Thời điểm vàng để ăn tổ yến chưng đường phèn là khi nào
Mục lục nội dung
Thời điểm tuyệt vời nhất là 1 giờ trước khi đi ngủ, đây là giờ vàng để cơ thể hấp thụ những dưỡng chất quý có trong tổ yến. Trong lúc chìm vào giấc ngủ sâu, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể tăng lên rất cao. Lúc này là thời điểm cơ thể trải qua quá trình đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Vậy nên sẽ giúp việc hấp thụ dưỡng chất đạt hiệu quả tối đa, phát huy tốt tác dụng tổ yến chưng đường phèn.
Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn có thể cho người thân nhà mình dùng thêm Yến Sào khoảng 1 giờ trước khi ăn sáng, vừa ngủ dậy mình nên ăn liền. Vì lúc này bụng bạn còn rỗng, khi dùng yến sào cũng sẽ hấp thụ rất triệt để đấy.
Hướng dẫn chế biến đảm bảo công dụng tổ yến chưng đường phèn
Theo kinh nghiệm của Thọ An Nest, để đảm bảo công dụng tổ yến chưng đường phèn cho mọi đối tượng, điều quan trọng nhất vẫn là chọn được dòng yến chất lượng để mang đi chế biến đúng cách theo hướng dẫn. Quý khách hàng chỉ cần bỏ ra 5 phút nghiên cứu và tìm hiểu là đã có thể tự mình chế biến món ăn tại nhà để phát huy tối đa công dụng của tổ yến chưng đường phèn.
Cách làm yến nấu đường phèn có lẽ là phương pháp chế biến tổ yến đơn giản và phổ biến nhất trong các món, không mất nhiều thời gian nhưng lại rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, công dụng của yến chưng đường phèn cũng khá nhiều.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 – 10gr yến sào đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.
- Vài lát gừng tươi
- Đường phèn (liều lượng tùy theo khẩu vị)
- Nước tinh khiết
- Dụng cụ chưng cách thủy
Cách làm:
- Bước 1: Cho 250ml nước sạch vào chén (thố) làm bằng sành hoặc sứ rồi cho 10gr tổ yến vào ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn cho đến khi yến nở đều.
- Bước 2: Sau khi yến đã nở thì vớt yến ra rồi bỏ yến vào chén và cho vào khoảng 200ml nước sạch vào sao cho ngập yến.
- Bước 3: Đặt chén yến nồi đã cho sẵn 500ml nước lên bếp. Đậy nắp rồi chưng cách thuỷ trong 20 phút.
- Bước 4: Cuối cùng sau khi yến chín thì mở thố yến ra cho thêm đường phèn đã tán nhuyễn cùng vài lát gừng vào (tùy theo khẩu vị mà cho lượng đường vừa phải). Sau đó đun thêm 5 phút cho đường tan hết rồi múc ra bát để sử dụng.
Những lưu ý về tác dụng của tổ yến chưng đường phèn
- Tác dụng của tổ yến chưng đường phèn được đánh giá là phát huy tốt nhất khi thời gian chế biến đạt mức quy định, không quá lâu cũng không quá nhanh. Thời gian hoàn hảo nhất sợi yến giòn dai, thơm ngon, đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng là khoảng 20 phút. Tuy nhiên, người nấu nên chỉnh lửa nhỏ khi chưng yến. Đồng thời không nên cho đường phèn vào cùng lúc với yến vì sẽ khiến lượng dưỡng chất bị hao hụt.
- Khi chế biến món ăn làm từ tổ yến, người nấu tốt nhất nên chọn sử dụng nồi làm bằng thuỷ tinh hay men. Chú ý tránh nấu bằng nồi nhôm hoặc inox vì sẽ làm mất chất của tổ yến sào.
- Nếu có điều kiện, hãy chọn mua những sản phẩm yến sào nguyên chất ở những cửa hàng uy tín, chất lượng. Đừng ham rẻ để rồi mua nhầm phải những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng, vừa mất tiền oan mà lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình và người thân trong gia đình.
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...