Ưu và Nhược điểm của đất đấu giá

Rate this post

Ưu, nhược điểm của đất đấu giá

Bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng tồn tại những thuận lợi, tác hại nhất định. Nắm rõ những mẹo trúng đấu giá đất và những ưu, nhược điểm trên giúp người mua an tâm đầu tư.

Ưu điểm

Do được đấu giá công khai, quản lý trực tiếp bởi UBND huyện, quận địa phương nên đất đấu giá được “săn đón”, sở hữu nhiều ưu điểm khác:

 

 1. Pháp lý rõ ràng, mảnh đất có mốc thực địa được Phòng Tài Nguyên cắm trực tiếp. Từ đó đảm bảo không tranh chấp, mảnh đất không bị chiếm dụng, đất không vướng quy hoạch treo,…
 2. Người đấu giá thực hiện thanh toán trực tiếp vào Ngân sách Nhà nước theo quy định. Đảm bảo không xảy ra trường hợp bị lợi dụng, mức giá đất tăng mạnh khi thông qua môi giới.
 3. Pháp lý đất đấu giá mảnh đất minh bạch, rõ ràng
 4. Vị trí hạ tầng đầu tư, giao thông đến các khu vực khác thuận tiện. Toàn bộ cơ sở hạ tầng được Sở Quy hoạch và Kiến trúc phê duyệt.
 5. Khu vực đất đấu giá không bị chiếm lấn, không thuộc quy hoạch. Kết hợp với hàng loạt những tiện ích xung quanh như trường học, chợ, bệnh viện, UBND,…
 6. Nhà nước, đơn vị khởi động dự án đảm bảo cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu được trang bị đầy đủ. Đảm bảo điều kiện sinh hoạt của cư dân, bao gồm đường bê tông nhựa, điện sinh hoạt, cống cấp thoát nước, đường truyền mạng…
 7. Sổ đỏ được cấp ngay cho người mua khi tiền được thanh toán vào kho bạc Nhà nước.
 8. 100% diện tích khu đất được người thắng toàn quyền thi công và xây dựng.
 9. Khách hàng đấu giá thành công có thời hạn tối đa 3 tháng để thanh toán toàn bộ từ khi đấu giá thành công.\

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật, một số nhược điểm chưa thể khắc phục khi đấu giá đất bao gồm:

 1. Cạnh tranh trong quá trình đấu giá quyền sử dụng đất rất lớn, người mua thực sự cần sử dụng mảnh đất sẽ rất khó sở hữu mảnh đất.
  Giá khởi điểm được chào bán rất thấp. Những khách hàng mới đầu tư bất động sản, chưa biết được mẹo trúng đấu giá đất thường đưa ra giá đấu thầu dựa trên giá khởi điểm. Giá trị địa lý của khu đất và tiềm năng phát triển trong tương lai chưa được xem xét rõ ràng.
 2. Những người mua đất đầu tư lần đầu sẽ cảm thấy khó khăn khi đấu giá đất. Những trường hợp này khả năng trúng thầu đất đấu giá từ lần đầu tiên là rất thấp nên bạn không cần lo lắng.

 

Anlux.vn – Review bất động sản chính chủ – Liên hệ 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.