“Phong Thủy Nhà Ở”: Chọn Nhà Theo Phong Thủy Nên Chú Trọng Điều Gì?

Rate this post

“Phong Thủy Nhà Ở”: Chọn Nhà Theo Phong Thủy Nên Chú Trọng Điều Gì?

 

Phong thủy học rất coi trọng quan niệm ” Thiên nhân hợp nhất”. Nghĩa là làm sao để con người hòa nhập với tự nhiên, tiếp nhận linh khí của trời đất và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tốt không tốt bên ngoài. Nơi ở được như vậy mới được xem là một nơi ở tốt. Trong đó “Tàng Phong Tụ Khí “, ” Sơn Hoàn Thủy Bão” ( Non nước bao bọc) và ” Chân Long Cư Ngụ” là ba yếu tố quan trọng về phong thủy khi chọn nơi ở.

 

Tàng Phong Tụ Khí là môi trường sống tương đối ổn định, linh khí trời đất đi vào có kiểm soát đồng thời cũng có thể lưu giữ.

 

Sơn Hoàn Thủy Bão trên thực tế cũng có tác dụng tương tự Tàng Phong Tụ Khí có điều nó nhấn mạnh mối quan hệ giữa con người với sông núi tự trong tự nhiên.

Chân Long Cư Ngụ là nơi có sinh khí thịnh vượng, người sống ở đây có thể hấp thụ được tinh hoa của trời đất nhiều nhất và không bị giới hạn có thể thu nhận được những lợi ích lớn lao.

 

Mối Quan Hệ Giữa Nơi Làm Nhà và Nền Đất

Văn hóa truyền thống luôn coi trọng sự ngay ngắn, trang trọng, cân đối, cho nên sân nhà, mái hiên, phòng ngủ cũng như mọi phương diện đều phải đạt được những yếu tố đó và phải có trình tự rõ ràng. Nếu nơi làm nhà và nền đất có dạng hình tam giác hoặc là do địa hình mà công trình kiến trúc phải xây dựng thành hình tam giác có các góc nhọn hoặc nơi ở có hình dạng phân nhánh giống chữ Y, hai bên hông trái phải ngôi nhà ở là đường cho xe ra vào vv…… như vậy đã đi ngược với nguyên tắc “Tứ Bình Bát Ổn” (Bốn Phía Thanh Bình, Tám Phương Ổn Định).

 

Làm Sao Để Xem Xét Nền Đất Của Căn Nhà?

Nền móng rất quan trọng đối với phong thủy nhà. Bởi vậy khi chọn đất cần hiểu rõn gốc gác của nó. Để đạt được mục đích này, tốt nhất nên hỏi thăm các nhà sử học ở địa phương. Hoặc tra tư liệu, tìm hiểu cội nguồn và những điểm đặc biệt của miếng đất. Nhưng nếu không thể hiện được thì xem xét theo những điều dưới đây:

 

Các mảnh đất nhiều “Âm Khí” đều có những đặc trưng riêng. Chỉ cần đứng giữa mảnh đất đó cũng sẽ thấy đầu óc chao đảo, trong lòng sinh ra cảm giác khó chịu. Khi đi đến mảnh đất đó, bạn có thể gặp nhiều sự cố khiến cho lộ trình không được diễn ra suông sẻ, đó chính là linh cảm đang mách bảo gặp phải hiện tượng như vậy đừng bỏ qua. Hoặc bạn thấy mảnh đất đó vốn có tên là Miếu hoặc Mộ thị phải điều tra kỹ trước khi cư trú. Nếu như gần khu vực mà bạn muốn mua nhà và đất nền đã có nhiều câu chuyện Bạn Thành Thù, Doanh Nghiệp Sụp Đổ, Vợ Chồng Ly Hôn, Con Cái Chết Yểu thì phải hết sức chú ý và cảnh giác. Hơn nữa người có liên hệ với nơi đó không muốn qua lại thậm trí có dính dấp đến những vấn đề tồi tệ khác bạn cũng phải quan tâm chú ý.

