“Phong Thủy Nhà Ở”: 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy phương Đông: Thích đến mấy cũng không nên giữ trong nhà

Rate this post

Phong thủy phương Đông chỉ ra những vật trang trí phạm phong thủy tránh đặt trong nhà.

 

“Phong Thủy Nhà Ở”: 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy phương Đông: Thích đến mấy cũng không nên giữ trong nhà

 

Những món đồ trang trí không chỉ khiến căn nhà của chúng ta tăng giá trị thẩm mỹ mà còn góp phần tăng vượng khí rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, khi lựa chọn vật trang trí, các gia chủ cũng nên lưu ý, có một số đồ vật khi đặt sai vị trí sẽ đem đến những điều không cát lành cho gia chủ.

 

Đồ vật dễ phạm phong thủy, cần lưu ý khi bài trí

Theo đó, phong thủy phương Đông đã chỉ ra những đồ vật phạm phong thủy, dù thích đến mấy cũng không nên giữ trong nhà để tránh ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Tránh đặt ngọc cổ không rõ nguồn gốc trong nhà

Trong phong thủy phương Đông, mỗi một loại ngọc lại mang một loại khí tương ứng với ngũ hành khác nhau. Từ bao đời nay, việc sử dụng ngọc làm vật trang trí hay trang sức là điều dễ bắt gặp ở các gia đình. Vì ngọc quý không chỉ giúp đem lại những điều cát tường mà còn tôn lên sự quyền quý cho gia chủ.

 

Tuy nhiên, kiến nghị các gia chủ không nên sử dụng hoặc bài trí nhà bằng những loại ngọc cổ không rõ nguồn gốc.

 

Vì theo phong thủy học, các loại ngọc khi gắn liền với chủ nhân trong thời gian dài sẽ có khả năng hấp thụ sinh khí của người đó. Do đó, càng là những loại ngọc có niên đại lâu đời càng dễ tích tụ những hung khí và cát khí của nhiều chủ nhân trước đó. Nếu sử dụng những loại ngọc cổ này để trang trí nhà dễ làm ảnh hưởng và xáo trộn đến vận thế của cả căn nhà.

 

Ngoài ra, những loại ngọc cổ không rõ nguồn gốc bị mua đi bán lại nhiều nơi thường không sạch sẽ, đồng thời cũng dễ bị làm giả.

 

Do đó, tốt nhất không nên sử dụng những loại ngọc cổ không rõ nguồn gốc để làm vật trang trí trong nhà.

 

Tránh treo tranh mãnh hổ hạ sơn hướng vào trong

Theo quan niệm người phương Đông, hổ là con vật biểu tượng cho sức mạnh thường gắn liền với giá trị tốt đẹp. Tranh mãnh hổ trong phong thủy được xem là vật trấn áp, xua đuổi những điều không may mắn vào nhà. Chính vì vậy rất nhiều gia đình thường lựa chọn tranh mãnh hổ làm vật trang trí cho căn nhà của mình

.

Tuy nhiên, theo phong thủy học tranh mãnh hổ mặc dù mang ý nghĩa bảo hộ, đem lại những điều tốt lành nhưng không phải gia đình nào cũng thích hợp treo loại tranh này, đặc biệt là loại tranh mãnh hổ hạ sơn.

 

Vì hình tượng hổ xuống núi gắn với việc chúa sơn lâm chuẩn bị đi săn mồi. Nếu gia đình bạn treo tranh hướng hổ vào trong nhà thì sẽ phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy.

 

Điều này thường được nhắc đến bằng câu “Bạch hổ xuyên đường, gia phá nhân vong” mà phong thủy phương Đông thường nhắc đến.

 

Chính vì vậy, khi treo loại tranh này nên hướng đầu hổ ra phía bên ngoài, tuyệt đối không hướng vào trong nhà.

 

Ngoài ra, không phải gia chủ nào cũng hợp mệnh hợp tuổi để treo tranh mãnh hổ hạ sơn nói riêng hay các loại tranh mãnh thú nói chung.

 

Do đó, trước khi treo các loại tranh này các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu không chắc chắn thì tuyệt đối không nên treo tranh này trong nhà, tránh ảnh hưởng tới vận khí của nam gia chủ.

 

Tránh dùng vật trang trí làm từ xương hoặc động vật

Những vật phẩm được chế tác từ xương hoặc động vật thường được coi là những vật mang nặng sát khí lẫn âm khí trong phong thủy.

 

Món đồ thuộc dạng này dễ khiến phong thủy của cả căn nhà bị xấu đi, ảnh hưởng không tốt tới tài vận của gia chủ. Do đó kiến nghị các gia đình nên hạn chế hoặc tránh sử dụng những đồ vật trang trí được làm từ những nguyên liệu như xương và động vật.

 

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe tinh thần. Việc sử dụng những vật phẩm làm từ xương hay động vật thường dễ khiến ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của các thành viên trong gia đình.

 

Đặc biệt là sử dụng các vật phẩm từ động vật, đôi khi sẽ khiến chúng ta những gặp rắc rối không nên với cơ quan chức năng.

 

Trên đây là 3 món đồ trang trí các bạn cần lưu ý tránh hoặc hạn chế trong quá trình bài trí trong nhà.

 

Theo Trí Thức Trẻ

 

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.