“Tân Hoàn Minh Bỏ Bọc”: Sau vụ Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc, giá bất động sản Thủ Thiêm sẽ ra sao?

Rate this post

“Tân Hoàn Minh Bỏ Bọc”: Sau vụ Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc, giá bất động sản Thủ Thiêm sẽ ra sao?

Các chuyên gia, nhà quản lý dự báo thế nào về giá bất động sản Thủ Thiêm sau khi Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc?
Vụ đấu giá của Tân Hoàng Minh chỉ ảnh hưởng đến khu vực nhất định, không toàn thị trường

Sau một số trường hợp trúng đấu giá cao bất thường, hồi tháng 12/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 1767 về tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.

 

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng – cho biết, Thủ tướng đã có chỉ đạo rà soát, giao mỗi bộ ngành với các chức năng khác nhau.

 

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ có trách nhiệm chính trong việc đánh giá cụ thể các tác động của kết quả đấu giá quyền sử dụng đất vừa qua, đặc biệt là các trường hợp có kết quả đấu giá cao bất thường, gấp nhiều lần giá khởi điểm đến mặt bằng giá đất, nhà ở, đến thị trường (cung, cầu) nhà ở, bất động sản.

 

“Bộ đã có nghiên cứu, báo cáo ban đầu gửi Thủ tướng. Trên cơ sở chỉ đạo, hiện Bộ cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu. Chúng ta đều biết thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng từ các vụ đấu giá đơn lẻ cho đến các vụ đấu giá lớn”, ông Khởi cho biết.

 

Cũng theo vị này, vụ đấu giá đất của Tân Hoàng Minh chỉ ảnh hưởng đến khu vực nhất định của thị trường, không thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Ông Khởi nói thêm, nếu ở góc độ đánh giá toàn thị trường bất động sản cần nhìn từ nhiều tình huống khác nhau. Giá đất tăng lên không phải là chỉ có ảnh hưởng từ đấu giá. Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận đấu giá đất cao sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bồi thường GPMB sau này.

 

Giá bất động sản dự báo ra sao?

Liên quan tới diễn biến mới nhất trong vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã xin bỏ cọc. Thị trường bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm sẽ ra sao, liệu có còn tăng giá “nóng” sau động thái này là điều rất được quan tâm hiện nay.

 

Nêu quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Khởi cho rằng, với việc nhà đầu tư bỏ cọc, thời gian tới, giá đất tại Thủ Thiêm cũng sẽ hạ nhiệt.

 

Chuyên gia Định Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cũng nói với Dân trí “tất nhiên” giá nhà đất sẽ hạ, vì không thể neo vào lý do mức trúng đấu giá cao gần 2,5 tỷ đồng/m2 nữa. Trước đó, với mức trúng đấu giá cao, ông Thịnh cho rằng điều này có thể không chỉ khiến đất Thủ Thiêm mà vùng lân cận cũng tăng sóng nhưng có thể sẽ xuống trong thời gian tới. “Nhưng nó sẽ không xuống thấp, nó sẽ bớt nóng thôi. Còn cơ bản khi mặt bằng giá mới thiết lập, khó về giá cũ”, ông Thịnh dự báo.

 

Đề cập đến câu chuyện này, một CEO doanh nghiệp bất động sản cũng nhận định, sau khi có thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc thì ngay lập tức giá bán hiện tại chưa có nhiều sự điều chỉnh nhưng sẽ không còn lý do để tăng tiếp. Việc giảm cũng sẽ dần dần và sẽ không sâu.

 

Cùng với đó, giao dịch cũng sẽ “cầm chừng” vì nhiều người sẽ chuyển sang trạng thái “nghe ngóng”. Thêm nữa nhà đất xung quanh Thủ Thiêm phần lớn là cao cấp, mức độ giao dịch khó sôi nổi như kỳ vọng.

 

Theo ghi nhận, giá mặt bằng bất động sản ở khu đô thị Thủ Thiêm năm qua có tốc độ tăng giá rất tốt. Theo số liệu thống kê của một đơn vị nghiên cứu, trong quý IV/2021 tại một loạt dự án, hiện giá căn hộ khu vực này có giá dao động từ 85-210 triệu đồng/m2. Mức độ tăng giá dao động 28,5-118%. Trong số này có nhiều dự án đã bàn giao, có nhiều dự án chưa bàn giao.

Nguyễn Mạnh – https://dantri.com.vn/bat-dong-san/sau-vu-tan-hoang-minh-xin-bo-coc-gia-bat-dong-san-thu-thiem-se-ra-sao-20220114150654986.htm

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.