Tổ Yến Sào chưng tươi có tốt không?

Rate this post

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao đồng nghĩa với việc con người sẽ tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Đáp ứng nhu cầu đó, yến chưng tươi đã có mặt trên thị trường và câu hỏi đặt ra là liệu loại yến này có thật sự tốt hay không?

 

Yến chưng tươi là gì ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm yến chưng tươi là gì. Yến chưng tươi là sản phẩm yến sào nguyên chất được chưng bằng phương pháp thủ công với mục đích chính là giữ trọn hương vị trong yến.

 

Sản phẩm yến chưng tươi thường được đóng gói dưới dạng hũ, lọ thủy tinh hoặc chén tùy vào nơi sản xuất. Bên cạnh nguyên liệu chính là yến nguyên chất thì trong sản phẩm yến chưng tươi còn kết hợp cả táo đỏ, hạt sen,…

 

Khác với sản phẩm yến sào khô khi mua về cần phải tiến hành sơ chế kỹ, ngâm nở và trải qua quá trình chế biến nhiều công đoạn tốn thời gian thì yến chưng tươi sau khi người dùng mua về là có thể mở nắp dùng ngay.

 

Yến chưng tươi khác yến công nghiệp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại yến với nguồn gốc và giá thành khác nhau. Do đó, trong quá trình chọn mua sản phẩm yến sào chất lượng đạt chuẩn, bạn cần lưu ý vài cách phân biệt các loại yến với nhau.

 

Yến chưng tươi và yến công nghiệp trên thị trường nếu không để ý kĩ thì khi mua cũng sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại này. Sau đây sẽ là một số những đặc điểm khác nhau giữa hai loại yến trên bạn cần biết :

 

Về chất :

Trong yến thì đối với yến chưng tươi, đây là sản phẩm hoàn toàn được chế biến bằng phương pháp thủ công nên chất dinh dưỡng và cả hương vị tự nhiên, thơm ngon trong thành phẩm sẽ được giữ trọn vẹn và không có chất bảo quản.

 

Còn yến công nghiệp thì sản phẩm được tạo ra bên trong ngoài yến sẽ chứa thêm một số chất phụ gia khác. Do đó, nếu so sánh về độ tinh khiết trong dưỡng chất thì yến chưng tươi chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn hẳn.

 

Tiếp theo xét về hàm lượng yến thật, sản phẩm yến chưng tươi sẽ chứa 100% yến tươi nguyên chất không hề pha tạp nên rất an toàn. Đối với yến công nghiệp thì hàm lượng yến sào chứa bên trong sẽ không quá nhiều.

 

Về khâu bảo quản

Yến chưng tươi vì được chế biến thủ công không thêm chất phụ gia bảo quản nên thời hạn sử dụng sẽ không kéo dài được lâu, thường thì bạn có thể để được trong khoảng 1 tuần nếu bảo quản lạnh.

 

Trong khi với yến công nghiệp, hạn sử dụng có thể kéo dài được rất lâu, có khi lên đến ba tháng, vì như đã nói thì trong sản phẩm sẽ có bỏ thêm các chất phụ gia với mục đích tăng thời gian bảo quản, giúp yến lâu hỏng hơn.

 

Tuy nhiên dù là để bảo quản lâu hơn thì việc thêm chất khác vào yến cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cũng như không an toàn với sức khỏe người dùng. Do đó, tốt nhất là bạn vẫn nên lựa chọn yến chưng tươi.

 

 

Tại sao nên mua loại yến tươi chưng sẵn?

Yến chưng tươi đang được nhiều người tin dùng vì chất lượng an toàn cũng như tính tiện lợi của sản phẩm. Khi mua sản phẩm yến chưng từ nơi uy tín, bạn sẽ không còn phải lo về vấn nạn yến giả, yến không đạt chuẩn.

 

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

 

Bên cạnh sản phẩm yến chưng đường phèn thông dụng, hiện nay để thay đổi theo nhu cầu người dùng, các doanh nghiệp sản xuất đã kết hợp yến với nguyên liệu như táo đỏ, long nhãn,.. tạo nên sự thơm ngon, thanh mát.

 

Đối tượng dùng loại yến tươi chưng sẵn

Yến tươi chưng sẵn là sản phẩm bổ dưỡng và tiện lợi phù hợp với mọi đối tượng và không phân biệt tuổi tác. Với nguồn dưỡng chất dồi dào từ yến sào nguyên chất, yến tươi chưng sẵn là loại thực phẩm rất đáng để dùng.

