TS. Đinh Thế Hiển: Xuất hiện “chiêu” tạo giá từ chủ đầu tư, nhóm đầu tư và đội ngũ môi giới

Rate this post

TS. Đinh Thế Hiển: Xuất hiện “chiêu” tạo giá từ chủ đầu tư, nhóm đầu tư và đội ngũ môi giới

Giá đất tăng theo tuần, theo tháng… là thực trạng được phản ánh lại trên thị trường từ rất nhiều môi giới và nhà đầu tư. Theo TS. Đinh Thế Hiển, việc tăng giá trên thị trường địa ốc một phần đến từ “chiêu” tạo giá của chủ đầu tư, nhóm đầu tư lớn và môi giới.

 

TS.Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế nhận định, việc tăng giá đất diễn ra tại một số địa phương thực tế có diễn ra. Điển hình như đất Bảo Lộc, xuất hiện tình trạng tăng một số nơi do diễn ra hoạt động san đồi, phân lô tách thửa phù hợp với túi tiền người mua. Hay như Lagi tăng do thông tin nơi đây lên thành phố. Trong khi đó, các nhà đầu tư so sánh với giá Hồ Tràm thấy còn mềm quá nên kéo theo sự tăng giá.

 

Một nguyên nhân khác dẫn tới việc tăng giá đến từ “chiêu” tạo giá của chủ đầu tư, các nhóm đầu tư lớp và môi giới tạo tin, tạo sóng.

 

“Tôi đi tìm hiểu một số nơi tăng giá mạnh, thì cảm nhận việc tăng này giống như “ghi sổ”, hoặc dùng thủ thuật mua – bán nội bộ đẩy giá, có công chứng, chấp nhận mất phí để tạo giá mới và tạo không khí đang sốt.

 

Với thông tin nóng tăng giá từng ngày khiến cho một số người có đất dù đang muốn bán ở mức giá thấp hơn cũng ngưng lại vì sợ “bán hớ”, do các sale liên tục tư vấn giá còn lên nhiều. Còn những nhà đầu tư mới được sale giới thiệu “hàng đặt biệt” mua rẻ hơn thị trường 10%, 15% là xuống tiền, tạo ra tình hình giao dịch sôi động, góp phần thúc hối nhà đầu tư khác tham gia lướt sóng, hoặc đầu tư kịp thời để kiếm lợi nhuận cao”.

 

Tuy nhiên, theo TS. Hiển, nếu so sánh mức giá hiện tại với giá đầu năm 2021 hoặc giá 2020, thì giá không lên.

 

Mặt khác, ông Hiển thẳng thắn cho rằng, khi thị trường tăng giá đồng nghĩa với thanh khoản phải rất tốt, và mọi nơi phải tăng ít hoặc nhiều, nhưng thực tế thì không phải vậy.

 

“Tôi kiểm tra vài chỗ thì người có nhà đất muốn bán rất khó. Giá bán như đầu năm 2021 cũng chưa bán được, giá bằng năm 2019 cũng chưa có khách”, ông Hiển cho hay. “Một số anh em quen biết phụ trách việc thanh lý bất động sản thế chấp ở các ngân hàng cho biết việc xử lý thanh lý chậm, danh mục nhà đất luôn có sẵn để cho người mua chọn lựa…”

 

Trước câu hỏi “đầu tư bất động sản năm 2022 có tạo lợi nhuận như các năm trước đó”, ông Hiển nhận định: “Các nhà đầu tư, môi giới thường đưa ra mức lợi nhuận phổ biến trong 5 năm 2016-2021 với con số 300-500%. Nhiều trường hợp chỉ 1, 2 năm đã lời 100-200%”.

 

Song theo ông Hiển, hiện nay không còn nhiều vùng “hoang sơ” để nhà đầu tư xuống tiền, ung dung chờ 2, 3 năm để kiếm 2, 3 lần. Giá đất ở các thành phố nhỏ đã từ 30 – 40 triệu đồng/m2, và vùng ngoại ô dao động 10 triệu đồng/m2. Những nơi xa đất nông nghiệp có thể trở thành đất ở cũng 3, 4 triệu đồng/m2.

 

Thị trường đã không còn những mảnh đất giá vài chục ngàn, vài trăm ngàn như trước. Do vậy cho dù là mua đầu tư lâu dài và chấp nhận mạo hiểm ở nơi xa thì nhà đầu tư cũng phải bỏ một số tiền lớn để ôm. Còn những nhà, đất có thể khai thác được (ở hoặc cho thuê) ở vùng đô thị nhỏ hoặc liền kề thì giá từ 10 triệu- 50 triệu/m2, mà chưa chắc đã cho thuê được, hoặc cho thuê không được 1% chi phí đầu tư.

 

Nhận định về diễn biến thị trường bất động sản 2022, ông Hiển dự báo, thanh khoản giảm khá mạnh, xuất hiện giảm giá một số nơi đang là đỉnh cao của sung lực. Thị trường đi vào giai đoạn khó khăn thật sự và là cơ hội cho người có tiền chọn lựa. Người càng có tiền nhiều như vài chục tỷ trở lên càng có cơ hội và quyền chọn lựa.

 

Triệu Vương – Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/ts-dinh-the-hien-xuat-hien-chieu-tao-gia-tu-chu-dau-tu-nhom-dau-tu-va-doi-ngu-moi-gioi-420213112143049685.htm

Liên Hệ Tư Vấn Và Xem Bất Động Sản Chương Mỹ

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.