Anlux – Tại sao Ăn kiêng Nhịn ăn không giảm được cân?

Rate this post

Tại sao Ăn kiêng Nhịn ăn không giảm được cân?

Hãy hưởng thức món ăn một cách khoa học vì nhiều bằng chứng cho thấy các chế độ ăn kiêng đều vô tác dụng trong việc giảm cân.

 

Việc kìm hãm ăn uống chỉ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Về lâu dài, nó có thể gây phản tác dụng, kích hoạt hệ thống phòng thủ tồn tại trong cơ thể, làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

 

Từ bỏ chế độ ăn kiêng không có nghĩa là từ bỏ có một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng để chinh phục thành công thói quen ăn kiêng, bạn sẽ cần phải bỏ đi những quan niệm cũ về việc tính toán lượng calo, không ăn các món ăn yêu thích và đo lường thành công bằng một con số trên thang điểm.

 

Vậy giải pháp thay thế là gì?

Nhiều nhà nghiên cứu về cân nặng đang khuyến khích một cách tiếp cận mới để ăn uống lành mạnh dựa trên khoa học về não bộ. Một loạt các kỹ thuật khuyến khích nhận thức về cách chúng ta ăn, chấp nhận thực phẩm ta muốn ăn và các bài tập ăn uống được sử dụng để dập tắt cảm giác thèm ăn, định hình thói quen ăn uống.

 

Traci Mann, người đứng đầu phòng thí nghiệm sức khỏe và ăn uống tại ĐH Minnesota (Mỹ), lưu ý, không chỉ tạo ra nỗi thất vọng vì không kiểm soát được cân nặng, ăn kiêng còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

 

Ngoài ra, ăn uống hạn chế có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, chức năng điều hành, dẫn đến những suy nghĩ ám ảnh về thức ăn và kích hoạt sự gia tăng cortisol, một loại hormone căng thẳng.

 

Tiến sĩ Mann, tác giả của cuốn “Bí mật từ phòng thí nghiệm ăn uống: Khoa học giảm cân, huyền thoại về sức mạnh ý chí và lý do tại sao bạn không nên ăn kiêng” cho biết, người ăn kiêng có thể xóa bỏ những ám ảnh trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ quay trở lại.

 

Đã có bằng chứng cho thấy ăn kiêng, giảm cân nhanh có thể làm giảm quá trình trao đổi chất, thay đổi hormone điều chỉnh cảm giác đói và cản trở nỗ lực duy trì cân nặng. “Các nghiên cứu chứng minh, cơ bắp của người ăn kiêng đốt cháy ít calo hơn dự kiến khi luyện tập. Những thay đổi này giúp giải thích tại sao người ăn kiêng thời gian dài ăn ít calo hơn nhiều so với những người xung quanh, nhưng vẫn không giảm cân”, Tiến sĩ Rudolph Leibel, giáo sư y khoa tại Viện Dinh dưỡng con người của ĐH Columbia, cho biết.

 

Tiến sĩ Judson Brewer, phó giáo sư về khoa học xã hội và hành vi tại trường Y tế Công cộng thuộc ĐH Brown (Mỹ), đã thử nghiệm một số phương pháp thực hành chánh niệm giúp khách hàng bỏ thuốc lá, giảm lo lắng và giảm ăn uống theo cảm xúc. Ông tạo ra một ứng dụng có tên Eat Right Now, sử dụng các bài tập chánh niệm giúp mọi người thay đổi thói quen ăn uống.

 

Một nghiên cứu của ĐH Brown trên 104 phụ nữ thừa cân cho thấy việc rèn luyện chánh niệm làm giảm 40% hoạt động ăn uống liên quan đến thèm ăn. Một đánh giá khác của các nhà khoa học tại ĐH Columbia chứng minh rèn luyện ăn uống trực quan và có đầu óc thường mang lại ít nhất một lợi ích cho tim mạch hoặc trao đổi chất, như cải thiện mức đường huyết, giảm cholesterol hoặc cải thiện huyết áp.

 

Tiến sĩ Brewer lưu ý các hành vi ăn uống, như lơ đễnh ăn vặt khoai tây chiên hoặc say sưa với món tráng miệng, thường là kết quả của các vòng lặp thói quen được củng cố theo thời gian.

 

Vòng lặp thói quen được hình thành từ cả trải nghiệm tốt và xấu. Người ta muốn ăn khi buồn chán, tức giận, căng thẳng mệt mỏi sau giờ làm việc, thậm chí ăn khi xem tivi. Ông cho hay, khi hiểu các vòng lặp thói quen của chính mình và các yếu tố gây ra chúng, bạn có thể phá vỡ sự ràng buộc của nó đối với bản thân bằng cách cập nhật thông tin mới cho não bộ.