 

Người bệnh nặng mới dậy hoặc phụ nữ sau sinh rất cần sử dụng thêm yến chưng tươi nhằm giúp khí huyết lưu thông cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh hồi phục, sức khỏe được cải thiện tốt hơn.

 

Trẻ em biếng ăn, chậm lớn dùng yến chưng giúp việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn nhờ các chất có trong yến kích thích hệ tiêu hóa.

 

Người già sử dụng sản phẩm yến chưng để tăng sức đề kháng khỏe mạnh hơn. Đặc biệt những người bị ốm hay mẹ bầu đang thai cho con bú không sử dụng được các chất phụ gia trong yến hũ công nghiệp thì yến tươi chưng sẵn là sự chọn hoàn hảo cho họ.

 

Người bệnh nặng mới dậy hoặc phụ nữ sau sinh rất cần sử dụng thêm yến chưng tươi nhằm giúp khí huyết lưu thông cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh hồi phục, sức khỏe được cải thiện tốt hơn

 

Người bệnh nặng mới dậy hoặc phụ nữ sau sinh rất cần sử dụng thêm yến chưng tươi nhằm giúp khí huyết lưu thông cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh hồi phục, sức khỏe được cải thiện tốt hơn

 

Những trường hợp không nên dùng yến chưng

Yến sào là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân do thể trạng hoặc có những căn bệnh không nên ăn yến sào thì tốt hơn. Dưới đây là những trường hợp không nên dùng yến chưng, nếu cố tình dùng chỉ có hại cho sức khỏe, khiến bệnh tình thêm nặng hơn.

 

Tổ yến có vị ngọt, tính bình, có thể bổ máu, tác dụng tốt đến kinh phế, vị, bổ âm, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Tuy nhiên, khi ăn yến có phải bạn thấy mát mẻ hẳn lên không? Vì vậy, những người có thể trạng đang rối loạn chuyển hóa hoặc chuyển hóa kém trong cơ thể, người có thể trạng bị lạnh thì không nên ăn yến chưng.

Cụ thể có khá nhiều trường hợp không nên ăn yến chưng và tất cả các món ăn từ yến sào nói chung:

  • Trẻ em dưới 12 tháng tuổi
  • Bà bầu 3 tháng đầu
  • Người đang bị sốt cấp tính, viêm nhiễm ngoài da, viêm gan, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu, sốt thực nhiệt,…
  • Người có tỳ vị hư, phong hàn, cảm mạo, phong nhiệt, cơ thể hàn lạnh, ăn không tiêu, đi ngoài phân lỏng
  • Người đang bị nhức đầu, ho có nhiều đờm lỏng và trong
  • Người gầy yếu xanh xao, ăn uống không hấp thu được, tỳ vị hoạt động kém

Nếu bạn rơi vào một trong số những tình huống trên đây, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng yến chưng nhé!

 

Hướng dẫn Cách làm tổ yến chưng tươi

Tổ yến chưng đường phèn là một thực phẩm bổ dưỡng và mắc tiền vì thế khi chế biến chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận để không làm mất các chất quan trọng trong tổ yến, và phát huy hết tác dụng của tổ yến. Vì thế hôm nay Anlux.vn chia sẽ  Cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Chuẩn bị

  • 10gr tổ yến tinh chế
  • Đường phèn
  • Nước tinh khiết

Các bước thực hiện yến tươi chưng đường phèn

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch từ 40-60 phút
  • Bước 2: Dùng tay dẻ tơi yến theo chiều của sợi yến
  • Bước 3: Đổ lượng nước cũ đi và dùng ray giữ yến
  • Bước 4: Cho yến sạch vào tô, đổ vào 450ml nước tinh khiết để chuẩn bị chưng cách thủy.
  • Bước 5: Đặt tô yến vào nồi chưng từ 25 – 40 phút
  • Bước 6: Cho vào tô sứ đang chưng yến lượng đường phèn vừa khẩu vị, khuấy đều, giữ nguyên 5 phút rồi tắt bếp.

 

Vậy là chúng ta đã biết cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn ngon như ý. Tùy khẩu vị, độ ngọt mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng đường phèn phù hợp.