 

Nơi Ở và Núi Non có mối liên hệ như thế nào?

Trong phong thủy học dãy núi được ví như con rồng, đất là thịt của rồng, đá là xương của rồng, cây cỏ là lông của rồng.

Theo đại lý học bề mặt trái đất phản chiếu và hấp thu ánh sáng bức xạ từ vũ trụ. Trạng thái lồi lõm của bề mặt sẽ quyết định tỷ lệ phản chiếu và hấp thụ. Hơn nữa mảnh đất được bao quanh bởi núi có mối liên hệ với tỷ lệ của sự hấp thu này. Bởi vậy những nơi có núi vây quanh là nơi nước mưa và ánh sáng mặt trời luôn đầy đủ thành phần dinh dưỡng cũng rất dồi dào, nước, cây cỏ thực vật tươi tốt là nơi đất lành Tụ Khí.

Ngoài ra còn phải phân tích tình thình cụ thể từng dãy núi. Nếu như phía sau ngôi nhà là núi cao, đá lộ ra lởm chởm, cây cối thưa thớt giống như quái thú đầy sát khí đem lại cảm giác khiếp sợ, hoang vu thì được gọi là Núi Liêm Trinh không nên chọn làm nơi ở.

 

Một vùng đất trù phú có phong thủy tốt phải là nơi có cây cối xanh tươi, chất nước và đất phải là dạng dinh dưỡng nhất, non xanh nước biếc, sức sống tràn trề, thích hợp với sự sinh trưởng của vạn vật.

 

Khi chọn nơi sinh sống nên chú ý tình trạng núi non theo ba phương diện dưới đây:

1, Chú trọng trước thấp sau cao. Phía sau (Nghĩa là có chỗ dựa vững chắc) mới có thể an tâm. Dạng địa thế trước thấp sau cao không chỉ có lợi cho các nhân tốt khí hậu như ánh sáng và thông gió mà còn tạo một cảm giác ôm ấp để thỏa mãn nhu cầu tâm lý trong tiềm thức của con người muốn được che chở bao bọc, đem lại cam giác an toàn.

 

2, Tránh xa loại hình trước cao sau thấp. Nếu như phía trước cao sẽ ngăn cản khí khiến cho phía sau nhà không có nơi tựa giống như bị treo lơ lửng giữa trời, dễ phát sinh cảm giác lo âu, tạo thành áp lực lớn cho tâm lý.

 

3, Tránh xa dạng lòng chảo. Nếu như bốn bề đều cao hơn so với nơi ở, nước tụ không chảy, khí vận không thông, lúc đó tự nhiên gây bất lợi cho sự thông gió, hấp thụ ánh sáng và lưu thông nước, ngoài ra khí bẩn sẽ tích tụ không phân tán ra ngoài được, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

 

Nơi Ở và Nước có mối liên hệ như thế nào?

Dải núi chạy xuôi theo dòng nước, nước quấn quanh núi, chảy khắp nơi thế núi đi thuận dòng nước chảy có thể thấy phong thủy, nước đã chiếm hơn một nửa. Theo Phong Thủy học: “Khí là mẹ của Nước, Nước là con của Khí, Khí thuận theo nước, nước ngưng thì khí tụ”. “Nước trôi thì khí tỏa, nước hòa hợp thì khí tích tụ”. “Sông hồ lớn dài mười hay hai mươi dặm chỉ trôi đi mà không bao giờ quay trở lại, tuy có những khúc uốn lượn quanh co nhưng đi hết một vòng mới ngoảnh lại đây chính là Long Mạch Kết Tụ”. Từ đó có thể thấy mối quan hệ giữa chọn nơi ở và hướng chảy của dòng nước.

 

Có câu “Thủy Khúc Khí Tụ” nghĩa là nước chảy tới khúc uốn cong khi gần đến nơi nước bị ngăn lại sẽ có tích khí tự nhiên. Do vậy nhiền người cho rằng dòng nước chảy uốn lượn tốt hơn dòng nước chảy thẳng. Nếu nhu xung quanh có dòng nước chảy gọi là kim thành bao bọc” rất may mắn.

