Tác dụng của tổ yến thô đối với sức khỏe người dùng

Rate this post

Tác dụng của tổ yến thô đối với sức khỏe người dùng

Vì còn nguyên chất, chứa nhiều dinh dưỡng nên khi được sơ chế và chế biến đúng cách, tổ yến thô sẽ đem lại nhiều giá trị về sức khỏe tuyệt vời cho bạn và người thân. Cụ thể như:

 

Đối với trẻ em

  • Tổ yến sào cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt về mặt thể chất và trí tuệ. . Bên cạnh đó, trẻ ăn tổ yến còn giúp tăng cường sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch; cải thiện tình trạng biếng ăn và tăng cường trí nhớ cho trẻ; phát triển hệ xương khớp, giúp đạt được cân nặng và chiều cao như mong muốn

 

Đối với người già

  • Tổ yến giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật, cải thiện trí nhớ, tốt cho sức khỏe xương khớp, chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Bên canh đó, chúng giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nhất là ung thư.

 

Đối với nam giới

  • Bổ sung các hoạt chất giúp nam giới khỏe mạnh; phục hồi sinh lực, phục hồi sức khỏe sau các tổn thương trong cơ thể. Bên cạnh đó, các hợp chất như Glucosamine, Acid Sialic, Tyrosine… giúp cải thiện các triệu chứng xương khớp, đau nhức… Đồng thời, tăng cường trí nhớ và tăng cường khả năng vận chuyển xung động thần kinh.

 

Đối với phụ nữ

  • Thành phần Threonine trong tổ yến thô có tác dụng thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen và elastin giúp nâng cao cấu trúc da. Bên cạnh đó, chị em sử dụng yến sào thường xuyên còn giúp da trắng sáng, hồng hào, ngăn ngừa lão hóa giúp giảm nám, mờ thâm…

 

Phụ nữ mang thai và sau sinh:

  • Hàm lượng dinh dưỡng cao trong tổ yến sào thô giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi. Không chỉ giúp mẹ khỏe mạnh mà còn giúp em bé trong bụng phát triển ổn định cả thể chất lẫn trí não.

Ngoài ra, yến sào còn là món ăn này còn giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi thể lực, kích thích tăng sữa cho con bú và hỗ trợ lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

Tổ yến còn là món ăn giúp thư giãn hệ thần kinh, giúp các mẹ sau sinh, mẹ bầu giảm stress, phòng ngừa trầm cảm sau sinh.Lợi ích tuyệt vời của tổ yến cho phụ nữ mang thai

 

Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô hay yến sào thô là các loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ môi trường tự nhiên là các vách đá, khe núi hoang dã hoặc từ các nhà nuôi yến. Tổ yến thô là tổ yến nguyên thủy 100%, còn lẫn lông và tạp chất, bụi bẩn…

Tổ yến thô thường có giá trị dinh dưỡng cao, nguyên vẹn. Về giá thành, tổ yến thô trên thị trường không quá đắt như những loại khác, bởi quá trình nhặt sạch lông và tạp chất mất khá nhiều thời gian.yến thô là gì

 

Phân loại tổ yến thô

Để phân loại tổ yến thô, người sản xuất sẽ dựa vào trọng lượng và độ sạch của yến.

Những tổ yến to, dày, ít lẫn chất tạp chất và còn nguyên mùi vị tanh nồng sẽ được xếp vào yến thô thượng hạng. Còn những sản phẩm còn lại sẽ xếp hạng đặc biệt hay loại 1, loại 2, theo sự giảm dần về trọng lượng và độ sạch của tổ yến thô.

