Trọng lượng 1 tổ yến sào bao nhiêu gam?

Rate this post

Ai cũng biết yến sào ngày càng trở nên phổ biến với mọi người nhờ vào thành phần dinh dưỡng cao và tác dụng vượt bậc tốt cho mọi đối tượng của tổ yến. Trong quá trình mua và sử dụng yến, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh loại Thượng Phẩm này, một trong số đó là 1 tổ yến bao nhiêu gam. ANLUX.VN sẽ thông qua bài viết này giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Trên thực tế, 1 tổ yến bao nhiêu gam phụ thuộc nhiều vào kích cỡ. Ngoài việc dùng đơn vị “gam” để đo trọng lượng yến sào, người ta còn dùng đơn vị “lạng”.

 

Trọng lượng 1 tổ yến bao nhiêu gam?

Đầu tiên, cần xác định loại yến đang được đề cập đến là yến sào thô hay loại tổ yến đã qua tinh chế. Trên thị trường hiện nay, lượng tiêu thụ của cả hai loại tổ yến này đều rất lớn bởi sự khác biệt nhu cầu của người dùng.

  • Với yến sào thô, 1 tổ yến bao nhiêu gam? Câu trả lời là, trọng lượng của nó thường dao động từ 4 đến 8 gram, đây là khối lượng thực tế khi thu hoạch về.
  • Các tổ yến nặng khoảng 8 đến 12 gram thường là loại yến đã qua tinh chế. Nhà sản xuất sau khi loại bỏ tạp chất và lông yến sẽ ép lại thành khuôn với hình dáng bên ngoài tương tự yến thô. Tuy nhiên, mỗi tổ yến như vậy thường bao gồm từ 2 đến 3 tổ yến thô, làm chênh lệch giá khá đáng kể.

Như vậy, khi cầm trên tay một hộp yến bất kỳ, bạn chỉ cần xác định được đó là yến thô hay yến đã qua tinh chế thì việc xác định 1 tổ yến bao nhiêu gam trở nên cực kỳ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

 

Cần bao nhiêu tổ yến thì được 100gram (1 lạng) yến ?

Chỉ cần biết 1 tổ yến bao nhiêu gamTrọng lượng 1 tổ yến sào bao nhiêu gam?, chúng ta có thể dễ dàng tính ra một lạng yến thông thường sẽ bao gồm bao nhiêu tổ yến. Số lượng tổ yến trên đơn vị 100 gram cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của nó là yến thô nguyên chất hay yến được tinh chế sẵn.

  • Nếu là yến thô, một lạng yến (100 gram) sẽ gồm từ 12 đến hơn 20 tổ yến.
  • Yến tinh chế sẽ gồm 6 đến 12 tổ yến để vừa đủ 100 gram.

Không phải tổ yến mang lại nhiều công dụng như vậy mà muốn bổ sung bao nhiêu cũng được. Yến sào cũng giống như các loại thực phẩm bồi bổ khác, tùy thuộc vào nhu cầu sức khỏe của mỗi người mà chúng ta cần có liều lượng hợp lý khi sử dụng, do đó mà 1 lạng tổ yến có thể dùng được rất nhiều ngày.

Mỗi hộp yến sào sẽ mang lại khả năng cung ứng nguồn dinh dưỡng và khoáng chất lý tưởng cho người dùng tùy nhu cầu thực tế như: phụ nữ có thai cần bổ sung dinh dưỡng, người bệnh cần tăng sức đề kháng, người sau mổ cần nhanh phục hồi, người già cần hỗ trợ sức khỏe, trẻ em muốn tăng dưỡng chất và khả năng hấp thu,…..

 

100gr yến sào thì ăn được bao lâu?

Vì liều lượng sử dụng của từng đối tượng không giống nhau nên Thượng Yến sẽ phân chia thời gian sử dụng theo chế độ dùng yến sào theo lời khuyên của chuyên gia:

 

Liều lượng yến sào được khuyến khích dùng cho trẻ em

Trẻ em nên ăn 2-3gr yến khô mỗi lần ăn và ăn cách ngày, vị chi 1 tuần ăn 3 bữa. Như vậy, nếu 1 tổ yến khô làm sạch nặng 5gr thì chưng được 2 chén nhỏ cho 2 lần ăn. Với 100gr yến tinh chế làm sạch, có 20 miếng ăn được 40 lần, tương đương với 13 lần, hơn 3 tháng.

 

Liều lượng yến sào được khuyến khích dùng cho người lớn

  • Với đối tượng người già yếu, người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi nhanh, liều dùng khuyến khích là 5gr yến khô mỗi lần ăn. Nếu mỗi tổ 10gr ăn được 2 lần thì 100gr tổ yến ăn được 20 lần, ăn cách ngày, tức là khoảng 6 tuần = 1 tháng rưỡi.
  • Với người lớn, ăn với mục đích phòng chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật thì liều dùng chỉ cần 3-5gr mỗi ngày ăn cách ngày. Nếu 1 tổ yến khoảng 9g thì sẽ ăn được khoảng 3 lần, tức 1 tuần lễ.

Chỉ 100gr yến sào mà chúng ta có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài cho thấy là loại thượng phẩm này không đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, giá trị nó mang lại là vô cùng lớn, tốt cho mọi đối tượng và tốt trong nhiều trường hợp.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.