Sau khi ăn yến có cho con bú được không?

Rate this post

Sau khi ăn yến có cho con bú được không?

Ăn yến sau sinh (sau 1 tháng sinh nở) là hoàn toàn hợp lý vì tổ yến tốt cho cả mẹ và bé. Trong quá trình cho con bú mẹ càng nên bổ sung đầy đủ yến sào để đưa dưỡng chất quý từ yến sào đến em bé thông qua nguồn sữa mẹ. Mẹ ăn tổ yến thì nguồn sữa mẹ cũng chất lượng hơn rất nhiều, có thể giúp tăng sức đề kháng cho bé và phát triển toàn diện.

Tổ yến nguyên chất 100% không những giàu dinh dưỡng mà còn lành tính. Hầu như không có tình trạng mẹ ăn yến con bú sữa bị dị ứng. Cho nên mẹ có thể yên tâm ăn yến sau sinh không ảnh hưởng gì xấu đến sữa mẹ.

Sau khi ăn yến có cho con bú được không? == >>> đối với bà mẹ sau sinh dưới 1 tháng không nên sử dụng tổ yến sào sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con. Còn đối với bà mẹ sau sinh hơn 1 tháng hoàn toàn có thể sử dụng tổ yến sào để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, đồng thời cho con bú giúp con khỏe mạnh, bổ sung chất dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, phát triển toàn diện.

 

Liều lượng tổ yến sào phù hợp với bà mẹ đang cho con bú

  • Mẹ nên ăn yến sào cách ngày hoặc tuần ăn 2 lần cũng được. Liều lượng yến chừng 3g/lần là đủ.

 

Hướng dẫn cách sử dụng tổ yến sào cho bà mẹ đang cho con bú

  • Thời điểm ăn yến giúp cơ thể mẹ hấp thu tốt nhất và nhanh chóng chuyển qua sữa mẹ là lúc bụng đói. Tốt nhất là sau khi thức dậy (ăn yến trước bữa sáng chừng 45 phút) hoặc mẹ ăn yến buổi tối trước đi ngủ chừng 45 phút giúp ngủ ngon.
  • Đối với những mẹ có chứng lạnh bụng hoặc huyết áp cao nên ăn yến vào buổi sáng (hoặc bữa xế).
  • Đối với mẹ có chứng mất ngủ nên ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ để an thần, ngủ ngon. Đặc biệt nên ăn món yến chưng táo đỏ hạt sen, bổ thần kinh rất hiệu quả.Tốt cho cả mẹ và bé – Bài viết: Phụ nữ có nên ăn yến sau sinh không?
  • Mẹ mới sinh xong nên ăn yến chưng xong còn âm ấm, tốt nhất cũng nên cho thêm vài lát gừng để ấm bụng hơn. Táo đỏ cũng có tính ấm nên yến chưng táo đỏ cực kỳ hợp với mẹ bỉm sữa.
  • Mẹ mới sinh xong không nên ăn yến chưng để dành trong tủ lạnh vì dễ gây lạnh bụng. Nếu mẹ chưng nhiều hũ yến để dành dùng trong tuần thì nên cho ra khỏi tủ lạnh tầm 15 phút cho bớt lạnh rồi ăn cũng ngon.

 

Cách chế biến những món yến sào bổ dưỡng cho mẹ sau sinh

Mẹ bỉm sữa thường rất bận rộn với em bé mới chào đời, vậy nên Nàng Yến sẽ đề cử 3 món ăn yến sào đơn giản nhất. Những món ăn này chỉ mất khoảng chừng tối đa 60 phút để mẹ nấu xong, nhanh gọn, thuận tiện. Mẹ muốn ăn yến sau sinh tốt nhất đừng bỏ lỡ yến chưng đường phèn, yến chưng hạt sen táo đỏ hoặc cháo tổ yến thịt bằm nhé!

 

Mẹo nhỏ:

– Mẹ nên dùng tổ yến tinh chế để khỏi mất công sơ chế, lượm lông yến.

– Nếu được mẹ nên mua yến tươi để đỡ mất công ngâm nở. Tiết kiệm được đến 30 p- 45 phút ngâm tổ yến.

– Hoặc nếu mẹ bận rộn với guồng quay chăm sóc con cái, công việc, việc nhà cửa,… Mẹ hãy tự tin chọn yến chưng cách thủy Nàng Yến – 100% yến nguyên chất, không hóa chất, yến chưng đa dạng hương vị và dùng nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Mẹ chỉ cần bật nắp là dùng ngay, vừa dinh dưỡng, đúng liều lượng lại tuyệt đối thuận tiện.

