Tinh Dầu Dạ Thảo Liên Chữa Viêm Họng

Rate this post

Chúng ta đang sống tại Việt Nam một quốc gia có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa. Biến đổi khí hậu làm cho thời tiết liên tục thay đổi đột ngột, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kinh tế. Công nghiệp và đô thị hóa làm cho không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng dẫn đến chúng ta thường xuyên đối mặt với tình trạng bị viêm họng.

Tác hại của viêm họng

Viêm họng làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc hàng ngày của chúng ta. Nó làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu, mệt mỏi uể oải và thậm chí dẫn đến những triệu chứng nặng hơn như sốt cao, suy nhược cơ thể.

Viêm họng có thể gây khó thở, khó khăn trong ăn uống hàng ngày dẫn đến suy nhược cơ thể. Lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn.

Viêm họng lâu ngày còn tạo thành các bọc mủ làm cho khoang miệng luôn có mùi khó chịu dẫn đến hôi miệng thối miệng

Nếu Viêm họng do viêm cầu tan huyết còn gây viêm tim, viêm thận

Viêm họng có thể dẫn đến Viêm Xoang mãn tính, Viêm Phổi, Viêm Phế Quản, Viêm Tai giữa với nhiều biến trứng phức tạp.

Tinh Dầu Dạ Thảo Liên Phòng Tránh Bệnh Viêm Họng

Chúng ta có thể bị viêm họng bất kể khi nào. Đôi khi chỉ vì chúng ta ăn 1 que kem chúng ta cũng bị viêm họng, chúng ta ra ngoài đi làm quên đeo khẩu trang cũng bị viêm họng, vui vẻ bạn bè uống cốc bia cũng bị viêm họng, thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường cũng bị viêm họng. Chúng ta ngủ điều hòa lạnh cũng bị viêm họng, chúng ta đi làm điều hòa lạnh cũng bị viêm họng vv…. Nguy cơ bị viêm họng luôn luôn rình rập chúng ta.

Chúng ta đứng trước hàng trăm nguy cơ có thể bị viêm họng bất kể lúc nào. Viêm họng gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày và hiệu quả công việc. Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm họng ?

Viêm họng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Trước tiên chúng ta phải nhận thức được viêm họng không quá nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và công việc của chúng ta.

Một số việc cần làm để phòng tránh viêm họng

  • Sử dụng nước súc miệng hàng ngày bằng nước và muối sạch ( chỉ có thể giảm viêm họng nhẹ không có tác dụng làm thơm miệng)
  • sử dụng dung dịch nước súc miệng bằng tinh dầu dạ thảo liên mỗi ngày. Tác dụng chống viêm họng, chống viêm lợi, chống viêm khoang miệng và chống hôi miệng đem lại hơi thở thơm mát suốt cả ngày dài.
  • Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi khi ra ngoài ( vừa đảm bảo cho họng và phòng chống các bệnh khác qua đường hô hấp
  • Hạn chế sử dụng các đồ ăn có tính lạnh như kem, bia, rượu, đá vv… Nếu có sử dụng thì phải dùng vừa phải từ tốn không nên gây sốc nhiệt cho vòm họng.
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí

 

Điều Trị Viêm Họng Như Thế Nào

 

Đối với các trường hợp viêm họng nhẹ

Để hạn chế bị viêm họng chúng ta nên sử dụng nước muối ấm pha muối để súc miệng, vệ sinh khoang miệng, làm sạch vi khuẩn và làm giảm cảm giác đau rát. Khi bạn mới bị nên sử dụng nước muối pha loãng súc miệng luôn và xúc liên tục 30 phút 1 lần nếu đi làm thì các bạn nên mang theo nước muối để súc miệng liên tục trong ngày để nhanh chóng bình phục. Chúng ta thường coi thường việc triệu chứng rát họng ban đầu rồi để sau 1 2 ngày bị nặng mới chữa trị sẽ rất mệt mỏi và tốn kém.

Ngoài ra để đảm bảo Cổ Họng của bạn được an toàn và khoang miệng của bạn được thơm tho mỗi ngày chúng ta có thể sựng dụng Tinh dầu răng miệng của Dạo Thảo Liên. Một loại tinh dầu cô đặc hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên sẽ đem đến cho các bạn một khoang miệng an toàn và thơm tho mỗi ngày dài.

 

Đối với các trường hợp viêm họng nặng

Đối với trường hợp viêm họng nhẹ các bạn có thể chữa trị tại nhà sau 1 2  hôm sẽ đỡ và khỏi. Còn bị nặng bệnh kéo dài trong 1 tuần hay xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, khó thở, chảy nước dãi không cầm lại được, có màu trong nước bọt và dịch đờm phải tới ngay bệnh viện để thăm khám.

Chúng ta phải đi thăm khám tại các bệnh viện có uy tín để có những lời khuyên chính xác của các bác sĩ chuyên ngành

Khuyến cáo không nên sử dụng các biện pháp truyền miệng để chữa bệnh

 

Biên Tập : Nguyễn Viết Thắng

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.