 

Các thành phần chính có trong tổ yến thô

Về cấu tạo Tổ yến thô được phân làm 3 thành phần chính gồm: Tổ yến thô bao gồm các phần như chân yến, sợi yến và lớp xơ mướp yến xào

  • Chân yến: chân yến có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc và trọng lượng của tổ; là phần mà chim yến mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Chân yến thường có phần già hơn, sau khi chế biến sẽ khá dai, giòn và thơm ngon, tuy nhiên phần này thường mất nhiều thời gian để chưng hơn.
  • Sợi yến: Nước bọt chim yến được nhả theo hình sợi dài, sau đó chúng kéo từ chân yến này sang chân yến kia theo hình bán nguyệt. Các sợi yến này đan lẫn vào nhau tạo thành bề mặt tổ vững chắc để sinh nở và nuôi chim non. Mỗi ngày chim yến xây tổ cao thêm khoảng 1mm.
  • Lớp xơ mướp yến sào: Bắt đầu bước vào mùa sinh sản, chim yến đã gần như hoàn thành cấu trúc tổ, tuy nhiên vẫn còn một bước đó là chúng sẽ nhả những sợi nước bọt vào trong lòng tổ, đan chéo vào nhau gần giống như xơ mướp. Lớp xơ mướp này giúp chim non không bị đói trong lúc chim mẹ chưa mang thức ăn về kịp.

 

Thành phần dinh dưỡng tổ yến thô

Vì tổ yến thô chưa qua sơ chế hay chế biến nên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại yến khác.

Theo nghiên cứu, trung bình trong 100g tổ yến thô sẽ chứa các hoạt chất với hàm lượng như sau:

  • 50 – 60% protein: Nguồn năng lượng thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển ổn định và duy trì hoạt động.
  • 27% prolin: Hỗ trợ phục hồi các tế bào mô, tế bào, cơ, da. Đồng thời, duy trì huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • 69% Aspartic: Có khả năng tạo ra năng lượng để duy trì sự hoạt động của các tế bào. Hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, giảm mệt mỏi và cải thiện căng thẳng.
  • 5% Phenylalanine và Cysteine: Giúp tăng độ dẫn truyền xung thần kinh, cải thiện trí nhớ. Đồng thời, tăng cường khả năng hấp thu vitamin giúp xương chắc khỏe, phát triển tốt và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, còi xương.
  • 6% Acid Syalic và Tyrosine: Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy và tăng cường quá trình sản xuất hồng cầu, bổ máu.
  • Glucosamine: Giúp điều trị các bệnh về xương khớp; phục hồi các mô sụn bao quanh khớp và cải thiện thoái hóa.

 

Cách chọn tổ yến thô

  1. Chọn tổ yến thô bằng mắt thường
  • Tổ yến thô nguyên chất sẽ có phần chân đế cứng, dày, chắc, có màu vàng đen, bẻ không gãy. Bên trong tai yến mỏng hơn, từng lớp sợi xơ lên giống như xơ mướp, các sợi yến đan xen vào nhau tạo thành hình vòng cung.
  • Tô yến thô thường có lẫn lông tạp chất, thạm chí có phân và các vật liệu từ nơi tổ yến bám vào. Tổ yến thật ngửi thấy mùi tanh của nước biển. Tổ có màu trắng vàng hoặc vàng da cam, không phai màu khi ngâm nước.
  1. Chọn tổ yến thô bằng cách ngâm nước
  • Một số cơ sở trộn đường làm tăng trọng lượng và sử dụng chất tẩy trắng có hại cho sức khỏe. Để chọn mua chính xác tổ yến thô thật, có thể ngâm yến trong nước.
  • Yến thật dù ngâm trong nước hay đun sôi đều còn nguyên hình dạng sợi yến, nở ra gấp nhiều lần, không bị nhão; nước ngâm vẫn trong, không biến màu. Tổ yến giả thường được làm bằng tinh bột nên khi ngâm sẽ bị nhão và tan ra sau 2-3 phút.
  • Yến nấu chín còn nóng sẽ có mùi đặc trưng, tanh nhẹ, không nhả sợi. Nếu yến chế biến xong chưa dùng ngay, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mùi tanh sẽ gần như biến mất.
  • Đối với hồng yến thô và huyết yến thô, khi ngâm nước sẽ không bị phai màu.
  1. Chọn yến già hay yến non
  • Tổ yến non có lớp sơ bên trong của tổ yến non rất là sạch, ngoài ra thì tổ yến non có màu trắng trong, sợi yến của tổ yến non khá là lỳ không rõ nét. Tổ yến non khi chưng sẽ bị nhão hơn.
  • Sợi yến già thường chắc khỏe có gân và có màu trắng ngà, màu sậm hơn tổ yến non, khi chưng tổ yến già thì mình thấy rằng tổ yến già nở hơn, giòn hơn, và khi dùng cũng sẽ thấy dai hơn tổ yến non.