 

Cách chế biến món yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn thanh đạm, vị ngọt thanh dễ chịu, có nhiều công dụng tốt cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, yến chưng đường phèn là món ăn giữ lại gần như nhiều chất dinh dưỡng bậc nhất so với các món ăn từ yến sào. Vì vậy, mẹ bỉm sữa hãy nhanh chóng vào bếp chế biến món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 tai yến khoảng 5-10gr (nên dùng tổ yến tinh chế)
  • Đường phèn tùy khẩu vị của mẹ bỉm
  • Vài lát gừng
  • Thố sứ chuyên dùng để chưng yến, có nắp đậy
  • Nồi chưng yến (chỉ cần 1 nồi lớn bình thường)
  • 400 – 500ml nước tinh khiết

Cách thực hiện:

  • Ngâm tổ yến với nước sạch (nước lạnh bình thường) khoảng 30 phút để tổ yến nở ra. Bạn dùng tay xé sợi yến tách rời ra một chút, có thể cắt ngắn sợi yến nếu muốn. Sau đó bạn lọc qua rây.
  • Cho tổ yến vào thố chưng. Đổ 400 – 500ml nước lọc. Nước ngập gần đầy thố chưng yến. Đậy kín nắp lại.
  • Cho thố yến vào nồi chưng, đổ nước ngập 1/3 thố yến. Đậy nắp nồi chưng (nên dùng nồi có nắp kính để tiện quan sát trong quá trình chưng tổ yến). Bật bếp lửa lớn cho nước nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nhất, chưng liu riu tầm 30 phút là yến chín tới. Cách chưng yến thuận tiện nhất là bạn nên dùng xửng hấp bánh để khỏi sợ nước tràn vào thố yến hoặc sự cố gì đó trong quá trình chưng yến.
  • Thêm đường phèn đã xay nhuyễn cùng vài lát gừng vào thố yến, đậy nắp lại, chưng thêm tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Mẹ nên thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng ấm sẽ ngon hơn.

 

Cách chế biến món yến chưng hạt sen

Với món yến chưng hạt sen sẽ giúp mẹ bỉm sữa khỏe mạnh, bổ sung dinh dưỡng, an thần, giảm căng thẳng thần kinh. Món ăn yến chưng hạt sen cũng rất dễ chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế Nàng Yến: 10gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Đường phèn tùy khẩu vị
  • Nước tinh khiết: 500ml
  • Dụng cụ chưng yến, tốt nhất nên có thố sành có nắp đậy và xửng hấp.

Cách thực hiện:

  • Cách sơ chế và chưng tổ yến tương tự như cách chưng yến đường phèn bên trên.
  • Đối với nguyên liệu táo đỏ và hạt sen bạn cần rửa sạch. Sau đó cho 100gr hạt sen vào nồi, thêm 500ml nước lọc, đun khoảng 15 phút cho hạt sen hơi mềm. Tiếp tục cho 50gr táo đỏ vào nấu cùng hạt sen, nấu chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Bạn đợi cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ nguội rồi cho vào thố sành. Thêm tổ yến vào, coi lại đủ nước hay chưa, nếu ít nước thì thêm vô thố chưng cho gần đầy thố. Sau đó đem thố yến đi chưng cách thủy.
  • Chừng 5 phút nữa yến chín thì thêm chút đường phèn và lát gừng cho vị thơm ngon hơn. Đun thêm 5 phút là tắt bếp. Toàn bộ thời gian chưng yến chỉ cần 30 phút là đủ chín, sợi yến tươi ngon, dai mềm dẻo ngọt.

 

Cách nấu cháo tổ yến cho mẹ sau sinh

Món cháo yến thịt bằm là một trong những cách ăn yến sau sinh bổ dưỡng dành cho mẹ bỉm sữa. Mẹ nên tích cực ăn món này để hồi phục nhanh sức khỏe và có sức cho con bú.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10g tổ yến tinh chế
  • 30g gạo nếp + gạo tẻ
  • 100g thịt heo băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
  • Các loại gia vị, hành ngò

Cách thực hiện:

  • Vo gạo sạch sẽ, vớt ra để thật ráo nước, rồi đem gạo đi rang trên chảo cho nóng lên.
  • Thêm nước vào nồi để nấu cháo, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ nhất để cháo chín từ từ.
  • Trong lúc chờ cháo mềm, mẹ hãy phi thơm hành tỏi và xào chín thịt bằm (đã tẩm ướp gia vị).
  • Khi cháo đã chín tới, có độ kết dính thơm ngon, mẹ hãy cho phần thịt đã xào chín vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Đối với tổ yến, mẹ ngâm nở với nước lạnh khoảng 30 phút, xé yến tơi ra, lọc qua rây. Sau đó đem đi chưng cách thủy (không đường phèn) trong vòng 20 phút.
  • Khi ăn mẹ chỉ cần múc cháo thịt bằm ra bát rồi trộn tổ yến vào, rắc hành lá lên trên. Vậy là có ngay món cháo yến thịt bằm thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng rồi.

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta hãy lướt sơ về công dụng của Tổ Yến. Trong Đông Y, món Yến Sào được biết đến là có vị ngọt tính bình. Tiêu đàm bổ khí, phục hồi sức lực. Vì vậy, Tổ Yến cực kỳ phù hợp để hồi phục cho những người bệnh sau phẫu thuật. Do đặc tính thúc đầy sản sinh tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và kháng thể. Kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tiêu hoá và sự phát triển của não bộ cho trẻ em. Không những thế, ăn Yến còn giúp dưỡng đẹp da, cải thiện vóc dáng, chống quá trình lão hoá. Nên cực kỳ phù hợp với các chị em phụ nữ và các mẹ bầu sau sinh để chóng hồi phục.

  1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
  3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
  4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
  6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
  7. Bổ Huyết
  8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
  9. Tốt Cho Xương Khớp
  10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
  11. Ngăn Ngừa Béo Phì
  12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
  13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  15. Chống Trầm Cảm
  16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
  17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.