Đậu, Hạt là nguồn thực phẩm lý tưởng đối với Trẻ Em cho Đến Người Lớn – Từ Người Gầy, Người Béo, Người Ăn Chay, Người Bệnh Ốm vv…: Thành phần chất dinh dưỡng trong Đậu, Hạt là giàu protein, có hàm lượng chất béo bão hòa và natri thấp, không chứa cholesterol, giàu chất xơ, vitamin B1, B2, Niacin, Folate và khoáng chất canxi, kali, sắt, photpho…
Nguồn thực phẩm họ Đậu, bao gồm Đậu Nành, đậu Hà Lan, Đậu Que, Đậu Xanh, Đậu Đỏ, Đậu Phộng, Đậu Trắng, Đậu ngự vv….. có nhiều ưu điểm là dễ chế biến và giàu chất dinh dưỡng.
Do chứa nhiều chất xơ hòa tan nên ăn Đậu có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Các loại đậu có chỉ số Gi ( Glycaemic index, chỉ số đường huyết ) thấp nghĩa là các chất đường trong nguồn thực phẩm này được phóng thích từ từ vào máu và không làm tăng bất thường glucose trong máu sau bữa ăn.
Nhóm thực phẩm này thích hợp cho hầu hết mọi người, đặc biệt nhóm thực phẩm họ đậu và hạt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với các yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ như Thừa Cân hoặc Gia đình có người bị tiểu đường ( Di truyền ).
Khác với protein động vật, hầu hết protein thực vật không chứa đa dạng các axit amin vì cấu trúc protein trong cơ thể người khác với cấu trúc protein ở thực vật. nên cơ thể phải tự sản xuất ra protein riêng bằng cách chọn những axit amin cần thiết từ thực phẩm và kết hợp chúng lại theo những trình tự nhất định.
Đậu Nành là Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe
Mục lục nội dung
Riêng Đậu Nành không chỉ chứa gấp đôi hàm lượng protein so với các loại đậu khác mà còn có nhiều axit amin cần thiết, gần như protein động vật. Trong 100gr đậu nành đã nấu chín có 141 Kcal năng lượng,, 14gr protein
Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Đậu Nành
Đậu nành có giá trị sinh học cao nên thường được dùng làm thực phẩm ăn kiêng cho người thừa cân béo phì. Loại Thực Phẩm này cũng rất giàu vitamin nhóm B ( Trừ Vitamin B12 và Vitamin B9, axit folic ). Giàu chất khoáng Canxi, Photpho, Kali, Sắt.
Các Lợi ích của Đậu Nành với sức khỏe
Ngoài ra đặc biệt hơn Đậu Nành còn chứa một lượng lớn Isoflavone một hợp chất hóa học tự nhiên loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể nên tốt cho tim mạch. Isoflavone làm giảm cholesterol xấu và triglyceride giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ngăn ngừa Ung Thư Vú, Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, Dạ Dày. Phòng chống bệnh loãng Xương và Làm giảm cơn bốc hỏa trong thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ.
Chế Biến Đậu Nành
Đậu Nành được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau. Đậu Hũ, Tào Phớ, Tượng, Sử Dụng Làm nguyên liệu để sản xuất các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng, Làm đồ uống sữa đậu nành vv… những món ăn quen thuộc, thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone được làm từ đậu nành làm một trong những loại ngũ cốc cao cấp được hàng triệu người Việt Nam ở trên toàn thế giới tin dùng.
Mỗi ngày nên ăn hoặc uống các chế phẩm dinh dưỡng được sản xuất từ các loại Đậu và Hạt là loại thực phẩm giàu protein có nguồn gốc thực vật có thể thay thế một phần thịt gia súc, gia cầm, Trứng, Cá, Hải Sản, và các sản phẩm từ sữa khác. Đậu Nành, Sữa Đậu Nành, Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Các Loại vv..
Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo
Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone là một sản phẩm quốc dân đã được hàng triệu người việt nam tin dừng có nguồn gốc thành phần từ Đậu Nành là một loại thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình.
Giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật chủ động, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Muốn sống khỏe, sống lâu, sống có ích thì hãy bảo vệ bản thân mình bằng những loại thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Xem Thêm Các Lợi Ích Của Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone – Tiết Kiệm Thời Gian – Giàu Dinh Dưỡng – Hàng Triệu Người Tin Dùng ==== >>> Xem Nhanh Tại Đây
Biên tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...