Tranh Long Phụng Có Nên Treo Trong Phòng Ngủ? Biết Để Tránh Dước Họa

Rate this post

Ý nghĩa tranh Long Phụng sum vầy là gì?

Long Phụng còn gọi là Rồng Phượng – biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, thanh nhã và duyên dáng. Tại sao người ta quan niệm như thế. Điều này bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia.

 

Long (Rồng) biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy. Rồng thường gắn liền với hình ảnh của đấng tối cao là vua chúa. Trong phong thủy, rồng là một trong 4 tứ linh ví như sinh lực của vũ trụ có tài làm mưa, phun ra khói, lửa, thăng, giáng, ẩn, hiện, biến hóa lớn nhỏ một cách tự tại.

 

Phụng (Phượng) biểu tượng cho vẻ đẹp trang nhã, hiền dịu và duyên dáng của người phụ nữ. Ngoài ra, Phượng còn thể hiện sự hòa hợp giữa âm dương, giúp gia đình luôn thuận hòa, êm ấm.

 

Tranh Long Phụng sum vầy là sự cộng hưởng của hai hình ảnh đẹp. Sức mạnh uy nghi của rồng và nét đẹp hài hòa của phượng. Và cũng chính là hình ảnh của người quân tử – thiếu nữ thời xưa hay người vợ – người chồng thời nay.

 

Long Phụng Sum Vầy tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, đường công danh sự nghiệp viên mãn. Ngoài ra, tranh còn thể hiện sự kính trọng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ, ông bà. Tranh thêu Long Phụng sum vầy còn mang đến cho gia đình gia chủ sự sung túc, đón nhiều tài lộc, thành công cho sự nghiệp.

 

Có nên treo tranh Long Phụng trong phòng ngủ?

Chuyên gia phong thủy chia sẻ:

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi mang tính âm, vì vậy, nên hạn chế những màu sắc, tranh ảnh, đồ vật có dương khí quá mạnh. Tranh Long Phụng thường có nhiều màu vàng và màu đỏ đây là những màu nóng mang tính dương. Ngoài ra, Tranh Long Phụng có chút mang tính đài các, quyền quý thậm chí theo dân gian là cả ý nghĩa tâm linh không phù hợp lắm với phòng ngủ.

 

Đặc biệt, hiện nay các bức tranh Long Phụng được làm bằng chất liệu đồng vàng không phù hợp với phòng ngủ. Vì vậy, Tranh Long Phụng nên hạn chế treo trong phòng ngủ. Nên chuyển tranh ra các không gian mang tính dương như phòng khách, phòng làm việc thì sẽ tốt hơn.

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.