Tổ yến sào khô để được bao lâu?

Rate this post

Tổ yến hay Yến sào là món ăn quý, hiếm, và rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm cao cấp, có giá đắt nên nhiều người trước khi mua thường đặt câu hỏi:” Tổ yến khô để được bao lâu?”.

 

Những điều cần biết về yến khô:

Yến khô là gì?

Yến khô là những sản phẩm từ tổ yến, sau khi thu hoạch được sơ chế hoặc tinh chế và sấy khô thành phẩm. Sau khi được sơ chế sạch và sấy khô thì yến sào sẽ bảo quản được lâu hơn.

  • Trong đó, yến thô là loại tổ yến nguyên thủy còn lông, nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến lâu năm. Yến thô chưa qua quá trình tinh chế hoặc chỉ được làm sạch sơ bộ nên vẫn còn lông chim yến và tạp chất bám vào.
  • Yến tinh chế chính là yến thô nguyên tổ được nhặt sạch lông và các tạp chất, ép khuôn và đưa vào máy sấy. Tổ yến tinh chế dễ sử dụng và tiện lợi hơn so với yến thô.

 

Yến rút lông khô

Với hai loại yến khô này, trước khi chế biến món ăn, bạn cần làm sạch (với tổ yến thô) và cần thời gian ngâm thích hợp để tổ yến nở đều.

  • Với yến thô nhà: Thời gian ngâm và nhặt lông từ 60 – 120 phút tùy độ tuổi của tổ yến. Thời gian chưng yến thô thường sẽ khoảng 15-20 phút để đảm bảo yến đủ độ chín mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng.
  • Với yến nhà tinh chế: Chỉ cần ngâm nước khoảng 15 phút cho yến nở ra và tơi hơn là có thể chế biến. Thời gian chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút là hợp lý.

Để thưởng thức một món ăn thật ngon và bổ dưỡng từ yến khô, thời hạn sừ dụng hay cách bảo quản cũng đáng quan tâm và cần được giải đáp. Người tiêu dùng cần nắm vững những kiến thức cần thiết về thời hạn dùng tổ yến khô để có cách bảo quản hợp lý, vừa tránh mất đi giá trị dinh dưỡng cao của sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí.

 

Tổ yến khô để được bao lâu?

Mỗi loại yến khô có thời hạn sử dụng dài ngắn khác nhau. Tuỳ thuộc vào độ tuổi, cách sơ chế mà sẽ có thời hạn và cách bảo quản khác nhau.

Thời hạn sử dụng của yến thô

Tổ yến thô là tổ yến còn lông nguyên thủy và chỉ mới được làm sạch bụi bẩn. Sau khi được khai thác, yến thô chỉ nên sử dụng trong vòng tối đa 2 -3 năm. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần chú ý bảo quản tổ yến thô đúng cách:

Giữ tổ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm. Nên đặt tổ yến trong hộp kín sau khi đã được sấy khô hoặc cho yến vào các núi nilon được hút chân không.

 

Thời hạn sử dụng của yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến đã qua sơ chế, làm sạch lông và tạp chất rồi sấy khô hoàn toàn. Hạn sử dụng của yến tinh chế là khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, để phát huy tốt đa công dụng của yến sào, tốt nhất bạn nên dùng trong vòng 1 năm. Ngoài ra, khi mua tổ yến tinh chế, bạn nên lưu ý mua loại đã sấy khô hoàn toàn để tránh ẩm mốc, hư hại.

Trong quá trình sử dụng, nếu tổ yến chuyển màu nâu, đen thì không nên dùng vì nó đã bị oxi hóa.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.