Thói quen quyết định vị thế GIÀU- NGHÈO: Warren Buffett và Bill Gates chứng minh rằng muốn thu được thành công, chúng ta phải từ bỏ thứ này

Rate this post

Thói quen quyết định vị thế GIÀU- NGHÈO: Warren Buffett và Bill Gates chứng minh rằng muốn thu được thành công, chúng ta phải từ bỏ thứ này

Những thói quen xấu khiến bạn bế tắc, khiến bạn làm những điều bản thân không muốn, thậm chí ngăn cản bạn đến với thành công. Chính vì vậy, bỏ thói quen xấu chính là cách để bạn nhân đôi cơ hội hạnh phúc và tiến gần hơn với cánh cửa vinh quang.

Nhân vô thập toàn – Đúng vậy, không ai là hoàn hảo vô khuyết. Mỗi người đều có những khuyết điểm, những thói quen xấu của riêng mình. Nhưng, không phải ai cũng chủ động và kiên nhẫn thay đổi chúng để tốt hơn. Bởi vì, những hành vi này thường ăn sâu vào tính cách của mỗi người đến mức trở nên cứng nhắc và dường như không thể thay đổi. Có người cố gắng vật lộn để thoát khỏi những thói quen xấu, nhưng cũng có người thậm chí còn không nhận ra sự tồn tại của chúng.

 

Ngoài ra, chúng ta thường có xu hướng nghĩ về thành công dưới góc độ của cải và thành tích. Tất nhiên, phép đo này không hề sai, nhưng khi chúng ta bị ám ảnh bởi những chiến thắng, chúng ta có xu hướng bỏ qua những hy sinh cần thiết để đạt được điều đó. Trên thực tế, việc bỏ qua những hy sinh cần thiết là một trong những lý do khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tuân thủ những thói quen lành mạnh và theo đuổi mục tiêu.

 

Khi nói đến sự hy sinh, thời gian là một yếu tố quan trọng. Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Thời gian- Đó là thứ duy nhất bạn không thể mua. Ý tôi là, về cơ bản, tôi có thể mua bất cứ thứ gì tôi muốn, nhưng tôi không thể mua được thời gian”. Vì vậy để thành công, bạn cần từ bỏ thói quen bị phân tán bởi những công việc, hoạt động mang lại lợi ích thấp.

 

Điều tỷ phú khẳng định là hoàn toàn đúng. Để theo đuổi sở thích mang lại giá trị cao khi bạn chỉ có 24 giờ trong ngày, bạn phải từ bỏ các hoạt động mang lại lợi ích thấp. Bạn chọn xem một tập phim yêu thích hay từ bỏ TV trong hai tháng để có thể trồng khu vườn mà mình hằng mơ ước?

 

Thực tế, việc đưa ra quyết định không phải là điều dễ dàng. Nhưng, tin tốt cho bạn là chúng ta có thể làm điều này một cách tự nhiên.

 

Bill Gates và Warren Buffett, hai ông trùm kinh doanh  là hai ví dụ điển hình về chiến lược từ bỏ nhiều hoạt động để tập trung vào những điều bổ ích hơn nhằm đạt được mục tiêu của mình.

 

Hạnh phúc, thành công không phải là món quà được gói trong chiếc hộp xinh đẹp và gửi đến trước cửa nhà bạn mỗi buổi sáng. Hạnh phúc cần được tạo ra, thành công cần được xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra niềm vui, sự nghiệp của riêng mình, bắt đầu bằng việc loại bỏ thói quen có lợi ích thấp.

 

Kiểm toán hoạt động

 

Mặc dù tình yêu của tỷ phí Bill Gates dành cho công nghệ đã giúp ông xây dựng đế chế trị giá hàng tỷ đô la, nhưng ông từ chối để công nghệ khiến mình phân tâm khỏi những điều quan trọng.

 

Vị tỷ phú chia sẻ: “Tôi đã ngừng nghe nhạc và xem TV ở độ tuổi 20 của mình. Nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đã làm điều đó vì tôi nghĩ rằng chúng sẽ chỉ khiến tôi phân tâm khi nghĩ về phần mềm”. Ngoài ra, ông cũng áp dụng quan điểm này trong việc nuôi dạy con cái. Tỷ phú Microsoft không cho phép các con có điện thoại di động cho đến khi chúng 14 tuổi. Bill Gates cũng giữ nguyên tắc “không điện thoại” trong bữa ăn gia đình.

