“Pháp Lý BDS”: Trường hợp được cấp đất tái định cư sổ đỏ mang tên ai?

Rate this post

“Pháp Lý BDS”: Trường hợp được cấp đất tái định cư sổ đỏ mang tên ai?

 

Sau khi nhận được câu hỏi của bà Lê Thị Thanh Bình (Bình Dương) về việc đất của gia đình bà ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam bị Nhà nước thu hồi, ngoài bồi thường bằng tiền thì khi cấp lại đất tái định cư sổ đỏ sẽ mang tên của ai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.

 

Về việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất, do nội dung câu hỏi nêu chưa rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng đất, đã thực hiện thừa kế quyền sử dụng đất theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật chưa, đã đăng ký đất đai với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chưa nên chưa có đủ cơ sở để trả lời cụ thể. Đề nghị bà Lê Thị Thanh Bình liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam để được hướng dẫn cụ thể.

 

Về việc cấp Giấy chứng nhận, theo quy định tại Khoản 7, Điều 3 của Luật Đất đai thì “Nhà nước giao quyền sử dụng đất (sau đây gọi là Nhà nước giao đất) là việc Nhà nước ban hành quyết định giao đất để trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất”.

 

Tại Khoản 1, Điều 97 của Luật Đất đai quy định: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo một loại mẫu thống nhất trong cả nước”.

 

Căn cứ các quy định nêu trên thì đối với trường hợp được cấp đất tái định cư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được mang tên người có quyền sử dụng đất theo quyết định giao đất tái định cư của cơ quan có thẩm quyền.

 

Tuệ Minh – https://baoxaydung.com.vn/truong-hop-duoc-cap-dat-tai-dinh-cu-so-do-mang-ten-ai-284914.html

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Hà Nội

Anlux.vn – Bất Động Sản Chính Chủ Giá Gốc

Nguyễn Viết Thắng

Cần Mua Bất Động Sản (ZALO): 0834123888

Cần Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.