⚠ Lưu ý: không nên chưng tổ yến quá lâu vì yến sẽ nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng và một số chất dinh dưỡng.

 

Tổ Yến Sào chưng ăn lúc nào là tốt nhất?

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, tổ yến sẽ phát huy trọn vẹn công dụng khi được ăn lúc bụng rỗng. Như vậy, trong một ngày có vài thời điểm bạn nên ăn yến chưng để hấp thu tốt nhất:

 

Sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy, bạn uống 100ml nước, vệ sinh cá nhân xong thì ăn một hũ yến chưng. Đây được xem là thời điểm lý tưởng để cơ thể nhận trọn vẹn nguồn dinh dưỡng từ tổ yến. Ăn yến chưng vào sáng sớm giúp cơ thể hấp thu nhanh nhất, hiệu quả nhất các dưỡng chất từ yến sào. Đồng thời bạn cũng nạp đủ năng lượng, tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.

 

Ăn yến chưng trước khi đi ngủ cũng là một cách hấp thu dinh dưỡng hợp lý. Khoảng 30 – 45 phút trước khi đi ngủ (ví dụ ăn yến lúc 8h30-9h00 tối, khi bạn đã ăn bữa tối lúc 7h00 tối là hợp lý). Lúc này dạ dày không quá no, ăn yến sào sẽ vừa hấp thu dễ dàng, ăn 1 hũ yến nhỏ cũng không khiến bạn khó chịu bụng trước khi đi ngủ. Trong giấc ngủ, cơ thể nghỉ ngơi, các dinh dưỡng, axit amin trong tổ yến có thể được hấp thu tốt hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Ngoài ra, nếu bạn có thể ăn uống hai bữa chính trong ngày một cách đều đặn. Ví dụ ăn trưa lúc 12h và ăn tối lúc 18-19h. Vậy thì bạn hoàn toàn nên ăn yến sào vào lúc 15h chiều, lúc này bạn thấy khá đói muốn ăn vặt, vậy thì hãy ăn yến sào. Món ăn bổ sung đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng, giúp bạn đỡ mệt mỏi, đỡ stress và có thể tiếp tục công việc tốt hơn. Lúc này bụng cũng đói nên cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng từ yến chưng tốt hơn.

 

Tổ Yến chưng nên ăn nóng hay lạnh?

Yến sào mang đến rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và cũng phù hợp với nhiều đối tượng. Vậy yến chưng nên ăn nóng hay ăn lạnh thì tốt nhất đây? Theo thông tin Anlux.vn tìm hiểu, trong Đông y, yến sào được xếp vào nhóm tính bình (không nóng cũng không lạnh) – vị ngọt.

Vậy nên tổ yến mới có thể phù hợp với hầu hết mọi cơ địa, kể cả bà bầu và trẻ nhỏ cũng ăn yến sào được.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khi ăn yến sào chúng ta thấy mát mẻ, dễ chịu trong người. Vậy nên có lẽ yến sào cũng có một hút hàn tính (tính lạnh). Vì vậy, những trường hợp hay đau bụng đi ngoài, tỳ vị hư, cảm mạo, phong hàn, viêm nhiễm… không nên ăn yến chưng.

Dựa theo đặc tính của tổ yến thì yến chưng ăn nóng hay ăn lạnh đều sẽ mang lại hiệu quả cao.

Trẻ em, phụ nữ, người khỏe mạnh bình thường nên ăn yến chưng bảo quản lạnh sẽ kích thích vị giác hơn.

Người già, người bệnh, phụ nữ mang thai ăn yến bồi bổ sức khỏe nên ăn nóng sẽ tốt hơn.

Những trường hợp người mới ốm dậy, những người hay bị lạnh bụng, dễ bị tiêu chảy,… nên ăn yến chưng nóng.

Mùa hè bạn nên ăn yến chưng bảo quản lạnh sẽ mát mẻ, giải nhiệt, dễ chịu và ăn ngon hơn.

Mùa đông trời lạnh ăn một chén yến chưng nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

 

Yến chưng xong để được bao lâu?

Yến chưng xong để được bao lâu? Còn tùy thuộc vào phương pháp chưng yến, môi trường bảo quản yến chưng cũng như những nguyên liệu chưng cùng tổ yến.

