Rộ “mốt” căn hộ kèm sân vườn trên thị trường bất động sản

Rate this post

Rộ “mốt” căn hộ kèm sân vườn trên thị trường bất động sản

 

(Tổ Quốc) – Ghi nhận cho thấy, những năm gần đây, dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn bắt đầu xuất hiện ở một số dự án chung cư cao tầng tại Tp.HCM. Rổ hàng chỉ được chào bán cho khách V.I.P với giá đắt hơn các sản phẩm khác cùng dự án khoảng 10-20%.

 

yDo số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với khoảng sân vườn rộng thoáng nên các căn hộ sân vườn vẫn có một lượng lớn khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

 

Theo tiết lộ của môi giới chào bán sản phẩm này, phần diện tích sân vườn sẽ không thể hiện trong sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, nhưng gia chủ có toàn quyền sử dụng miễn là không cơi nới hay xây dựng trái phép trên đó. Do số lượng hạn chế, dòng sản phẩm này tuy đắt hơn căn hộ thông thường nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của những người có tiền, được nhóm khách hàng, nhất là gia đình hai thế hệ ưa chuộng.

 

Một dự án căn hộ tại Bình Chánh mới đây ra mắt thị trường 30 căn hộ sân vườn. Điểm nổi bật trong thiết kế căn hộ sân vườn là nằm trên tầng mái khối đế thương mại của dự án. Trong đó, khoảng sân vườn có diện tích trung bình từ 14 – 60 m2 tùy vị trí. Một số căn góc có mảng sân vườn kèm theo rộng đến 170m2, lớn hơn cả diện tích căn hộ, vì thế được nhiều khách hàng có tài chính tốt quan tâm, nhất là nhóm khách hàng có gia đình đa thế hệ chú ý vì đáp ứng được không gian sống rộng rãi, thoải mái.

 

Căn hộ 3 phòng ngủ có sân vườn này được bán với giá 4 tỷ đồng, được hỗ trợ thanh toán 15% đến khi nhận nhà. Diện tích 145 m2 (85m2 căn hộ và 60m2 sân vườn), người mua chỉ cần trả trước khoảng 600 triệu đồng. Đến quý 1/2023 là có thể nhận bàn giao, thực hiện sang nhượng hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh.

 

Một dự án khác ở Quận 4 cũng tung ra thị trường căn hộ sân vườn, dù giá cao hơn 15% căn hộ thông thường những cũng “cháy hàng”. Ngoài việc để ở thoải mái, thì hiệu quả cho thuê cũng giúp loại hình căn hộ sân vườn có giao dịch cao.

 

Hay, trước đó, trên địa bàn phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM, một dự án căn hộ từng được chào bán với quy mô 1.700 căn, trong đó có những căn hộ phiên bản đặc biệt với thiết kế sân vườn đi kèm gần như nhận lượng giữ chỗ nhiều hơn số lượng bán ra gấp nhiều lần. Số lượng căn hộ dạng này rất hạn chế và có giá chào bán đắt hơn 20% so với sản phẩm thông thường, nhưng vẫn thu hút người mua.

 

Đặc điểm của những căn hộ này là nằm ở vị trí tầng mái của trung tâm thương mại, đi kèm khoảng sân vườn thoáng, vì vậy, chủ nhà có thêm phần diện tích sử dụng tương đối lớn. Diện tích của sân vườn trong các căn hộ này nằm trong khoảng 14-130 m2, tùy từng vị trí. Đặc biệt, có những căn hộ góc, diện tích sân vườn đi kèm còn lớn hơn so với diện tích của nhà ở.

 

Ghi nhận cho thấy, những khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.Thủ Đức (cũ), huyện Bình Chánh, Nhà Bè…các dự án căn hộ có kèm sân vườn được người mua ưa chuộng, bởi không khí tại khu ven nếu so sánh với khu trung tâm cũng thoáng đãng, dễ chịu hơn. Vì thế, với số lượng căn hộ sân vườn có hạn, thường sẽ được người mua có tài chính tốt săn đón vì loại hình này được lợi cả đôi đường.

