Tác dụng công dụng của yến sào với người bệnh
Mục lục nội dung
- 1 Tác dụng công dụng của yến sào với người bệnh
- 2 Tạo sao yến sào cần cho người bệnh?
- 3 Một số tác dụng của yến sào đối với người bị bệnh:
- 4 Tác dụng của yến sào với người bệnh?
- 5 Công dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư
- 6 Công dụng của yến sào đối với người bệnh vừa mới phẫu thuật
- 7 Công dụng của yến sào đối với người bệnh cao huyết áp
- 8 Công dụng của yến sào đối với người bệnh tiểu đường
- 9 Liều lượng, cách dùng tổ yến hiệu quả
- 10 Các loại bệnh không nên dùng yến sào
- 11 17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào
- 12 Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Yến sào là vị thuốc bổ nổi tiếng được sử dụng hàng ngàn năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều công trình nghiên cứu của y học truyền thống và y học hiện đại đã chứng minh giá trị lớn về mặt dinh dưỡng của yến sào. Có lẽ trong tự nhiên khó có một nguồn thực phẩm, nguyên liệu, bài thuốc nào lại có nhiều công dụng đối với bệnh tật như yến sào.
Cụ thể, tác dụng của yến sào với người bệnh được thể hiện như thế nào, đã có ai chứng minh hay chưa?
Tạo sao yến sào cần cho người bệnh?
Khi bị bệnh cơ thể chúng ta sẽ rất mệt mỏi, ốm yếu, suy nhược, lúc này việc kết hợp điều trị bệnh và bổ sung dinh dưỡng là vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng hồi phục, tăng cường sức đề kháng, chống chọi được với tác nhân gây bệnh. Sử dụng yến sào trong giai đoạn trước – trong – sau điều trị có ý nghĩa tích cực đối với người bệnh.
Theo thống kê của các nghiên cứu khoa học, yến sào có thành phần 50 – 60% chất đạm, 18 loại axit amin và hơn 31 nguyên tố vi lượng quý giá. Đó đều là những dưỡng chất cần thiết để bồi bổ, nâng cao sức khỏe của người đang bị ốm yếu, bệnh tật, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn có hại.
Do vậy, tác dụng của tổ yến đối với người bệnh được đánh giá cực kỳ cao, nhất là đối với người bệnh sau hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.
Một số tác dụng của yến sào đối với người bị bệnh:
– Tổ yến rất giàu vitamin, khoáng chất, axit amin,… có thể giúp người bệnh đề cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp bệnh tình nhanh khỏi hơn.
– Ăn tổ yến giúp người bệnh lấy lại cảm giác ngon miệng, thèm ăn, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất để người bệnh nhanh chóng hồi phục sau điều trị.
– Đối với bệnh nhân phẫu thuật, tổ yến chứa những hoạt chất quan trọng để thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy, tổ yến rất tốt đối với người bệnh sau phẫu thuật và đặc biệt là bệnh nhân ung thư vừa mới hóa trị, xạ trị đầy đau đớn.
– Yến sào cũng có khả năng nâng cao và cải thiện hệ thống hô hấp, giúp người bệnh, người già, trẻ em ngăn chặn được một số chứng bệnh hô hấp nguy hiểm như lao phổi, viêm gan siêu vi, viêm phế quản mãn tính…
– Người có vấn đề về huyết áp hoàn toàn có thể dùng yến sào để cải thiện chức năng tuần hoàn máu, ổn định nhịp tim, kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả.
– Đối với người bị bệnh về thận sử dụng yến sào cũng có khả năng tăng cường bài tiết độc tố, cải thiện chức năng của thận, tăng cường sức khỏe.
Như vậy, công dụng của yến sào đối với người bệnh thực sự quá tuyệt vời đúng không nào? Hãy thường xuyên gởi đến người thân của bạn món quà tặng bổ dưỡng này để họ vui khỏe mỗi ngày nhé!
Tác dụng của yến sào với người bệnh?
Tổ yến chữa được bệnh gì? Tổ yến có tốt cho người bệnh ung thư? Người bệnh tiểu đường có ăn được yến sào không? Người cao huyết áp có ăn được yến sào không?… Là những băn khoăn thường gặp khi các gia đình bắt đầu sử dụng yến sào cho người bệnh. Vậy công dụng của yến sào với người bệnh như thế nào, người bệnh có nên dùng tổ yến để bồ bổ sức khỏe hay không?