 

Các bài tập về chánh niệm, giúp bạn giảm tốc độ và bắt đầu suy nghĩ về cách thức, lý do ăn. Nó dạy cho não bộ biết một món ăn “ngon” không thực sự khiến bạn thấy ngon miệng như đã ghi nhớ. Thực hành chánh niệm mỗi khi bạn với lấy một loại thức ăn hoặc quyết định ăn chúng có thể làm gián đoạn vòng lặp thói quen.

 

Sẽ mất thời gian để học cách nâng cao nhận thức về những gì bạn đang ăn, vì vậy hãy kiên nhẫn. Trong một nghiên cứu, những người tham gia mất ít nhất 10-15 lần thử, người nhiều mất 38 lần thử mới bắt đầu định hình lại hành vi ăn uống

 

2 bài tập đơn giản để giúp bạn bắt đầu:

 

Khởi động trước bữa ăn

Không cần phải theo dõi những gì bạn ăn hoặc hạn chế chế độ ăn uống. Chỉ cần kiểm tra cơ thể mỗi khi ăn. Trên thang điểm 0-10, 0 là bụng đói và 10 là no một cách khó chịu, hiện tại bạn đói đến mức nào?

Tiếp theo, nhìn vào thức ăn, quan sát kết cấu, màu sắc. Bây giờ hãy ngửi thức ăn. Cuối cùng, cầm đũa lên và ăn miếng đầu tiên. Khi bạn nhai, hãy đặt đũa xuống, chú ý cẩn thận đến mùi vị và cảm giác của thức ăn trong miệng.

Sau vài lần cắn, hãy kiểm tra cơ thể để biết bạn đói hay no.

 

Lập bản đồ thói quen ăn uống

Sử dụng bài tập này để điều chỉnh hành vi ăn uống mà bạn muốn thay đổi, chẳng hạn như ăn vặt quá nhiều hoặc gọi đồ ăn nhanh. Thói quen ăn uống của chúng ta có ba yếu tố: yếu tố kích hoạt, hành vi và kết quả.

Bằng cách lập bản đồ thói quen, bạn có thể cung cấp cho não bộ thông tin mới về thói quen thực sự khiến bạn cảm thấy thế nào.

 

Bắt đầu bằng cách chọn một hành vi ăn uống mà bạn muốn thay đổi

Có thể bạn muốn ăn vặt ít hơn trong ngày, cắt giảm đồ ăn mang đi hoặc những món ăn ngon như bánh quy, khoai tây chiên hoặc kem. Mặc dù không có gì sai khi thưởng thức những món ăn này, nhưng bạn đã xác định đây là một hành vi ăn uống có vấn đề. Tại sao vậy?

 

Bây giờ hãy nghĩ về những gì gây ra hành vi này

Đó có phải là một cảm xúc, như tức giận hoặc căng thẳng, hay bạn đang tự thưởng cho mình một món ăn? Hoặc đó có thể là một tình huống, chẳng hạn như xem ti vi hoặc mua hàng tạp hóa khi bạn đói.

 

Tập trung vào kết quả

Trước khi ăn, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi. Tôi nhận được gì từ điều này? Tôi sẽ cảm thấy thế nào khi ăn thức ăn này? Nghĩ về cảm giác của bạn trong lần cuối cùng bạn ăn nó. Bạn có thích không? Có phải bạn đã ăn quá nhiều? Bạn có cảm thấy đầy bụng hay buồn nôn khó chịu không?

Sau này bạn có cảm thấy tội lỗi và tự đánh mình vì ăn nó không? Suy nghĩ về cảm giác của một loại thực phẩm trước, trong và sau khi ăn sẽ cập nhật thông tin mà bộ não có được về mức độ bổ ích (hoặc không) của một loại thực phẩm.

Nó có thể giúp phá vỡ sự kìm hãm một loại thực phẩm cụ thể với bạn.

 

Tổ yến sào hỗ trợ giảm cân hiệu quả nâng cao sức khỏe và sức đề kháng

Theo Đông Y, yến sào có vị ngọt, tính bình. Ăn yến sào thường xuyên giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể; tăng sức đề kháng, giúp phòng và trị các bệnh cảm cúm, dị ứng.