 

Theo các chuyên gia, với những dự án căn hộ, giờ đây không chỉ còn khái niệm sống trong bốn bức tường chật hẹp mà ở đó, không gian sống thật sự trở thành một kiến trúc độc đáo, chan hòa giữa người với người và giữa người với thiên nhiên. Ở nơi đất chật, người đông như Hà Nội hay Tp.HCM thì việc tìm kiếm một khoảng sân vườn trong căn hộ của mình là chuyện không nhỏ. Với những chủ nhân sở hữu căn hộ có sân vườn còn thể hiện đẳng cấp, phong cách sống. Vì thế, việc sở hữu của loại hình căn hộ này trên thị trường BĐS đang trở thành “mốt”, xu hướng của những người có điều kiện.

 

Thực tế, dòng căn hộ có thêm diện tích sân vườn riêng biệt chiếm tỷ trọng rất thấp trên tổng nguồn cung toàn dự án. Do số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với phần sân dôi dư ra, nên dù giá đắt hơn các căn hộ cùng dự án, căn hộ kèm sân vườn vẫn có một lượng khách hàng cá biệt ưa chuộng. Lượng khách hàng này theo các chuyên gia, ngoài việc sống chất thì phần giá trị về thương hiệu cũng được thể hiện rõ trong loại hình BĐS sở hữu. Nhất là khi dịch bệnh xảy ra, có được căn nhà rộng rãi, thoải mái để sinh sống đang trở thành một xu hướng chọn nhà hậu Covid-19.

 

Theo CBRE Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã tác động rất nhiều lên những yếu tố ưu tiên trong lựa chọn căn nhà của người mua, kể cả người mua để ở hay mua để đầu tư.

 

Sau 2 năm chống chịu với dịch bệnh, yếu tố sức khỏe được người dân đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí lựa chọn căn hộ hiện nay. Theo đó, khách hàng ưu tiên những căn hộ thông thoáng, có khoảng sân vườn, nhiều ánh sáng tự nhiên, tích hợp các công nghệ “không chạm” hiện đại tránh tiếp xúc lây vi rút có hại hay sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe…

 

Thực tế, khảo sát của CBRE tại thị trường khu vực cho thấy, giá bán các căn hộ đạt được các yếu tố đó thường cao hơn 20-30% so với các căn hộ tương đồng trong cùng một vị trí, nhưng vẫn có sức hút rất lớn với người mua. Trong giai đoạn hiện tại, khi căn hộ sức khỏe còn là ý tưởng khá mới mẻ trên thị trường, chủ đầu tư sẽ cố gắng không đưa ra mức giá quá cao nhằm giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách hàng. Sau thời gian thị trường đã làm quen, những sản phẩm này thường được bán với giá cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc căn hộ có sân vườn,  hướng đến yếu tố sức khoẻ có dư địa gia tăng giá trị lớn trong tương lai.

 

Theo CBRE Việt Nam, thực tế, căn hộ nói chung luôn là sản phẩm có biên độ tăng giá tốt và ổn định. Minh chứng, trong 5 năm qua, giá căn hộ tại Tp.HCM liên tục tăng. Năm 2015 giá căn hộ cao cấp khoảng 45 triệu đồng/m2, nhưng tới năm 2020 khoảng 70 – 90 triệu đồng/m2; căn hộ trung cấp giá khoảng 21 – 25 triệu đồng/m2 thì đến nay tăng lên khoảng 36 – 50 triệu đồng/m2. Thêm vào đó, hiệu suất cho thuê của loại hình căn hộ cũng đạt trung bình vào khoảng 4%-6%/năm (được tính trong bối cảnh khó khăn khi dịch bệnh xảy ra), vẫn cao hơn nhà riêng lẻ chỉ 2,5%/năm, thậm chí một số khu vực chỉ 1,9%/năm.

 

“Mặt khác, các mô hình căn hộ có yếu tố sân vườn, rộng rãi, có sử dụng công nghệ có giá trị sử dụng cao, đang ngày được thị trường ưa chuộng sẽ đảm bảo lợi nhuận cho thuê và tỉ suất tăng giá tốt hơn trong tương lai”, đại diện CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Hạ Vy – Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/ro-mot-can-ho-kem-san-vuon-tren-thi-truong-bat-dong-san-42021161295352350.htm

 

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật

Nguyễn Viết Thắng

Hotline: 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.