Tại Sao Nên Chọn Ngũ Cốc Nguyên Hạt?. Thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, tinh bột và nhiều dưỡng chất quan trọng, ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh.
Hạt ngũ cốc bao gồm 4 phần :
Mục lục nội dung
Cám, Mầm ( Mộng ), Nội Nhũ ( phần dinh dưỡng nuôi mầm phát triển ) và vỏ trấu bao bọc bên ngoài ( phần không ăn được ).
- Cám: là phần chất xơ, vitamin nhóm B, Sắt, Kẽm, Một lượng nhỏ protein và các hoạt chất tự nhiên
- Nội Nhũ: là phần chứa phần lớn carbohydrate, một số protein, một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, các hoạt chất tự nhiên
- Mầm: là phần chứa vitamin B, vitamin E, axit béo không bão hòa và các hoạt chất tự nhiên
- Vỏ trấu bao bọc bên ngoài ( phần không ăn được ).
Trong khi đó, ngũ cốc tinh chế đã loại bỏ lớp vỏ trấu, cám và phôi mầm qua quá trình xay xát, chà bóng nên không những mất đi nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe mà còn mất cả các hoạt tính ngăn ngừa nhiều bệnh như bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh ung thư.
Những người có chế độ ăn gồm khoai, gạo trắng và thực phẩm làm từ bột mì tinh luyện thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch cao hơn những người ăn gạo lứt. Vì vậy, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt, hay ngũ cốc nguyên cám, thay cho ngũ cốc đã qua sơ chế để thu nhận tối đa các dưỡng chất.
Một Số Lợi Ích Của Ngũ Cốc Nguyên Hạt
- Ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì loại thực phẩm này chứa rất ít chất béo bão hòa, mà lại giàu chất xơ, vitamin ( đặc biệt là các vitamin nhóm B ), chất khoáng ( Canxi, Kali, Photpho vv.. ) cùng các hợp chất chống oxy hóa.
- Hàm lượng chất xơ cao trong hạt toàn phần giúp ngăn ngừa táo bón, do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa
- Ăn hạt toàn phần cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.
- Với người ăn chay, ngũ cốc nguyên hạt sẽ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin nhóm B, Sắt, Kẽm vv… giúp phòng tránh các bệnh lý thường gặp ở người dùng khẩu phần ăn ít đạm động vật.
Các Loại Ngũ Cốc Thường Được Sử Dụng
- Lúa mì: Nguồn nguyên liệu chính để làm ra bột bì. Lúa mì nguyên hạt cũng được dùng để nấu thành cơm. Lúa mì nguyên hạt chứa rất nhiều vitamin nhóm B.
- Bắp: Giàu tinh bột, có thể ăn tươi ( như các loại bắp ngọt ) hoặc nấu chín.
- Lúa mạch đen: Có giá trị dinh dưỡng tương tự như lúa mì, là nguyên liệu chính để sản xuất bia đen. Bột lúa mạch đen do có nhiều chất xơ nên thường được trộn với bột mì để làm bánh mì đen. Hạt lúa mạch đen có thể được nấu thành cơm hoặc cán dẹp để làm muesli ( một loại ngũ cốc ăn liền ).
- Hạt Kê: Chứa nhiều protein như lúa mì, thường được dùng làm bánh, nấu súp hoặc nấu thành cơm.
- Yến mạch: chứa nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác. Yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp giảm cholesterol trong máu. Yến mạch thường được bóc vỏ, sấy khô rồi cán dẹp để bảo quản.
- Hạt Diêm Mạch ( Quinoa): Là nguồn cung cấp protein hoàn thành đầy đủ tất cả các axit amin thiết yếu, có thể nấu thành cơm giống như gạo.
- Gạo lứt: là nguồn thực phẩm giàu protein, carbohydrate và chất xơ. Gạo lứt vẫn còn giữ được lớp cám và phôi. Nấu cơm gạo lứt cần cho nhiều nước và thời gian nấu lâu hơn gạo trắng
- Gạo lúa hoang: Thật sự đây không phải là lúa mà chỉ là một loại cỏ nhưng hàm lượng protein thì nhiều gấp đôi so với gạo trắng và ít calo hơn. Gạo lúa hoang được nấu tương tự như gạo trắng và gạo lứt.
Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone
Ngũ cốc dinh dưỡng Beone là một loại thực phẩm thay thế được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn của các trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Sử Dụng Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone Phòng Chống và Đẩy Lùi Táo Bón, Giúp Trẻ nhuận tràng dễ dàng đại tiện, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ bằng 1 đến 2 ngũ cốc dinh dưỡng Beone 1 ngày. Sử dụng thường xuyên hỗ trợ tăng chiều cao phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
- Trong ngũ cốc dinh dưỡng Beone có đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé như Năng Lượng, Carbohydrates, Chất béo, omega 3, omega 6, Protein ( Đạm ), Xơ Không tan, Xơ hòa tan, Vitamin B1, Vitamin B3, Vitamin b5, Vitamin B6, Vitamin B9, Vitamin B12, Vitamin E, Vitamin D, Vitamin K2, Canxi, Magie, Photpho, Sắt, Kẽm, Kali vv… Thành phần nguyên liệu để sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng Beone bao gồm: Đậu Nành, Đậu Xanh, Đậu Đen, Đậu Đỏ, Hạt Sen, Óc Chó, Yến Mạch, Ý Nhĩ vv… được nhập khẩu trực tiếp từ Úc về Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất và đóng gói trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nhiều cơ quan thẩm định kiểm tra, kiểm duyệt và cấp bằng chứng nhận.
- Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ em giúp phát triển chiều cao, Cải thiện táo bón, Biếng Ăn, Giúp hỗ trợ trẻ em phát triển thể chất và tinh thần.
- Ngoài ra Ngũ cốc dinh dưỡng Beone còn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé, hỗ trợ sữa mẹ về nhiều hơn. Giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh. Giảm táo bón khi mang thai, giảm nguy cơ đái tháo đường thai kỳ. Giúp bổ trợ sức khỏe cho các bà mẹ trong thời gian sau sinh chăm con, giúp phụ nữ giảm căng thẳng, ăn ngon ngủ ngon, giảm cân theo chế độ ăn uống hợp lý….
Biên Tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...