Công dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư
Những năm gần đây tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ở nước ta đang tăng nhanh một cách đáng báo động, theo thống kê có đến 20% bệnh nhân qua đời do cơ hể bị suy dinh dưỡng nặng. Vì vậy, kết hợp điều trị bệnh một cách tích cực cùng với bổ sung những dưỡng chất tốt cho sức khỏe là liệu pháp chữa trị ung thư đáng chú ý nhất hiện nay.
Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí nổi tiếng thế giới về khoa học, kỹ thuật và y học – Hindawi.com – cho thấy tác dụng của yến sào với người bệnh ung thư là vô cùng khả quan.
Trước tiên, khoa học đã chỉ ra một số hoạt chất trong thành phần của yến sào có tác dụng kích thích sự tăng sinh tế bào, kích thích phục hồi mô và cơ,… tuy nhiên đáng mừng là chúng chỉ có tác dụng tăng trưởng tế bào bình thường và không có tác động tới tế bào bị ung thư.
Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể.
Thứ hai, người ta đã tìm thấy trong thành phần của tổ yến chứa hàm lượng cao các chất quý giá như 18 loại các acid amin, giàu protein, hàm lượng các vitamin và khoáng chất khác như serine, tyrosine, aspartic, phenylalanine … cũng rất cao.
Có thể khẳng định, tổ yến cực kỳ hữu ích đối với bệnh nhân ung thư vừa trải qua hóa trị, xạ trị đầy đau đớn, số lượng hồng cầu – bạch cầu – tiểu cầu đều giảm làm cho khả năng miễn dịch bị suy yếu, cơ thể suy nhược, mệt nhọc, vết thương lâu phục hồi.
Trong khi đó, axit aspartic trong tổ yến đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo mô tế bào, tăng sinh tế bào hồng cầu, phần nào giúp người bệnh cảm thấy hồi phục tốt hơn.
Ngoài ra, người bệnh ung thư còn thường xuyên cảm thấy chán ăn, buồn nôn, khô miệng, khó nuốt, lúc này sử dụng yến sào là một lựa chọn cực kỳ thông minh bởi sợi yến rất mềm, dễ nuốt, ăn ngon, kích thích cảm giác thèm ăn, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng ở người bệnh.
Do đó, việc bổ sung yến sào đều đặn mỗi ngày là cần thiết để người bị bệnh ung thư mong chóng hồi phục sức khỏe.
Công dụng của yến sào đối với người bệnh vừa mới phẫu thuật
Sau một cuộc phẫu thuật mất nhiều máu và sức lực thì yếu tố dinh dưỡng được xem là tiên quyết để vết thương nhanh lành, sức khỏe mau hồi phục và tránh được các biến chứng hậu phẫu.
Với những yêu cầu khắt khe về dinh dưỡng giai đoạn trước và sau phẫu thuật thì yến sào được xem là ứng viên hoàn hảo cho đối tượng này.
Các nghiên cứu cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao.
Ngoài ra, theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần của yến sào còn chứa đến 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, trong đó acid valine, isoleusine là 2 hoạt chất quan trọng có khả năng phục hồi và chữa lành vết thương, tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau các cuộc phẫu thuật.
Hơn nữa, trong giai đoạn 3 – 5 ngày sau khi mổ, hệ tiêu hóa của người bệnh đã hoạt động trở lại, có cảm giác đói nhưng lại không muốn ăn, cơ thể mất nước nghiêm trọng.
Lúc này bổ sung dinh dưỡng dạng lỏng, dạng nước là lựa chọn phù hợp.
Tổ yến chưng với thịt bằm, cháo tổ yến hạt sen táo đỏ, tổ yến hầm thịt gà,… chứa một lượng protein rất cao lại dễ hấp thu, đầy đủ dưỡng chất, sợi mềm, thơm ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa sẽ là món ngon bồi bổ tuyệt vời cho bệnh nhân hậu phẫu.
Công dụng của yến sào đối với người bệnh cao huyết áp
Tổ yến không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người mới phẫu thuật, bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho người bị cao huyết áp.
Với thành phần chứa hơn 60% chất đạm cùng với nhiều axit amin như amide, arginine, humin, cysteine, histidine, lysine,… yến sào không chỉ là thực phẩm vàng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng điều hòa huyết áp, mang lại sự minh mẫn, tỉnh táo về tinh thần.