 

Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến thô

Tổ yến thô lẫn nhiều lông và tạp chất, do đó làm sạch mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ các bước và kỹ thuật thực hiện, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành làm sạch một tổ yến thô nguyên chất. Cách thực hiện như sau:

Sơ chế làm sạch tổ yến thô bằng các dụng cụ chuyên dụng để tiết kiệm thời gian hơn

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần dùng gồm: 1 chậu nước nhỏ, 1 cây nhíp nhặt lông chuyên dụng, 1 nhíp đánh răng thông thường, 1 cái rá lọc và 1 chiếc đĩa đựng yến.
  • Bước 2: Dùng nhíp đánh răng chà nhẹ lên bề mặt yến để làm sạch các lớp đất cát, bụi bẩn bám ngoài bề mặt.
  • Bước 3: Ngâm tổ yến thô vào chậu nước sạch, ngâm trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho đến khi yến nở ra hoàn toàn.
  • Bước 4: Đổ yến ra vớ cho ráo nước. Dùng nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến, nhặt cho đến khi tổ yến có màu trắng, không còn lẫn màu đen của lông hay tạp chất. Lúc này, bạn đã hoàn thành bước sơ chế và tiếp đến chỉ cần chế biến thành món ăn nữa là xong.

Các bước làm sạch tổ yến thô khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ các kỹ thuật, có sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Lưu ý khi sơ chế làm sạch yến thô

  • Chỉ ngâm yến vào nước lạnh, tuyệt đối không ngâm yến vào nước nóng vì rất dễ làm sợi yến tan ra và giảm bớt chất dinh dưỡng.
  • Khi rửa phải dùng nước sạch, hoặc nước tinh khiết càng tốt. Tuyệt đối không dùng bất kỳ loại hóa chất hay dung dịch tẩy rửa nào để ngâm rửa tổ yến.
  • Khi ngâm cần chú ý thời gian, tùy theo loại yến mà thời gian ngâm sẽ khác nhau. Chỉ cần bạn chú ý quan sát, kiểm tra khi thấy sợi yến nở ra vừa đủ thì vớt ra ngay, không nên để yến ngâm trong nước quá lâu vì cũng rất dễ bị hao hụt dưỡng chất.
  • Đối với những tổ yến thô sau khi đã được làm sạch nhưng chưa cần sử dụng ngay, tốt nhất nên cho vào hộp hoặc túi kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

 

Cách bảo quản tổ yến thô còn lông? 

  • Tổ yến thô còn lông sau khi mua về nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.
  • Tránh những nơi có độ ẩm cao, quá kín vì sẽ dễ khiến yến lên mốc và hư nhanh hơn.
  • Tránh để yến tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ cao sẽ làm phá vỡ cấu trúc sợi yến cũng như làm hao hụt các thành phần dưỡng chất có trong tổ yến.

Thời gian bảo quản trung bình của tổ yến thô sẽ khác nhau tùy theo nhiều yếu tố như môi trường, cách bảo quản. Cụ thể như sau:

  • Thời gian tốt nhất để sử dụng tổ yến thô là từ 6 tháng – 1 năm kể từ ngày mua

 

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta hãy lướt sơ về công dụng của Tổ Yến. Trong Đông Y, món Yến Sào được biết đến là có vị ngọt tính bình. Tiêu đàm bổ khí, phục hồi sức lực. Vì vậy, Tổ Yến cực kỳ phù hợp để hồi phục cho những người bệnh sau phẫu thuật. Do đặc tính thúc đầy sản sinh tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và kháng thể. Kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tiêu hoá và sự phát triển của não bộ cho trẻ em. Không những thế, ăn Yến còn giúp dưỡng đẹp da, cải thiện vóc dáng, chống quá trình lão hoá. Nên cực kỳ phù hợp với các chị em phụ nữ và các mẹ bầu sau sinh để chóng hồi phục.

  1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
  3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
  4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
  6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
  7. Bổ Huyết
  8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
  9. Tốt Cho Xương Khớp
  10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
  11. Ngăn Ngừa Béo Phì
  12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
  13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  15. Chống Trầm Cảm
  16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
  17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.