 • Công dụng của tổ yến đã được biết đến từ ngàn xưa. Khi mà các vị vua chúa thường xuyên dùng yến sào bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực; các bậc hoàng hậu,;vương phi thì dùng tổ yến để duy trì nét thanh xuân và vóc dáng ngọc ngà. Đến ngày nay, yến sào vẫn là thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe và sắc đẹp.
 • Liều lượng sử dụng yến sào cho người trưởng thành là 1-2 lần/tuần. Bạn sẽ duy trì được một sức khỏe vượt trội, tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, dùng yến sào còn giúp giảm lượng mỡ dư thừa, giữ gìn nét thanh xuân cho chị em.
 • Lý do vì sao thành phần giàu dinh dưỡng mà tác dụng giảm cân của yến sào đã được kiểm chứng là vì loại thực phẩm này có lượng protein cao, nhưng lại không chứa chất béo. Đồng thời, thành tố leucine chiếm tới 4.56% thành phần yến sào có tác dụng điều hòa dinh dưỡng; giúp hỗ trợ lưu thông lượng máu trong cơ thể, nâng cao tỷ lệ đốt cháy chất béo.
 • Vì thế, chị em hoàn toàn yên tâm vì tổ yến không chỉ không gây tích tụ mỡ thừa mà còn hỗ trợ chị em sớm có một cân nặng như ý  thích hợp cả cho các bà mẹ sau sinh vừa muốn bồi bổ cơ thể, vừa muốn sớm lấy lại vóc dáng thon gọn.

 

Bí quyết để giảm cân hiệu quả bằng cách sử dụng tổ yến sào

Tuy rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ giảm cân, nhưng không phải chỉ sử dụng yến sào thôi là có thể thấy được hiệu quả mà chị em còn cần kết hợp chế độ ăn uống, vận động hợp lý, hạn chế dùng thực phẩm có nhiều chất béo… Dưới đây là một số gợi ý để bạn sớm sở hữu cân nặng như ý:

 

– Nên dùng yến sào kết hợp chế độ ăn uống nhiều rau xanh và ít chất béo.

– Tăng cường rau củ quả trong khẩu phần hàng ngày cung cấp chất xơ và vitamin có lợi; giúp cơ thể cân bằng dưỡng chất, tiêu hóa dễ dàng hơn.

– Uống nhiều nước (khoảng 2 lít nước mỗi ngày) để duy trì làn da mịn màng tươi trẻ và vóc dáng hoàn hảo.

– Nên dùng tổ yến vào buổi sáng, buổi tối khi bụng không quá no. Dùng lúc đói sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Nên tập thể dục thường xuyên bằng các bài tập phù hợp. Nhờ đó cơ thể sẽ nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa, đào thải độc tố.

Theo Đông Y, yến sào có vị ngọt, tính bình. Ăn yến sào thường xuyên giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể; tăng sức đề kháng, giúp phòng và trị các bệnh cảm cúm, dị ứng.

Công dụng của tổ yến đã được biết đến từ ngàn xưa. Khi mà các vị vua chúa thường xuyên dùng yến sào bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực; các bậc hoàng hậu,;vương phi thì dùng tổ yến để duy trì nét thanh xuân và vóc dáng ngọc ngà. Đến ngày nay, yến sào vẫn là thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe và sắc đẹp.

Liều lượng sử dụng yến sào cho người trưởng thành là 1-2 lần/tuần. Bạn sẽ duy trì được một sức khỏe vượt trội, tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, dùng yến sào còn giúp giảm lượng mỡ dư thừa, giữ gìn nét thanh xuân cho chị em. Lý do vì sao thành phần giàu dinh dưỡng mà tác dụng giảm cân của yến sào đã được kiểm chứng là vì loại thực phẩm này có lượng protein cao, nhưng lại không chứa chất béo. Đồng thời, thành tố leucine chiếm tới 4.56% thành phần yến sào có tác dụng điều hòa dinh dưỡng; giúp hỗ trợ lưu thông lượng máu trong cơ thể, nâng cao tỷ lệ đốt cháy chất béo.

Vì thế, chị em hoàn toàn yên tâm vì tổ yến không chỉ không gây tích tụ mỡ thừa mà còn hỗ trợ chị em sớm có một cân nặng như ý. Đặc biệt, yến sào Yến Vàng là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, thích hợp cả cho các bà mẹ sau sinh vừa muốn bồi bổ cơ thể, vừa muốn sớm lấy lại vóc dáng thon gọn.

 

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

 1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
 2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
 3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
 4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
 5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
 6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
 7. Bổ Huyết
 8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
 9. Tốt Cho Xương Khớp
 10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
 11. Ngăn Ngừa Béo Phì
 12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
 13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
 14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 15. Chống Trầm Cảm
 16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
 17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

Đặt Mua Yến Sào Tại Đây

 

Địa chỉ bán Tổ Yến Sào chất lượng Uy tín tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội.

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

Nhật Minh (theo New York Times)


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.