Đậu Xanh là loại thực phẩm rất nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đậu Xanh có thể giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Đậu Xanh là Gì?
Mục lục nội dung
- 1 Đậu Xanh là Gì?
- 2 Thành phần dinh dưỡng của Đậu Xanh
- 3 Lợi Ích Của Đậu Xanh Đối Với Sức Khỏe
- 4 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư Đại Tràng :
- 5 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ổn Định Huyết Áp ( Giảm Huyết Áp ):
- 6 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Kiểm Soát và Đẩy Lùi Tiểu Đường:
- 7 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Cải Thiện Miễn Dịch:
- 8 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Cải Thiện Thị Giác:
- 9 Sử Dụng Đậu Xanh Tốt Hệ Thống Tim Mạch:
- 10 Sử Dụng Đậu Xanh Tốt Cho Hệ Xương Khớp:
- 11 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Bảo Vệ Dạ Dày:
- 12 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Nuôi Dưỡng Thai Nhi:
- 13 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ngăn Ngừa Sốc Nhiệt:
- 14 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Giải Nhiệt:
- 15 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Phòng Ngừa Và hỗ Trợ Bệnh Gout:
- 16 Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Giảm Lo Âu, Căng Thẳng
- 17 Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone sự lựa chọn hoàn hảo cho Gia Đình Bạn
Đậu Xanh là một loại hạt họ Đậu. Hạt Đậu Xanh có kích thước nhỏ với đường kính từ 2cm đến 2.5cm. Có hình trụ ngắn mà xanh. Hạt Đậu Xanh được phơi khô và được sử dụng làm thực phẩm. Đậu Xanh được nhiều nước trên thế giới sử dụng làm thực phẩm chính trong các bữa ăn như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar vv….
Thành phần dinh dưỡng của Đậu Xanh
- Carbohydrate
- Chất đạm
- Chất xơ
- Chất béo
- Sắt
- Magie
- Canxi
- Phốt pho
- Kali
- Natri
- Vitamin C
- Kẽm
- Vitamin nhóm B
- Folate
- Vitamin E
- Vitamin K
- Beta-carotene
Đậu Xanh chứa nhiều Axit amin cần thiết cho cơ thể như Phenylalanine, Isoleucine, Valine, Leucine, Lysine, Arginine vv..
Lợi Ích Của Đậu Xanh Đối Với Sức Khỏe
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư Đại Tràng :
Sử dụng Đậu Xanh mỗi ngày giúp ổn định hệ tiêu hóa, Ngăn ngừa polyp đại tràng một trong những nguy cơ dẫn tới ung thư. Ngoài ra Đậu Xanh còn giảm nguy cơ tái phát u xơ tuyến tiền liệt, phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ổn Định Huyết Áp ( Giảm Huyết Áp ):
Huyết Áp Cao là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Kali, Magie và Chất Xơ dồi dào có trong Đậu Xanh Giúp chúng ta giảm huyết áp hiệu quả.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Kiểm Soát và Đẩy Lùi Tiểu Đường:
Chất Xơ và Protein Cao trong Đậu Xanh giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu nuôi cơ thể. Chất isovitexin và chất chống oxy hóa vitexin có trong Đậu Xanh giúp giảm đường huyết và làm cho insulin hoạt động tích cực hiệu quả hơn, Sử dụng thường xuyên Đậu Xanh Giúp kiểm soát tốt, hiệu quả bệnh Đái Tháo Đường ( Tiểu Đường ).
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Cải Thiện Miễn Dịch:
Carotenoid và Flavonoid giúp giảm nguy cơ đột quỵ, chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Cải Thiện Thị Giác:
Carotenoid zeaxanthin và Lutein có trong Đậu Xanh giúp chúng ta làm giảm căng thẳng lên mắt, duy trì tầm nhìn và giúp giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm, Thoái hóa hoàng điểm là một nguyên nhân chính dẫn đến giảm thị lực và các chức năng của Mắt.
Sử Dụng Đậu Xanh Tốt Hệ Thống Tim Mạch:
Cholesterol Cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Trong Đậu Xanh có chức hàm lượng chất xơ giúp giảm bớt sự hấp thu chất béo, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bên cạnh đó, Kali có trong Đậu Xanh giúp duy trì huyết áp ổn định, giúp cho chúng ta duy trì nhịp tim đều đặn cho một trái tim khỏe mạnh.
