“Phong Thủy Nhà Ở”: Những Nhà Đất Không Nên Chọn Làm Nơi Ở

Rate this post

“Phong Thủy Nhà Ở”: Những Nhà Đất Không Nên Chọn Làm Nơi Ở

Khi lựa chọn nhà ở không được vi phạm đến các nguyên tắc trong phong thủy. Phong thủy có những quy định cụ thể rõ ràng cho những nhà đất không nên lựa chọn như sau:

1, Không nên mua những nhà lầu đôi thiếu góc hoặc là những tòa nhà có hình thù lạ.

 

2, Không được mua nhà đất mà vị trí hướng Tây Bắc phòng ngủ chính là nhà bếp hoặc là ngoài nhà có trạm biến thế lớn.

 

3, Không được mua nhà mà phía Tây Nam phòng ngủ chính là nhà vệ sinh hoặc là nơi để rác.

 

4, Không được mua nhà đất mà các hướng Đông Bắc, Tây Bắc hướng Nam, hướng Tây được bố trí làm nơi sử dụng thiết bị máy móc trong một thời gian dài.

 

5, Không được mua nhà đất mà hướng Tây Nam, hướng Bắc, hướng Đông phòng ngủ chính là cửa hoặc là rãnh đổ rác.

 

6, Người Tuổi Mão không được mua nhà hướng Đông bởi có thể xung khắc với người tuổi Mão.

 

7, Không được mua những nhà đất có tường bằng Kính trong suốt, bởi vì kiến trúc tường chắn bằng kính chỉ thích hợp làm văn phòng, hoàn toàn không thích hợp làm nhà ở. Nếu như dùng làm nhà ở sẽ phạm phải chữ “Tả” khiến cho tâm trí không yên, tâm tư hoảng loạn, tính tình nóng nảy, phụ nữ dễ sinh chuyện ngoại tình.

 

8, Không được mua nhà có hai đầu cao ở giữa thấp. Trong quá trình xây dựng hay chỉnh sửa nhà tránh xây dựng dạng trước sau hoặc hai bên trái phải cao hơn, phần giữa lõm xuống bởi vì kiến trúc này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và gây cản trở vận thế của người sống trong đó.

 

9, Không được mua nhà có hình tròn, hình tròn là động, hình vuông là tĩnh nhà ở nên tĩnh không nên động. Cho nên những căn nhà có kiểu kiến trúc hình tròn chỉ thích hợp dùng làm cửa hàng, không nên làm nhà ở.

 

Những Kiêng Kỵ Trong Khi Chọn Nhà Ở?

Khi chọn nhà cần chú ý những kiêng kỵ sau đây:

1, Anh chị em không được xây nhà đối diện nhau.

 

2, Nếu muốn chọn một căn hộ biệt lập cũng không nên chọn những căn hộ được xây dựng trên triền đồi dốc thoai thoải, trước cửa những căn hộ biệt lập này cũng không nên là con đường dốc bởi vì khi đường dốc thì khí chỉ đi ngang qua cửa nhà mà không vào trong cũng không thể tích tụ tài lộc.

 

3, Không nên chọn những căn nhà có dòng nước uốn thành vòng cung ngược, bởi vì phản cung thủy cũng là một bố cục thoát tài. Trường hợp tốt nhất là hình chữ S quây quanh nhà tức là bố cục “Đai Ngọc Quần Eo”.

 

4, Không nên chọn cửa chính đối diện với căn hộ, nhà của người khác cộng với ở giữa không có minh đường, kiểu bố cục này không có lợi cho tài vận, hơn nữa lại không có cách hóa giải.

 

5, Không nên chọn những căn nhà, thiếu góc hoặc trước rộng sau hẹp, vị trí cửa có thể hẹp nhưng phía sau phải càng đi càng rộng rãi như vậy mới có thể Tàng Phong Tụ Khí ( Dạng nhà này gọi là Nở Hậu).

 

6, Không nên xây nhà trên mảnh đất có hình tam giác, nếu mảnh đất có đỉnh nhọn cần phải chỉnh sửa lại để được vuôn vắn hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của các thành viên trong gia đình.

 

Làm Thế Nào Để Hóa Giải Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy?

Trong phong thủy nhà có rất nhiều điều kiêng kỵ. Để hóa giải được những kiêng kỵ gặp phải có thể sử dụng một số biện pháp đơn giản sau:

 

1, Khi cửa trực xung với ban công. Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phải phải bố cục “Xuyên Tâm Sát” trong nhà tiền bọc khó tích tụ, đồng thời thường xuyên phát sinh việc phải phá tài. Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công. Tại cửa chính bố trí một bể cá ( hoặc dùng bình phong) có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ hoặc tốt hơn là treo rèm, hoặc ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luống khí xung xạ hoặc trồng loại cây leo giàn.

 

2, Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với nhà bếp cũng có thể coi là một loại “Xuyên Tâm Sát” làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu, dẫn đến gia đình khó hòa thuận hạnh phúc, chồng ngoại tình, vợ lăng nhăng, con cái không thích về nhà. Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

 

3, Không nên đặt sofa dưới xà ngang. Nếu phía trên giường ngũ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường ngủ bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu sofa/bàn ghế là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình khiến cho thần kinh yếu, cơ thể suy nhược, hay ốm đau. Cần trang trí để che xà ngang đi.

 

4, Nếu mệnh kỵ Thủy trong nhà không nên bày bể cá, nếu chỉ nghĩ rằng bể cá để tụ tài mà không biết hỷ kỵ của chủ nhà có sự kỵ húy thì nên nhận biết và tránh đi. Cụ thể hỷ kỵ trong ngũ hành là Hỏa Kỵ Thủy, Thủy Kỵ Thổ, Thổ Kỵ Mộc, Mộc Kỵ Kim, Kim Kỵ Hỏa.

 

5, Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung trành làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà đặc biệt về sức khỏe. Không nên dùng mái che mưa nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không làm hình nhọn.

 

6, Lò bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, cửa ra ban công. Cửa nhà bếp, cửa phòng thường dễn đến sức khỏe không tốt và mọi việc không thuận lợi may mắn. Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

 

7, Trong nhà không nên tùy tiện lắp đặt kính gương dễ phá vỡ khí trường trong nhà. Có lúc do muốn tạo cảm giác mở rộng diện tích mà đặt kính gương tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được sẽ làm khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường không nên treo cả hai bên đặc biệt là đối diện nhau sẽ tạo thành phản xạ. Nếu các vật dụng trong nhà đặt kính gương (Phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) nên che đậy cẩn thận sau khi dùng xong.

 

8, Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn loại cây lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính nếu nó tươi tốt tức là trong nhà phạm vào “Bất Can Tịnh – Không Sạch Sẽ”. Nên chọn các loại cây có bản lá to, rộng hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe mạnh.

 

9, Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng bởi vì Trung Cung là khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tài vận và sức khỏe người trong nhà đều không tốt. Nếu như kiến trúc đã phạm vào điều này thì nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

 

10, Kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Mặt ngoài nhà ở đặt một vật nhô lên như đầu người đây là điều đại kỵ nói giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh. Nếu không đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy.

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Hà Nội

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Cần Mua Bất Động Sản (ZALO): 0834123888

Cần Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.