Sự khác nhau giữa Thừa cân và Béo phì là gì?

Rate this post

Sự khác nhau giữa Thừa cân và béo phì là gì?

Thừa cân và béo phì được đánh giá và phân chia rõ ràng thông qua thang giá trị BMI của từng khu vực. Giá trị BMI hay được gọi là Body Mass Index, là giá trị số khối của cơ thể được dùng để đo tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Chỉ số này được áp dụng cho cả nam và nữ và được tính bởi công thức: BMI = W/(HxH), trong đó W là cân nặng (kg), H là chiều cao (cm).

 

Theo số liệu của Hội nghiên cứu Béo phì quốc tế và Viện nghiên cứu Đái tháo đường quốc tế (khu vực Thái Bình Dương), người thừa cân hay béo phì sẽ được đánh giá như sau:

 

 • Thừa cân: Giá trị BMI ≥ 23
 • Tiền béo phì: Chỉ số BMI lớn hơn 23 và nhỏ hơn 24,9
 • Béo phì mức I: Chỉ số BMI lớn hơn 25 và nhỏ hơn 29,9
 • Béo phì mức II: BMI ≥ 30,0

 

Cách tỉnh chỉ số BMI

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là gì? Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI), được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (mét), để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người trưởng thành.

BMI = Trọng lựng cơ thể (kg) / Chiều cao (m)2

Làm cách nào để biết mình thừa cân hay béo phì

 • Phân loại             IDI & WPRO, 2000 BMI   (kg/m2)
 • Nhẹ cân (CED)    <18,5
 • Tình trạng dinh dưỡng bình thường            18,5-22,9
 • Thừa cân             ≥23,0
 • Tiền béo phì        23,0-24,9
 • Béo phì độ I        25,0-29,9
 • Béo phì độ II       ≥30,0

Lưu ý: BMI là một chỉ số mang tính chất tham khảo và không sử dụng để chuẩn đoán về mức độ béo phì hay tình trạng sức khỏe của cá nhân. Vui lòng liên hệ chuyên gia để được thực hiện các phương pháp đánh giá sức khỏe phù hợp.

 • Ví dụ như, bạn cao 178cm và nặng 98kg thì BMI của bạn là 30,61, tương đương với việc béo phì ở mức 2. Tuy nhiên nếu bạn là vận động viên thể hình, khối lượng cơ bắp lớn hơn khối lượng mỡ thì bạn không phải là người bị béo phì.
 • Ngoài ra, chỉ số BMI còn có thể được các bác sĩ và chuyên gia kết hợp phân tích cùng các yếu tố khác như tỷ số giữa vòng bụng và vòng mông. Nếu giá trị của tỷ số này lớn hơn hoặc bằng 0,8 đối với nữ và 0,9 đối với nam thì tỉ lệ bạn mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp,… tương đối cao hơn người bình thường.

Nguồn: Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) – Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) và Hiệp hội đái đường các nước châu Á (IDI & WPRO)

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

Zalo Anlux.vn 0834123888

Anlux.vn - Zalo - 0834123888
Anlux.vn – Zalo – 0834123888

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.