Vì vậy, người bị bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng yến sào an toàn và hiệu quả. Đồng thời, người bệnh cao huyết áp sử dụng yến sào điều độ và đúng cách còn giúp phòng chống các bệnh liên quan như xơ vữa động mạch, đột quỵ não, bệnh mạch vành, biến chứng bệnh tiểu đường.
Tác dụng của yến sào với người bệnh cao huyết áp sẽ được phát huy rõ rệt với những món ăn bổ dưỡng như tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng hạt sen, táo đỏ,… vừa bồi bổ cơ thể, kiểm soát huyết áp mà còn giúp an thần, dễ ngủ, cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Lưu ý, với người bệnh cao huyết áp tuyệt đối không được lạm dụng, chỉ dùng từ từ mỗi ngày, nếu ăn một lúc quá nhiều yến sào sẽ gây tăng đường huyết đột ngột, nguy hiểm cho tính mạng.
Công dụng của yến sào đối với người bệnh tiểu đường
Tiểu đường hay còn gọi là “đề kháng insulin” là tình trạng mà nồng độ hormone insulin trong tuyến tụy không đủ để chuyển hóa lượng đường (glucose) trong máu vào trong tế bào, điều đó là cho đường huyết tăng cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị. Đó chính là căn nguyên của bệnh tiểu đường.
Nếu xét về thành phần của tổ yến thì đây sẽ được xem là thực phẩm rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường.
Bởi lẽ, yến sào có chứa Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu; Phynylalanine giúp điều tiết đường huyết, đông máu, bên cạnh đó còn giúp tăng cường trí nhớ; Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe.
Ngoài ra, tổ yến còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh chống lại sự tấn công của bệnh khác.
Hơn nữa, yến sào chứa 100% nước dãi của chim yến, hoàn toàn không có đường, cho nên nó không ảnh hưởng xấu gì đến lượng đường máu của bệnh nhân tiểu đường. Đối với yến chưng sẵn bạn nên lựa chọn các loại yến chưng không đường và ít béo là tốt nhất với người mắc bệnh đái tháo đường.
Trong một bài nghiên cứu với tiêu đề “Edible Bird’s Nest Prevents High Fat Diet-Induced Insulin Resistance in Rats” đăng tải năm 2015 trên NCBI – chuyên trang về khoa học và y dược nổi tiếng nhất nước Mỹ, các chuyên gia đề xuất trực tiếp: Yến Sào có thể được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp chống lại hiện tượng “đề kháng Insulin”.
Như vậy, với những ai đang đối mặt với chứng bệnh tiểu đường vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tổ yến để tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, da dẻ hồng hào, hỗ trợ giảm lượng đường máu hiệu quả.
Liều lượng, cách dùng tổ yến hiệu quả
Trong tổ yến chứa nhiều dinh dưỡng quý giá giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, lành bệnh, tốt cho người vừa phẫu thuật, người bệnh tiểu đường, bệnh nhân ung thư hay cao huyết áp dùng tổ yến sẽ kiểm soát bệnh tật một cách tốt hơn.
Tuy nhiên tác dụng của yến sào với người bệnh sẽ không phát huy được thậm chí còn gây tác dụng phụ nguy hiểm nếu như không sử dụng đúng cách.
Liều dùng:
Dùng hằng ngày, mỗi ngày 1 chén yến – từ 2 đến 3 gram yến. Khi thể trạng phục hồi, có thể dùng cách ngày để tăng đề kháng và duy trì sức khỏe.
Một số lưu ý khi sử dụng yến sào cho người bệnh:
– Nên ăn yến từ từ, đều đặn hàng ngày, trong một thời gian nhất định người bệnh sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực trên cơ thể.
– Vì yến sào được sử dụng cho người bệnh nên rất cần thiết phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, 100% yến tinh chất, không lẫn các tạp chất gây hại đảm bảo yến sào phát huy hết công dụng.
– Thời điểm lý tưởng nhất để người bệnh dùng yến sào là sau khi dùng thuốc khoảng 2 tiếng để vừa đảm bảo tác dụng của thuốc vừa không làm mất đi tính bổ dưỡng của tổ yến.
– Khi chưng yến tuyệt đối không hầm chung với các nguyên liệu khác mà nên chưng yến cách thủy, chế biến các nguyên liệu khác một cách riêng biệt. Sau cùng lúc dùng thì trộn cùng nhau để yến không bị bay mất những thành phần dinh dưỡng quý.