 

Đối với cơ thể người khí trường trời đất chính là ngoại khí, khi trường khí huyết của cơ thể là nội khí. Khi ba dòng khí trường: Trời, Đất, Người được dung hòa với nhau sẽ rất có lợi cho cơ thể. Nếu như khí trường của sông hồ lớn chảy với vận tốc mạnh khiến cho khí bị phân tán được gọi là “Khí Xung” rất thích hợp để xây dựng thành thị ở bên cạnh sông hoặc hồ lớn này. Nếu như tốc độ nước chảy của sông hồ yếu có tác dụng tương đối với tốc độ lưu chuyển khí trường của cơ thể sẽ chỉ thích hợp để xây thị trấn nhỏ, làng ngư dân….

 

Cụ thể, nên chú ý những điều như sau:

1, Đối với thành phố cảng biển, bất luận là trái hay phải đều phải được núi vây quanh và biển bao bọc.

 

2, Đặc điểm thích hợp nhất là tại bên bồi của khúc sông tức là phái bờ có nước bao quanh ba mặt, không thích hợp đặt tại bên lở tức bên có hình cánh cung ngược của dòng sông. Điều cần lưu ý là cách phân chia tả ngạn và hữu ngạn là khi đứng tay trái là tả ngạn, tay phải là hữu ngạn. Thông thường người ta cho rằng: “Nếu hai bên bờ nước thẳng, bên phải là tốt còn bên trái là xấu.

 

3, Bởi vì nước được ví như là mạch máu của rồng, nước dung hòa thì nội khí mới tụ lại, cho nên ở những nơi có mực nước sâu thì người dân ở đó sẽ sung túc còn như mực nước cạn thì cuộc sống của người dân trở nên nghèo nàn. Do vậy khi lựa chọn nơi ở cũng cần chú ý điểm này.

 

Thật ra nước tốt không những quan trọng đối với phong thủy mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cần chọn những nơi nước có màu xanh biếc, vị ngọt và mùi thơm. Những nơi như vậy tất nhiên sẽ là nơi có lợi nhất cho sức khỏe. Nếu như nước có màu trắng, vị thanh, chạm vào có cảm giác hơi ấm thì nơi này chỉ ở mức độ hơi thích hợp, còn nếu nước có màu rất nhạt vị hăng nơi này được cho là không thích hợp. Đương nhiên nếu nước có vị hơi chua chát thậm trí còn bốc mùi hôi chứng tỏ đó là mảnh đất xấu.

 

Những Ảnh Hưởng Của Khí Hậu và Việc Lựa Chọn Nơi Ở

Khí hậu có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Cho nên khi lựa chọn nơi ở còn phải khảo sát môi trường khí hậu nơi đó. Cụ thể. Tiểu khí hậu trong nhà phải đảm bảo sự cân bằng cơ bản của thân nhiệt người sống trong đó, tuyệt đối không được để cơ thể phải liên tục điều tiết thân nhiệt trong một thời gian dài. Căn nhà phải đem lại cảm giác ấm áp, cùng với hiệu suất làm việc và chế độ nghỉ, ngủ ổn định từ đó giữ cho thân nhiệt cân bằng hoặc cơ năng điều tiết nhiệt độ luôn ở trạng thái bình thường. Thông thường thời gian chúng ta ở trong phòng khá nhiều, vì vậy, chủ yếu cần đảm bảo khí hậu trong phòng luôn ở mức thích hợp, đồng thời cũng cần quan tâm đúng mức đến các diện tích phụ.

