơn - hạnh phúc hơn
Anlux.vn khỏe mạnh hơn – hạnh phúc hơn

Website chính thức: https://anlux.vn

Địa Chỉ: Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Zalo 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.