Cách đặt tượng phật di lặc trên bàn làm việc ?

Rate this post

Niềm Tin vào Phật pháp, Niền Tin vào Đức phật phổ độ chúng sinh đã giúp cho chúng ta có cuộc sống an nhiên hơn, thiện lành hơn, hạnh phúc hơn và giúp các phật tử chúng ta có động lực lao động miệt mài hăng say vượt lên chính mình đạt được những mục đích, mục tiêu lớn lao trong công việc trong sự nghiệp của mình

 

Ý nghĩa việc đặt tượng Phật trên bàn làm việc

Chúng ta luôn tìm đến Đức Phật từ bi để mong cầu sự bình an, sức khỏe, hạnh phúc, công danh sự nghiệp như ý thịnh vượng.

Đức Phật đại diện cho những điều tốt đẹp, thiện lành trong cuộc sống. Đó là lý do tượng Phật là một vật phẩm may mắn mà mọi người lựa chọn để đặt trong nhà, ở trên bàn làm việc tại những vị trí trang trọng nhất.

Mỗi khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi, chỉ cần nhìn vào khuôn mặt Phật bỗng thấy sự hoan hỉ vui vẻ, mọi mệt nhọc, buồn bực được vơi đi, nghị lực sôi trào, niềm tin vào một tương lai tươi sáng lại hiện ra và rồi chúng ta lại tiếp tục công việc của mình với năng lượng cao nhất hướng đến những mục tiêu lớn lao hơn, ý nghĩa hơn cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp nơi mình đang làm việc, cống hiến.

Ngoài ra, tượng Phật còn có tác dụng ngăn cản mâu thuẫn và xung đột giữa các đồng nghiệp với nhau hoặc giữa cấp trên và cấp dưới. Mang đến môi trường công sở lành mạnh, mình giúp người, người giúp mình.

 

Vị trí đặt tượng Phật trên bàn làm việc

Tượng Phật thường được đặt ở góc bàn làm việc, quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính; nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc trên bàn làm việc.

Tượng Phật nhìn về phía Đông giúp gia chủ hóa giải những rắc rối, mâu thuẫn; cải thiện các mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình hay đồng nghiệp trong công việc. Khi đặt tượng theo hướng Đông Nam sẽ giúp công việc suôn sẻ, đạt được thành công về tiền bạc và địa vị.

Hoặc gia chủ cũng có thể đặt tượng ở hướng Sinh Khí (hướng chính Bắc) để thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.

Lưu ý: Không được đặt trực tiếp bất kỳ mẫu tượng Phật nào xuống sàn nhà, như vậy là thể hiện sự bất kính với thánh thần, cũng cần đặt tượng ở vị trí cố định, tránh di chuyển.

 

Các mẫu tượng Phật và tượng phong thủy để bàn làm việc

Mẫu tượng Phật để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn nhất là: Phật Di Lặc, Phật Quan Âm và phật Di Đà. Các mẫu tượng thường có kích thước nhỏ và chế tác thủ công nên có sự tinh xảo, độ bền rất cao.

Tượng Phật A di đà

Đức Phật A di đà giúp con người giác ngộ được chân lý của sự khổ đau nên sẽ giúp gia chủ được thức tỉnh, trí tuệ minh mẫn, làm việc hiệu quả nếu đặt trên bàn làm việc.

Tượng Phật Quan Âm

Phật Quan Âm luôn dùng tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục… của mình giúp đỡ người khác mà không màng đến trả ơn. Nhằm gợi nhắc con cháu phải sống hiền lành, thương người gặp hoạn nạn khó khăn, Theo phong thủy, tượng Phật Bà Quan Âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi thành viên trong gia đình khỏi những tai ương của cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc

Hình ảnh ông Di Lặc cười tươi với cái bụng lớn mang lại an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống, rất tốt khi đặt trên bàn làm việc.

Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài chính là vị thần trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc và đây là tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người đó là Phúc – con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc – tài lộc dồi dào và Thọ – sống lâu trăm tuổi không bệnh tật.

Tượng voi

Có nên đặt tượng voi trong nhà? Tượng voi phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn. Chính vì vậy, mọi người thường mua tượng voi đồng, tượng voi đá phong thủy để trưng cho gia đình mình.

Tượng rồng

Rồng là linh vật thần thoại, biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Nếu tượng Rồng phong thủy trong nhà sẽ giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt vật phẩm phong thủy như tượng rồng thì sẽ tránh được sự mưu mô hãm hại của những kẻ tiểu nhân, mang đến sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến và hạnh phúc.

Tượng cá rồng phong thủy

Tượng cá rồng phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống hôn nhân và những điều may mắn,  phước lành cho các thành viên trong gia đình

Đặc biệt, việc bài trí Cá Rồng phong thủy trên bàn tại nhà ở hoặc cơ quan sẽ giúp tránh được điều hung, mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là món quà tặng quý giá dành cho các vị lãnh đạo, đối tác và người thân trong các dịp lễ, Tết.

 

Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.