Triển vọng phát triển bất động sản tại Chương Mỹ

Rate this post

Triển vọng phát triển bất động sản tại Chương Mỹ

Với tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng như hiện nay, cơ hội cho nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản tại Chương Mỹ vẫn còn lớn…

Bất Động Sản Chương Mỹ Tăng trưởng cao

 

Là cửa ngõ Thủ đô phía Tây Nam, bất động sản tại Chương Mỹ có nhiều tiềm năng phát triển. Mặc dù đã tạo được sự chú ý lớn trên thị trường đầu năm 2017, nhưng trong vài tháng tới, giá đất có thể tăng vọt bất cứ lúc nào.

 

Thống kê cho thấy, ba năm qua, giá BĐS tại đây đã tăng khoảng 30 – 40%. Từ con số 13 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 28-33 triệu đồng/m2, thậm chí đạt ngưỡng gần 50 triệu đồng/m2 ở khu vực trung tâm thị trấn Chúc Sơn.

 

Tuân theo quy luật phát triển, nhiều chuyên gia dự báo BĐS khu vực này có triển vọng “đột phá”. Trước mắt, động lực tăng trưởng dựa trên việc UBND TP Hà Nội phê chuẩn Quyết định số 353/QĐ-UBND Quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030, mục tiêu biến nơi đây thành Khu trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa, TDTT hài hòa với môi trường tự nhiên.

 

Quy hoạch sẽ góp phần tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại, đẹp, văn minh kết hợp với cải tạo chỉnh trang khu vực dân cư hiện có. Hạ tầng giao thông kết nối với khu trung tâm hoàn thiện tạo thành mạng lưới hoàn hảo cho những cư dân khu vực này di chuyển dễ dàng.

 

Khi khoảng cách không còn là rào cản tâm lý thì vùng ven với giá đất mềm hơn những vị trí gần trung tâm trở thành điểm sáng của thị trường.

 

Tiềm năng phát triển dài hạn

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật chội, sự dịch chuyển đầu tư hoặc tìm kiếm chốn an cư lạc nghiệp về phía ngoại thành đang trở thành xu hướng. Đặc biệt khi hạ tầng giao thông nâng cấp và hoàn thiện sẽ làm tăng giá trị bất động sản cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

 

Đánh giá về tiềm năng, một số nhà đầu tư cho biết: “Xu hướng đầu tư bất động sản từ lúc thị trường kém phát triển, chỉ mới ở trạng thái tiềm năng thường được các nhà đầu tư nhỏ ưa chuộng và đi trước một bước. Đây là cuộc chơi dễ dàng, tính ổn định cao, ít rủi ro”.

 

Mặt khác, khu vực này có thể trở thành nơi an cư lạc nghiệp cho người dân với nhiều nhu cầu sống khác nhau. Bởi không gian sống thoáng đãng, trong lành, thích hợp xây dựng lối sống xanh. Mặt khác không quá xa nội đô, thuận lợi tiếp cận các tiện ích, tụ điểm giải trí,…

 

Rõ ràng với xu thế phát triển chung của TP.Hà Nội, các khu vực phía Tây Nam thủ đô sẽ được hưởng lợi lớn, điển hình như Mỗ Lao (Hà Đông), Chương Mỹ,…

 

Nếu như trước đó QL6 đi qua đoạn Chương Mỹ nổi tiếng là tuyến đường ám ảnh với tình trạng xuống cấp. Thì hiện nay từ vị trí trung tâm TT Chúc Sơn, có thể dễ dàng di chuyển đi 6 tỉnh miền núi phía Bắc và vào nội đô, như đến bến xe Yên Nghĩa chỉ cách 3,5km. Đặc biệt khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông hoàn thành, giúp việc di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Nhờ những yếu tố thuận lợi từ hạ tầng giao thông, BĐS phía Tây Nam đang “trỗi dậy mạnh mẽ”, với tiềm năng tạo ra tính thanh khoản lớn trên thị trường. Tiết lộ từ giới đầu tư, nhiều dự án được săn đón sôi động ngay từ đầu năm 2019 và bắt đầu “rục rịch” tăng giá.

 

Ánh Dương – Theo Nhịp sống kinh tế

 

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật

Nguyễn Viết Thắng

Hotline: 0834123888

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.