Sử Dụng Đậu Xanh Tốt Cho Hệ Xương Khớp:
Trong Đậu Xanh rất nhiều Vitamin K và Canxi. Những thành phần rất có lợi đối với việc duy trì và phát triển, giữ gìn một hệ thống xương chắc khỏe, ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Bảo Vệ Dạ Dày:
Lượng Chất Xơ có trong Đậu Xanh giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể thông qua đường đại tiện. Ngoài ra còn giúp giảm trào ngược axit dạ dày, thực quản, Giảm nguy cơ trĩ, táo bón và viêm loét đường tiêu hóa.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Nuôi Dưỡng Thai Nhi:
Axit Folic có trong Đậu Xanh góp phần quan trọng trong việc phát triển của Não, Tim và Hệ thống hô hấp của trẻ sơ sinh. Bên Cạnh Đó, Axit Folic có tác dụng ngăn ngờ nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Tuy Vậy, Phụ nữ mang thai không nên ăn Giá Đỗ sống vì trong Giá Đỗ sống có nhiều vi khuẩn không tốt có thể gây viêm nhiễm.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Ngăn Ngừa Sốc Nhiệt:
Vitexin và isovitexin là các chất chống oxy hóa rất tốt. Những chất này có trong Đậu Xanh giúp bảo vệ các tế bào chánh bị tổn thương do sốc nhiệt.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Giải Nhiệt:
Đậu Xanh là thực phẩm có vị ngọt, có tính mát, lành tính không độc hại dễ sử dụng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, mát gan. Người bị nóng trong có thể ăn cháo đậu xanh, chè đậu xanh, hoặc ngũ cốc dinh dưỡng beone để cái thiện tình trạng nóng trong người.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Phòng Ngừa Và hỗ Trợ Bệnh Gout:
Chất Xơ trong Đậu Xanh giúp tăng cường chuyển hóa Protein, Giảm sự hình thành và phát triển, tích tục các axit uric nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gout. Chất Flavonoid trong Hạt Đậu Xanh còn giúp làm giảm quá trình thoái hóa khớp, làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp và đau khớp do bệnh gout gây ra.
Sử Dụng Đậu Xanh Giúp Giảm Lo Âu, Căng Thẳng
Trong thành phần dinh dưỡng của Đậu Xanh có Folate và Carotenoids, Flavonoids các hoạt chất giúp ích tích cực trong việc giúp chúng ta giảm căng thẳng và trầm cảm.
Với rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Đậu Xanh xứng đáng là loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Đậu Xanh làm một loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến và dễ sử dụng vì vậy chúng ta có thể chế biến đậu xanh thành các món ăn hàng ngày cho gia đình.
Cuộc sống bận rộn, chúng ta thường rất ít thời gian để nấu nướng hoặc chuẩn bị cho mình những món ăn mất nhiều thời gian. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng các loại ngũ cốc dinh dưỡng có thành phần từ Đậu Xanh để cung cấp loại thực phẩm này cho cơ thể chúng ta mỗi ngày. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone là một lựa chọn hoàn hảo để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, chăm sóc gia đình mọi lúc mọi nơi.
Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone sự lựa chọn hoàn hảo cho Gia Đình Bạn
Ngũ cốc dinh dưỡng beone được chế biến từ hầu hết các loại Đậu và Hạt Nguyên Hạt. Trong Đó Đậu Xanh là một trong những thành phần chính. Beone thương hiệu ngũ cốc, thực phẩm dinh dưỡng đã được hàng triệu người việt nam ở trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.
Thành Phần Đậu, Hạt là nguồn thực phẩm lý tưởng đối với người ăn chay, người béo : Thành phần chất dinh dưỡng trong Đậu, Hạt là giàu protein, có hàm lượng chất béo bão hòa và natri thấp, không chứa cholesterol, giàu chất xơ, vitamin B1, B2, Niacin, Folate và khoáng chất canxi, kali, sắt, photpho…
Giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật chủ động, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Muốn sống khỏe, sống lâu, sống có ích thì hãy bảo vệ bản thân mình bằng những loại thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Xem Thêm Các Lợi Ích Của Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone – Tiết Kiệm Thời Gian – Giàu Dinh Dưỡng – Hàng Triệu Người Tin Dùng ==== >>> Xem Nhanh Tại Đây
Biên tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...