  • Yến chưng xong nếu để ở nhiệt độ phòng thì để được tối đa 5 tiếng đồng hồ.
  • Yến chưng công nghiệp đóng hũ thủy tinh/chai thủy tinh vì có hóa chất bảo quản nên hạn sử dụng kéo dài 6 tháng – 1 năm.
  • Yến chưng truyền thống để ngăn mát tủ lạnh dùng được 14 ngày (tối đa)
  • Yến chưng truyền thống để ngăn đông tủ lạnh dùng được 30 ngày (tối đa). Khuyến cáo không nên bảo quản yến chưng bằng cách này, vì sẽ làm hao hụt đi phần lớn dinh dưỡng trong tổ yến. Mùi vị của yến chưng trữ đông cũng không còn thơm ngon hấp dẫn nữa.

 

Bảo quản tổ yến chưng tươi như thế nào?

Cách bảo quản yến chưng tốt nhất là bạn hãy cho yến chưng sẵn vào các hũ thủy tinh, sau đó đem cất ở ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ít nhất cũng có màng bọc thực phẩm bọc hũ yến/chén yến của bạn rồi mới trữ trong tủ lạnh.

 

Đối với yến chưng cách thủy truyền thống, yến chưng cách thủy đường phèn hoặc yến chưng cách thủy không đường. Thởi gian bảo quản thông thường là 10 ngày đến 30 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Đối với yến chưng chung với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, kỷ tử, nhân sâm… Hạn sử dụng tối đa chỉ được 7 ngày trong điều kiện bảo quản lạnh.

 

Đối với hũ yến công nghiệp được sản xuất theo quy trình khép kín thì hạn sử dụng kéo dài, lên đến 1 tháng – 2 năm. Hũ yến chưng công nghiệp có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh tùy bạn.

 

Nếu bạn muốn tăng thời gian bảo quản yến chưng lên lâu hơn, hãy cất hũ yến ở ngăn đông đá của tủ lạnh. Sau này muốn sử dụng, chỉ cần để hũ ở nhiệt độ phòng cho rã đông rồi dùng liền. Nếu bạn muốn hâm nóng hũ yến đã bảo quản lạnh, hãy ngâm nó trong một ly nước ấm.

 

Mẹ là một danh từ thiêng liêng nhất trong cuộc đời mà không phải ai cũng may mắn được gọi mỗi ngày

 

Tổ Yến Sào chưng tươi 1 tuần ăn mấy lần?

Yến chưng không chỉ là món ăn thơm ngon, cực kỳ dễ ăn và gần như không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bất kể đối tượng nào cũng có thể ăn yến sào được (trừ một số trường hợp đặc biệt như Anlux.vn đã liệt kê bên trên).

Tuy nhiên, ăn yến cần ăn đều đều và ăn cách ngày để các dưỡng chất bên trong tổ yến được cơ thể hấp thu trọn vẹn. Việc ăn quá nhiều yến sào trong 1 lần ăn hoặc ăn liên tục ngày này qua tháng nọ không hề tốt.

Cơ thể vừa không hấp thu hết dinh dưỡng quý giá trong yến sào gây lãng phí. Hơn nữa, việc dưa thừ protein, các vi khoáng chất cũng chẳng đem lại lợi ích gì đối với cơ thể.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người nên ăn tổ yến cách ngày. Như vậy yến chưng 1 tuần ăn mấy lần? Có thể khẳng định ăn tổ yến chưng 2 – 3 lần/tuần là phù hợp. Với người lớn nên ăn khoảng 3gr tổ yến/lần, với trẻ dưới 10 tuổi nên ăn khoảng 2gr tổ yến/lần.

Duy trì ăn yến chưng đều đặn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

 

Địa Chỉ Mua Tổ Yến Sào Uy Tín Và Chất Lượng

Để mua được sản phẩm yến sào chính hãng, chất lượng đến từ nhà sản xuất, phân phối lớn trên thế giới, bạn hãy đến với Anlux.vn. Anlux là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm cao cấp uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay.

 

Tại Anlux.vn, khách hàng không còn lo lắng và băn khoăn về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá thành của sản phẩm. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

 

Anlux.vn - khỏe mạnh hơn - hạnh phúc hơn
Anlux.vn khỏe mạnh hơn – hạnh phúc hơn

Website chính thức: https://anlux.vn

Địa Chỉ: Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Zalo 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.