Tác Dụng Của Đậu Đỏ Đối Với Sức Khỏe Con Người

Rate this post

Đậu Đỏ là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất và thường được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Đậu đỏ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho chúng ta

Nhìn chung, Đậu, Hạt là nguồn thực phẩm lý tưởng đối với người ăn chay, người béo : Thành phần chất dinh dưỡng trong Đậu, Hạt là giàu protein, có hàm lượng chất béo bão hòa và natri thấp, không chứa cholesterol, giàu chất xơ, vitamin B1, B2, Niacin, Folate và khoáng chất canxi, kali, sắt, photpho…

Nguồn thực phẩm họ Đậu, bao gồm Đậu Nành, đậu Hà Lan, Đậu Que, Đậu Xanh, Đậu Đỏ, Đậu Phộng, Đậu Trắng, Đậu ngự vv….. có nhiều ưu điểm là dễ chế biến và giàu chất dinh dưỡng.

Do chứa nhiều chất xơ hòa tan nên ăn Đậu có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Các loại đậu có chỉ số Gi ( Glycaemic index, chỉ số đường huyết ) thấp nghĩa là các chất đường trong nguồn thực phẩm này được phóng thích từ từ vào máu và không làm tăng bất thường glucose trong máu sau bữa ăn.

Nhóm thực phẩm này thích hợp cho hầu hết mọi người, đặc biệt nhóm thực phẩm họ đậu và hạt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với các yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ như Thừa Cân hoặc Gia đình có người bị tiểu đường ( Di truyền ).

Khác với protein động vật, hầu hết protein thực vật không chứa đa dạng các axit amin vì cấu trúc protein trong cơ thể người khác với cấu trúc protein ở thực vật. nên cơ thể phải tự sản xuất ra protein riêng bằng cách chọn những axit amin cần thiết từ thực phẩm và kết hợp chúng lại theo những trình tự nhất định.  

 

Đậu Đỏ Thực Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe

Đậu Đỏ còn được gọi với Tên khác là Xích Tiểu Đậu, Mễ Xích, Mao Xài Xích.

Đậu Đỏ ngoài là thực phẩm được sử dụng phổ biến, Thực phẩm này còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc Đông Y. Đậu Đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, Ngoài ra Đậu đỏ còn giúp chúng ta hỗ trợ điều trị các bệnh Phù Thũng, Tả Lỵ, Mụn Nhọt, Lở Ngứa, Sưng Phù Tay Chân

Đậu Đỏ ở nước ta được trồng hầu hết ở các tỉnh thành và đặc biệt phổ biến tại Miền Bắc và Bắc Trung Bộ

 

Thành Phần Dưỡng Chất Có Trong Đậu Đỏ

  • Protid
  • Protein
  • Mangan
  • Đồng
  • Lipid
  • Glucid
  • Chất Xơ
  • A, B Globulin
  • Vitamin A1, B1, B2, B9
  • Calcium
  • Phosphor
  • Sắt

 

Tác Dụng Của Đậu Đỏ Với Sức Khỏe:

Trong Y Dược:

Đậu đỏ có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, hạ cholesterol, Lợi Tiểu, Chống Ung Thư

Ngoài ra Đậu Đỏ còn có tác dụng giải độc bài nùng, lợi tiểu tiêu thũng, tri sưng phù tay chân, thủy thũng đầy chướng, mụn nhọt mẩn ngứa, phong thấp tê đau, vàng da đái đỏ, Tả lỵ vv…..

Trong Đời Sống Hàng Ngày:

Đậu đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chống oxy hóa:

Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong loại đậu này rất cao. Giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhiễm khuẩn, đồng thời ngăn ngừa sự lão hóa làn da.

Ổn Định Huyết Áp:

Hàm lượng kali cao trong Đậu Đỏ giúp cho cơ thể kiểm soát và điều chỉnh mức huyết áp.

Ngăn Ngừa Dị Tật Bẩm Sinh Cho Thai Nhi

Đặc biệt hỗ trợ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi cho phụ nữ trong thai kỳ.

Tốt Cho Tiêu Hóa

Nhờ hàm lượng chất xơ cao mà loại đậu này có thể đảm nhiệm vai trò giúp cải thiện chức năng của dạ dày và đường ruột

Hỗ Trợ Giảm Cân:

Khi dùng đậu đỏ, hàm lượng chất xơ nhiều trong nó sẽ giúp tạo cảm giác no. Từ đó giảm việc cung cấp năng lượng.

Tốt Cho Da:

Lượng vitamin C dồi dào sẽ giúp ngăn chặn gốc tự do, đồng thời bảo vệ làn da khỏi tia UV. Ngoài ra Đậu Đỏ còn giúp bổ sung các vitamin nhóm B và Vitamin E để tăng cường miễn dịch. Đồng thời giúp các tế bào phát triển khỏe mạnh để hạn chế hình thành các sắc tố khiến da bị sạm.

Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch:

Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu đỏ được xem là có thể tác động lên quá trình chuyển hóa lipid từ đó làm giảm đáng kể nguy cơ xơ vữa động mạch

 

Với Nhiều Công Năng là lợi ích như vậy Chúng ta nên sử dụng Đậu Đỏ mỗi ngày. Sẽ rất mất thời gian để chúng ta chế biến cho mình những món ăn được làm từ đậu đỏ vì vậy chúng tôi có một giải pháp giúp bạn có thể sử dụng đậu đỏ một cách nhanh chóng với một khối lượng hợp lý và tiết kiệm đó là giải pháp sử dụng các chế phẩm dinh dưỡng được sản xuất từ các loại Đậu và Hạt trong đó có thành phần Đậu Đỏ

Chế phẩm dinh dưỡng được sản xuất từ các loại Đậu và Hạt là loại thực phẩm giàu protein có nguồn gốc thực vật có thể thay thế một phần thịt gia súc, gia cầm, Trứng, Cá, Hải Sản, và các sản phẩm từ sữa khác. Đậu Nành, Sữa Đậu Nành, Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Các Loại

 

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone Sản Phẩm Hoàn Hảo Bảo Vệ Sức Khỏe

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone là một sản phẩm quốc dân đã được hàng triệu người việt nam tin dừng có nguồn gốc thành phần từ Đậu Đỏ và Các Loại Đậu Hạt Rau Củ khác là một loại thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Giữ gìn sức khỏe, phòng chống bệnh tật chủ động, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Muốn sống khỏe, sống lâu, sống có ích thì hãy bảo vệ bản thân mình bằng những loại thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Xem Thêm Các Lợi Ích Của Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone – Tiết Kiệm Thời Gian – Giàu Dinh Dưỡng – Hàng Triệu Người Tin Dùng ==== >>> Xem Nhanh Tại Đây

 

Biên tập: Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn

 

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.