Trẻ bị sốt có nên ăn yến sào không?

Rate this post

Bị Sốt và những bệnh không nên ăn Yến Sào – Yến sào luôn là một trong những ứng cử viên sáng giá trong danh sách những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khi sử dụng yến sào, chúng ta cần phải nắm rõ một vài lưu ý trong quá trình sử dụng loại thực phẩm này, đặc biệt là với trẻ đang bị sốt.

 

Trẻ có nên ăn yến sào khi bị sốt không?

Với những người bị sốt, ốm, bổ sung yến sào luôn là một cách giúp cho cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng nhờ kịp thời bổ sung các dưỡng chất mà cơ thể mất đi.

Mặc dù yến sào rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, thực phẩm này chỉ nên sử dụng vào trường hợp trẻ đã đỡ ốm, yến sào lúc này đóng vai trò là thực phẩm bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể trẻ mất đi trong quá trình bị ốm.

Bên cạnh đó, đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch của các bé còn yếu, trong khi đó, hàm lượng dinh dưỡng trong yến sào lại quá lớn, bởi vậy, khị trẻ bị sốt, bạn có thể cho trẻ ăn yến sào, tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ một vài chú ý khi ăn yến sào trong trường hợp trẻ bị sốt để tránh những trường hợp bị kích ứng do ăn yến sào.

 

Trẻ bị sốt khi ăn yến sào cần chú ý những gì?

Thứ nhất, khi trẻ bị sốt, quá trình thải độc cần được diễn ra, bởi vậy, cho trẻ ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hoá là điều cần thiết.

Chính vì thế, khi cho trẻ ăn yến sào vào thời điểm này, bạn nên kết hợp yến sào cùng với các thực phẩm có tính thải độc tố như: đẳng sâm hay hạt sen,… đồng thời nên cho trẻ ăn yến sào ở liều lượng nhỏ, tránh trường hợp cho trẻ ăn quá nhiều, sẽ khiến cho quá trình thải độc xảy ra chậm.

Thứ hai, khi trẻ bị sốt, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng nhiệt nhiều hơn so với bình thường, trong khi đó, yến sào lại là thực phẩm mang tính nóng. Vì vậy, chúng ta không nên cho trẻ ăn quá nhiều yến sào, tránh tình trạng cơ thể sản sinh nhiệt có thể làm trẻ sốt nặng hơn.

 

Trẻ bị sốt nên ăn yến sào với liều lượng là bao nhiêu?

Chúng ta biết rằng, khi trẻ bị sốt thì nên tiết chế lại lượng yến sào cung cấp vào cơ thể trẻ. Vậy thì trẻ bị ốm nên ăn bao nhiêu yến sào?

 • Tuỳ thuộc vào từng độ tuổi và cơ địa mà chúng ta có những liều lượng khác nhau.
 • Với trẻ dưới 3 tuổi (trên một tuổi): Đây là độ tuổi mà hệ tiêu hoá của trẻ đang trong quá trình hoàn thiện, lúc này, dạ dày của trẻ chỉ đang tập làm quen với những món ăn mới, bởi vậy, chỉ nên cho trẻ ăn yến sào tối đa một tuần một lần với liều lượng là một muỗng cà phê.
 • Với trẻ từ bốn tuổi đến mười tuổi: Chúng ta vẫn chỉ nên cho trẻ ăn yến sào với tần suất một lần một tuần, về liều lượng có thể tăng lên khoảng 2 muỗng cà phê yến sào cho mỗi bữa ăn.
 • Cùng với đó, khi trẻ bị sốt, chúng ta nên chế biến những món ăn từ tổ yến dưới dạng lỏng để cho trẻ hấp thụ dễ dàng hơn, ví dụ như: Nước yến, cháo yến, yến hầm hạt sen,…

 

Trẻ không nên ăn yến sào trong trường hợp nào?

Giai đoạn từ 1 đến 18 tuổi là giai đoạn mà tất cả các cơ quan của trẻ đang trong quá trình hoàn thiện, bởi vậy, có một số bệnh chúng ta cần tránh cho trẻ ăn yến sào, đặc biệt là những loại bệnh có tính hàn.

Những bệnh nào không nên ăn yến sào?

 • Thứ nhất, những người có các triệu chứng như viêm tiết niệu, viêm da, viêm phế quản, người bị cảm mạo, ho có đờm, nhức đầu, người bị sốt thực nhiệt.
 • Thứ hai, người mắc các vấn đề về tiêu hoá, đau bụng, lạnh bụng.
 • Cuối cùng, người có tỳ vị yếu, ăn yến sào sẽ khó hấp thụ hơn người bình thường.

 

Trường hợp nào nên cẩn trọng khi ăn yến sào?

Trường hợp khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ kém

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ khá kém khi trẻ bị ốm, lúc này, tỳ vị hoạt động kém, khiến cho các chất dinh dưỡng khị đi vào cơ thể chỉ được hấp thụ một phần nhỏ, cùng với đó, khi trẻ yếu mệt, hệ tiêu hoá hoạt động cũng kém hơn, bởi vậy, việc ưu tiên lúc này là nên cho trẻ ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá.

 

Trường hợp trẻ bị đầy bụng, đau bụng

Khị trẻ bị đầy bụng, đau bụng nên hạn chế những thực phẩm có tính nóng, đặc biệt là tổ yến. Lựa chọn tốt nhất cho cơ thể lúc này là những thực phẩm tươi, xanh nhiều vitamin và khoáng chất như các loại rau xanh, chuối, nho,…

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.