Vì sao khi sử dụng tổ yến sào chỉ nên đun canh thủy?

Rate this post

Yến sào được xem là món ăn cao lương mĩ vị, có phải vì vậy mà cách chế biến yến sào cũng cầu kì không? Cũng không hẳn nhé! Khi sử dụng yến sào chỉ nên chưng canh thủy, tại sao lại như vậy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Thành phần chính của yến sào

Thành phần chính của yến sào là protein, nên đây là loại thực phẩm có năng lượng cao, dễ hấp thụ cho cơ thể. Nhưng đồng thời lại không chứa Lipide nên không gây lo lắng về việc tăng cân.

Bên cạnh đó, trong yến sào còn có các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Ngoài ra, trong yến sào còn có nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng như: lysine, magie, sắt kẽm….cực kì thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, tổ yến không chứa chất béo, chứa chất Tryptophan có trong tổ yến giúp thai nhi phát triển và khỏe mạnh

 

Vì sao khi sử dụng yến sào chỉ nên đun canh thủy?

Với đặc điểm thành phần như trên mà yến sào phải chưng canh thủy để không bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

Khi hấp cách thủy, nhiệt độ trong chén đựng tổ yến không thể vượt quá 100 độC, các chất dinh dượng trong yến sào được bảo lưu tốt nhất. Nếu dùng phương pháp nấu trực tiếp thì rất khó điều chỉnh được nhiệt độ, khi đó nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng tự nhiên trong yến sào.

Chỉ có cách đó mới có thể bảo toàn được dưỡng chất cần thiết của tổ yến, lại vừa giữ được hương vị đặc trưng, độ giai giòn của tổ yến.

 

Chưng yến như thế nào cho đúng?

Khi thực hiện bất kỳ món ăn nào có liên quan đến tổ yến, bạn không nên nấu trực tiếp tổ yến với lửa lớn, cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao, càng không nên nấu chung với các hỗn hợp khác. Nếu bạn muốn nấu tổ yến cùng các thành phần khác, tốt nhất là nấu riêng tổ yến bằng cách chưng cách thủy với lửa nhỏ, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Cách làm này nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị phá hủy.

 

Cách chưng yến đúng cách là phải làm sao vừa bảo toàn được chất dinh dưỡng của tổ yến vừa giữ được hương vị đặc trưng, độ dai giòn của tổ yến. Mà muốn vậy thì chỉ có một cách duy nhất đó chính là chưng cách thủy.

Dưới đây, là những điều bạn cần ghi nhớ khi chưng yến:

  • Đổ lượng nước ngập hết số lượng yến trong thố, nhằm làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng.
  • Dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.
  • Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.
  • Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.
  • Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến
  • thêm hương vị và chống lạnh bụng.
  • Chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.
  • Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

 

Có phải chưng cách thủy tổ yến sào càng lâu càng tốt?

Thường thời gian hấp cách thủy là 30–45 phút, để nhỏ lửa. Thời gian hấp cách thủy ít hơn sợi yến còn nguyên sợi và hơi dai so với thời gian hấp lâu hơn sợi yến sẽ nở bung hết cỡ và mịn. Nếu chưng quá lâu tổ yến sẽ tan chảy vì tổ yến là một sản phẩm gốc nước được tạo ra trực tiếp từ nước miếng của loài chim yến.

Tổ yến được cho là một món ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ. Nếu bạn muốn có một bát yến chất lượng thì đừng quên những lưu ý mà chúng tôi vừa nói trên nhé!

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.