 

Nhiệt độ trong phòng vào mùa hè khoảng 21 độ C đến 32 độ C phạm vị nhiệt độ thích hợp nhất là 24 độ C đến 26 độ C. Do nhiệt độ trong phòng mùa hè chịu tác động bởi bức xạ mặt trời, kết cấu bao bọc, tính năng cách nhiệt và tình trạng thông gió….. cũng chịu ảnh hưởng tương đối lớn cho nên cần chọn thiết kế nội thất thích hợp và chủ yếu xác định phương hướng hợp lý, đồng thời tạo thông gió tăng cường cây xanh, che bớt ánh sáng mặt trời, dùng máy lạnh……. để đảm bảo nhà ở thích ứng với nhiệt độ mùa hạ.

 

Nhiệt độ trong phòng vào mùa đông khoảng 19 độ C đến 24 độ C. Nhiệt độ trong phòng vào mùa đông chịu ảnh hưởng chủ yếu từ khí hậu bên ngoài, kết cấu bao bọc, tính năng cách nhiệt và lượng khí thoát ra ngoài theo khe cửa sổ cùng điều kiện hấp thụ nhiệt. Thường thì kết cấu tường tương đối dày và điều kiện giữ ấm tương đối tốt, điều tiết bằng cách đóng kín cửa sổ và sử dụng thiết bị sưởi ấm…

 

Nếu độ ẩm không khí tương đối cao, có thể gia tăng sự truyền dẫn của cơ thể để giảm nhiệt từ đó làm cho thân nhiệt giảm xuống, giảm hoạt động nặng. Người sống trong môi trường lạnh giá, rất dễ nhiễm cảm, da nứt nẻ và bị bệnh phong thấp. Ngược lại, không khí khô hanh cũng không có lợi đối với cơ thể, quá khô hanh khiến dễ mắc bệnh viêm hạng. Cho nên yêu cầu độ ẩm thích hợp trong nhà thông thường ở mức 30% đến 50%.

 

Những Tiêu Chuẩn Nào Chứng Tỏ Nơi Ở Có Phong Thủy Tốt?

Phong thủy tốt là Tàng Phong Tụ Khí. Trong nhiều hình thái của non nước tự nhiên những nơi có bố cục lý tưởng theo Tàng Phong Tụ Khí là cõng âm và ôm dương dựa lưng vào núi quay mặt ra sông hồ. Núi phải giống như rồng vươn ra phía trước, sông hồ phải bao quanh…. Là nguyên tắc cơ bản khi chọn nơi ở. Dựa lưng vào núi quay mặt ra sông hồ nghĩa là phía sau có núi phía trước có nước núi nước ôm lấy nhau động tĩnh hài hòa. Nơi ở tất nhất là vùng trung tâm của mảnh đất được non nước bao bọc địa hình bằng phẳng hoặc có độ dốc thoai thoải như vậy hình thành bố cục cơ bản theo “Dựa Lưng và Núi, Quay mặt ra Sông”. Cõng âm và ôm dương, âm dương cân bằng chính là điều kiện đầu tiên và căn bản khi lựa chọn nơi ở, những tòa nhà mất cân bằng âm dương sẽ không có lợi cho sức khỏe và phát triển sự nghiệp.

 

Ngoài “Tàng Phong Tụ Khí” khi lựa chọn nơi ở còn phải xem xét hình dạng ngôi nhà có vuông vức cân đối hay không bất kỳ kiểu kiến trúc nào tạo ra góc khuyết rõ cho ngôi nhà thì đó không phải là phong thủy tốt, cần tránh. Xét từ góc độ phong thủy học nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Hình dạng trang trọng, giống như một cơ thể người với thân là phòng lớn nằm lui về phía sau, hai vai là hai “Phòng Lớn” hai cánh tay là hai “Thân Phòng” giếng trời rộng rãi ở giữa là không gian nạp khí bố cục này hợp với dạng Sơn Hoàn Thủy Bão trong phong thủy.

Cho nên chỉ có nơi nào non nước bao bọc vuông vức cân đối mới là lựa chọn lý tưởng để xây nhà.

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Hà Nội

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Cần Mua Bất Động Sản (ZALO): 0834123888

Cần Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.