“Thị Trường BDS”: Đây là địa phương ghi nhận giá bất động sản từng tăng gấp 3 nhưng có thời điểm gãy sóng hạ nhiệt mạnh

Rate this post

“Thị Trường BDS”: Đây là địa phương ghi nhận giá bất động sản từng tăng gấp 3 nhưng có thời điểm gãy sóng, hạ nhiệt mạnh

 

Hải Phòng là một trong những thị trường nóng trong năm qua khi ghi nhận tình trạng tăng giá chóng mặt cục bộ tại một số khu vực. Tuy nhiên, thị trường địa ốc nơi đây cũng từng rơi vào tình trạng gãy sóng, hạ nhiệt mạnh.

Sốt đất xuất hiện, giá đất tăng gấp 3

Theo báo cáo thị trường bất động sản Hải Phòng 2021 mới đây, ông Tô Hùng, phòng Nghiên cứu thị thường, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) khu vực Duyên hải Bắc bộ nhận định,

 

2021 là một năm bùng nổ của phân khúc thổ cư, đất nền. Theo ông Tô Hùng, tại phân khúc đất nền, hiện tượng sốt đất đã xảy ra tại khu vực Dương Kinh – Kiến Thuỵ do có thông tin khảo sát đất triển khai dự án Vinhomes Dương Kinh từ đầu năm 2021. Đến giữa năm, thị trường đã trở lại bình thường.

 

Đặc biệt, với đất thổ cư, hoạt động mua bán vẫn diễn ra sôi động vì nguồn hàng phân khúc này không bao giờ đủ đối với khách đầu tư, khách tiêu dùng, nhất là tại những khu vực quanh dự án.

 

Theo VARs, giá đất thổ cư tăng chậm khoảng 3 – 5%/năm tại khu vực nội thành. Tại khu vực ngoại thành, giá đất tăng phụ thuộc vào tiến độ triển khai cơ sở hạ tầng và dự án tại khu vực đó. Ông Hùng dẫn chứng, có khu vực không tăng, có khu vực tăng 10 – 20% thậm chí 50 – 100%, gấp đôi gấp ba nếu có sốt đất diễn ra quanh dự án. So với năm 2020, giá đất năm 2021 tăng khoảng 5 – 15% tuỳ theo khu vực. Ông Hùng dự báo có xu hướng tăng tiếp tục vào năm 2022.

 

Trước đó, ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng đánh giá, trong quý I/2021, Hải Phòng đã xảy ra hiện tượng sốt đất nền vùng ven. Đến quý II/2021, giá đất hạ nhiệt, gẫy sóng, nhiều phân khúc phải giảm giá thậm chí bán cắt lỗ.

 

Trong quý III/2021, giá đất ổn định, cân bằng trở lại, tập trung vào thị trường tiêu dùng và khu vực nội thành. Sang quý IV/2021, giá sôi động tăng từ 15-35% so với quý III.

 

Nhiều phân khúc tăng trưởng tốt

Cũng theo báo cáo của VARs, 2021 là một năm ghi nhận sự sôi động của phân khúc chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

 

Theo VARs, dù dịch bệnh nhưng nguồn cung thị phần chung cư đón lượng lớn các dự án được mở bán và đang mở bán như The Minato Residence, BRG Legend, Hoàng Huy Commer, Hoàng Huy Grand Tower, Hoàng Huy Đổng Quốc Bình, Hoàng Huy New Pruksa Town.

 

Thị trường nhà ở thấp tầng trong năm 2021 cũng khởi sắc hơn so với 2020. Tuy nhiên nguồn cung vẫn còn đang ít hơn so với nhu cầu. Sức mua trên thị trường còn thấp. Giá bán các sản phẩm (biệt thự, shophouse, nhà phố) tăng 7 – 10% so với năm 2020. Nguyên nhân do thị trường đang trở nên ổn định và dự báo sẽ có đà phát triển vào năm 2022.

 

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tuy gặp khó khăn nhưng vẫn thu hút nguồn cầu từ ngoại tỉnh. Ông Tô Hùng nhận định, giá bất động sản nghỉ dưỡng ở mức cao hơn so với sức mua nên lực cầu thấp.

 

Trái lại, phân khúc bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng lại sôi động khi nhu cầu luôn cao nhưng lượng cung lại thấp.

 

Báo cáo của VARs ghi nhận, giá thuê trung bình đang là 96 – 100 USD/m2 trong một chu kỳ thuê – thuộc mức cao tại thị trường miền Bắc. Theo ông Tô Hùng, xu hướng tăng giá này đã phản ánh đúng vấn đề cung cầu của thị trường. Lượng cầu đang nhiều hơn lượng cung. Theo thống kê giá bất động công nghiệp 2021 tăng so với năm 2020 là 6,1%.

 

Về phân khúc văn phòng cho thuê, theo VARs, nguồn cung và cầu văn phòng cho thuê tại TP Hải Phòng đang giữ ở mức cân bằng. Nguồn cầu có giảm theo diễn biến dịch tuy nhiên không giảm quá sâu. Giá thuê trong cả năm 2021 có xu hướng giảm 5 – 7% so với năm 2020 do các cơ sở kinh doanh gặp khó khăn, mở rộng văn phòng kinh doanh bị hạn chế, nhiều văn phòng cho thuê phải đóng cửa vì không có nguồn thu. Đến quý IV/2021, thị trường đã khởi sắc đã do người dân gần như đã được tiêm phòng hai mũi vắc-xin đầy đủ và tình hình dịch bệnh dần trong tầm kiểm soát, thiết lập trạng thái bình thường mới.

Triệu Vương – https://cafef.vn/day-la-dia-phuong-ghi-nhan-gia-bat-dong-san-tung-tang-gap-3-nhung-co-thoi-diem-gay-song-ha-nhiet-manh-20220125062634748.chn

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Hà Nội

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Cần Mua Bất Động Sản (ZALO): 0834123888

Cần Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.