 

Ngay cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng vậy, ông cũng không phải là người thích sự phiền nhiễu của công nghệ. Nhà sáng lập công ty Berkshire Hathaway không để máy tính trong văn phòng của mình. Ngoài ra, để hạn chế sự phân tâm của Internet, ông chỉ sử dụng một chiếc điện thoại đời cũ mặc dù CEO Apple Tim Cook đã nhiều lần thuyết phục ông sử dụng iPhone.

 

Sở thích có lợi ích cao

 

Đừng mặc định một hoạt động “hiệu quả” nghĩa là hoạt động đó nhàm chán. Nhớ rằng, những sở thích bạn làm ngoài công việc phải luôn bắt nguồn từ những gì bạn đam mê. Nếu bạn thấy điều gì đó thực sự thú vị và bổ ích, hãy gắn bó. Chỉ cần ngồi yên một chỗ cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Điều này làm tăng khả năng sáng tạo, cải thiện kỹ năng ra quyết định, thậm chí có thể buộc bạn phải đưa ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề hiện tại.

 

Đối với Buffett, sở thích của ông đó là chơi bài, một trò chơi đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và chiến thuật. Ông khẳng định: “Đó phải là bài tập trí tuệ tốt nhất… Chơi bài đòi hỏi việc cân nhắc tỷ lệ lãi-lỗ và bạn phải thực hiện các phép tính mọi lúc.”

 

Ngoài ra, tỷ phú đầu tư Buffett cũng có sở thích đọc sách. Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình trong buổi nói chuyện tại Trường Kinh doanh Columbia, ông nhặt một đống giấy lớn và trả lời: “Hãy đọc 500 trang như thế này mỗi ngày. Đó là cách hoạt động của kiến ​​thức. kiến thức tích lũy dần, giống như lãi suất kép”. Thậm chí tới bây giờ, vị tỷ phú vẫn dành 80% thời gian trong ngày để đọc.

 

Trân trọng từng khoảng thời gian

 

Theo Malcolm Gladwell đã giải thích trong cuốn sách “Outliers: the Story of Success” (Những kẻ xuất chúng), một phần thành công của Bill Gates được xây dựng dựa trên nền tảng “quy tắc 10.000 giờ”. Quy tắc này nói rằng để thành thạo một kỹ năng đẳng cấp thế giới cần 10.000 giờ luyện tập. Trong trường hợp của Bill Gates, đó là thực hành lập trình.

 

Rõ ràng, đó là khoảng thời gian dài và không phải ai cũng có đủ khả năng và sự kiên nhẫn dành 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng. Tuy nhiên, vị tỷ phú Microsoft đã làm được điều đó vì ông tìm thấy thứ mà ông yêu thích, dành thời gian cho điều đó, thành thạo kỹ năng và xây dựng một công việc kinh doanh từ đó.

 

Bạn có thể đi theo bước chân của Bill Gates (tất nhiên là trong khả năng của bạn) bằng cách tìm ra những gì bạn có tiềm năng trở thành chuyên gia và sau đó lựa chọn các hoạt động sẽ giúp bạn phát triển trong lĩnh vực đó.

 

Hãy cân bằng

 

Đừng quá đặt nặng mọi thứ, bạn vẫn có thể tận hưởng những thú vui của cuộc sống. Đó có thể là việc đi dạo để tận hưởng dư vị cuộc sống, xem chương trình yêu thích, nghe một bản nhạc thật thư giãn, ngắm nhìn đường phố, hay mua sắm… Hãy làm những việc khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

 

Việc Gates rời bỏ TV và âm nhạc chỉ kéo dài khoảng 5 năm, tuy nhiên, đó chỉ là cắt giảm những thứ kém hiệu quả hơn mà thôi!

 

Lâm Ngọc –  Theo CNBC

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy, #batdongsanhoaiduc, #batdongsandonganh, #batdongsangialam, #batdongsandanphuong, #batdongsanthanhtri, #batdongsanhadong

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.