Các loại bệnh không nên dùng yến sào
Tổ yến từ cổ chí kim vẫn được mệnh danh là “thực phẩm đại bổ” đối với sức khỏe và điều đó đã được khoa học minh chứng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai dùng tổ yến cũng được, một số trường hợp sau đây là “đại kỵ” dùng tổ yến chỉ có hại chứ không có lợi.
Hãy nhớ rằng yến sào là món ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng không phải “thần dược” trị được bách bệnh, do đó phải bổ sung đúng người, đúng thời điểm mới có ý nghĩa.
Những người gầy yếu, xanh xao, ăn uống kém hấp thu: Xưa nay chúng ta vẫn thường nghĩ người gầy yếu thì càng phải bồi bổ thật nhiều, ăn yến thật nhiều để nhanh chóng tăng cân, da dẻ hồng hào. Thực ra, theo các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo, vì trong thành phần tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng quá cao cho nên nếu bổ sung lượng lớn cho người gầy, người kém hấp thu chỉ tạo thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, làm cho cơ thể không hấp thu được dinh dưỡng, mệt mỏi, đuối sức. Vì vậy, với những người yếu ớt, xanh xao, hấp thu kém thì không nên ăn yến sào, hoặc ăn với liều lượng từ ít đến tăng dần, nương theo cơ thể.
Những người bị cảm mạo, sốt, đau đầu: Theo Đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, nhiều dưỡng chất, khi nạp vào đòi hỏi cơ thể phải mất nhiều năng lượng để tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Trong khi đó, nếu đang bị sốt, mệt mỏi, cảm mạo, lạnh bụng, đau bụng, tức là cơ thể đang đào thải độc tố, đang yếu ớt, nếu bổ sung yến sào vào thời điểm này sẽ có hại cho sức khỏe, khiến bệnh tình tồi tệ hơn.
Nếu đang bị đau bụng, lạnh bụng mà chưa rõ nguyên nhân thì tốt nhất vẫn không nên ăn yến sào bởi vì tổ yến có tính bình, khá lạnh, ăn vào lúc đang đau bụng sẽ làm cho tình hình nghiêm trọng hơn, bổ sung yến lúc này là hoàn toàn không cần thiết.
Người đang bị đau đầu, ho nhiều đờm cũng không nên ăn uống yến sào vì lúc này cơ thể đang suy nhược, mệt nhọc, ốm yếu, bạn nên đi khám bác sĩ để chữa trị dứt điểm rồi bổ sung yến để hồi phục cũng chưa muộn.
Những ai đang mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính như viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, trong cơ thể đang có vi khuẩn xâm nhập, trong khi đó yến sào lại có tính bình, vô tình khiến cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng hơn, vì vậy không nên bổ sung yến sào khi đang bị bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng.
Am hiểu rõ về tác dụng của yến sào đối với người bệnh cũng như nắm rõ cách dùng, liều lượng và áp dụng tốt cho từng người bệnh là một biện pháp giúp đỡ bệnh nhân hồi phục tốt nhất được chuyên gia khuyên dùng.
Sử dụng yến sào dù là yến thô nguyên tổ hay nước yến chưng sẵn điều quan trọng nhất là chất lượng, thương hiệu uy tín để không dùng phải hàng kém chất lượng, nhất là bạn đang muốn biếu tặng cho người bệnh, người đang đau yếu.
17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào
Đầu tiên, chúng ta hãy lướt sơ về công dụng của Tổ Yến. Trong Đông Y, món Yến Sào được biết đến là có vị ngọt tính bình. Tiêu đàm bổ khí, phục hồi sức lực. Vì vậy, Tổ Yến cực kỳ phù hợp để hồi phục cho những người bệnh sau phẫu thuật. Do đặc tính thúc đầy sản sinh tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và kháng thể. Kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tiêu hoá và sự phát triển của não bộ cho trẻ em. Không những thế, ăn Yến còn giúp dưỡng đẹp da, cải thiện vóc dáng, chống quá trình lão hoá. Nên cực kỳ phù hợp với các chị em phụ nữ và các mẹ bầu sau sinh để chóng hồi phục.
- Tốt Cho Hệ Hô Hấp
- Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
- An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
- Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
- Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
- Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
- Bổ Huyết
- Chống Suy Nhược Cơ Thể
- Tốt Cho Xương Khớp
- Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
- Ngăn Ngừa Béo Phì
- Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
- Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
- Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
- Chống Trầm Cảm
- Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
- Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị
Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...