Yến chưng sẵn để được bao lâu là điều mà bạn muốn biết khi mua sử dụng. Yến sào, một loại thực phẩm bổ dưỡng, cao cấp với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Chưng yến là một cách chế biến yến thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, Yến chưng như thế nào để có thể bảo quản được lâu hay không sẽ phải kể đến một vài yếu tố ảnh hưởng khác. Mời quý khách hàng và bạn đọc cùng misako.vn tìm hiểu ngay nhé!
Yến chưng sẵn để được bao lâu ở môi trường bên ngoài?
Mục lục nội dung
- Yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu? Không phải ai cũng có thời gian để tiến hành chưng yến tự nhiên tại nhà nên thường chọn yến chưng sẵn. Khác với yến thành phẩm ngoài thị trường, yến sau khi chưng tại nhà sẽ có thời hạn bị rút ngắn lại vì không có chất bảo quản và phụ gia kèm theo.
- Ở điều kiện nhiệt độ phòng bình thường bạn có thể để yến sào trong khoảng thời gian 5 tiếng sẽ có thể giữ được chất dinh dưỡng và hương vị.
Yến chưng sẵn bảo quản được bao lâu khi để trong tủ lạnh?
Thời hạn sử dụng yến chưng sẵn là bao lâu nếu để trong tủ lạnh? Nếu để yến trong tủ lạnh, yến chưng có thời gian sử dụng lâu hơn. Còn tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến là gì, sẽ có thể giữ yến đảm bảo chất lượng khác nhau. Cụ thể:
- Yến chưng với đường phèn, yến chưng không đường thì có thể để được tối đa 10 ngày.
- Yến sào chưng với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,..có thể bảo quản khoảng 1 tuần.
- Nếu để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của yến giảm.
Hướng dẫn cách bảo quản yến chưng sẵn đúng cách
Cách đơn giản để bảo quản yến mọi người thường áp dụng là chưng tổ yến với đường phèn. Chú ý là trong các bước thực hiện nếu không theo đúng cách sẽ có thể vô tình làm mất đi lẫn chất và vị của tổ yến. Các bước hướng dẫn chưng yến đúng cách và giữ được yến lâu bạn tham khảo qua:
Các thao tác đơn giản nhưng quan trọng đừng bỏ qua
- Vệ sinh đôi tay bằng nước rửa tay để loại bỏ hết vi khuẩn và tiệt trùng hũ yến.
- Sử dụng nước lọc đã được loại bỏ các tạp chất để chưng yến.
- Để có thể bảo quản yến chưng được lâu hơn nên dùng nước ion kiềm để có thể loại bỏ các vi khuẩn gây hư hỏng yến chưng.
Chuẩn bị nguyên liệu yến chưng
- Nếu bạn thường hay ngâm tổ yến đã qua sơ chế sau đó mới tiến hành chưng và thói quen sẽ làm giảm đi một lượng chất dinh dưỡng của tổ yến.
- Đối với tổ yến đã được sơ chế, bạn chỉ cần cân hàm lượng phù hợp với đối tượng người dùng sau đó cho vào hũ. Còn với tổ yến chưa qua pha sơ chế mới ngâm và loại bỏ các tạp chất.
- Chuẩn bị thêm nguyên liệu phụ như: long nhãn, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây, đông trùng hạ thảo để gia tăng thêm mùi vị và đặc biệt là chất dinh dưỡng, đỡ ngán nếu dùng thường xuyên. Cho vào thêm một ít đường phèn để dễ uống.
Chiết rót, đóng gói
Dùng nước ở bước 2 chiết rót vào từng hũ yến một lượng nước vừa đủ để yến có thể nở vừa đủ độ mềm, hũ yến sẽ đậm đặc và ngon hơn. Đóng nắp và tiến hành chưng cất.
Công thức chưng yến dùng được lâu và giữ nguyên dưỡng chất
Chưng yến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặc biệt là các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến sào được chế biến theo phương pháp này có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và kể cả các thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất.
Dù là bạn áp dụng cách chưng yến nào cũng chú ý đến các bước sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Sơ chế, làm sạch tổ yến một công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho thành phẩm. Tổ yến thô sẽ tốn khá nhiều thời gian để nhặt lông và loại bỏ tạp chất. Đối với những người bận rộn họ thường lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến.
Cách sơ chế đối với yến sào thô
Yến sào thô là gì? Đây là một loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và lẫn tạp chất. Vì vậy mà khó làm giả, có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Đặc biệt, sợi yến khi chưng sẽ nở lớn, dai và chứa nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô, vì chưa qua xử lý nên sẽ mất thời gian làm sạch.
Cách sơ chế và chuẩn bị:
- Nước sạch: 1 bát
- Dùng 1 nhíp để nhặt lông
- Rá nhỏ hoặc cái ray
- 1 đĩa sạch có màu trắng
- Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch và ngâm từ 1-2 giờ, cho đến khi thấy sợi yến mềm ra. Vớt yến bỏ vào ray cho ráo nước, cho ra đĩa trắng sạch. Dùng tay tách các sợi yến và sử dụng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất trước khi mang đi chưng.
Cách sơ chế đối với yến sào tinh chế
Yến tinh chế đã qua xử lý làm sạch vì vậy rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trước khi chế biến, yến tinh chế duy nhất chỉ cần ngâm cho mềm. Cụ thể:
- Ngâm tổ yến trong nước sạch 10-15 phút đến khi thấy tổ mềm ra
- Dùng tay để tách các sợi yến và xử lý nốt các tạp chất nếu còn sót.
- Để yến trên rá dày cho thật ráo nước trước khi mang đi chưng.
Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...