Nhà Hướng Tuyệt Mạng Và Cách Hóa Giải

Rate this post

4 Cung Xấu

Nhiều người quan niệm nhà có hướng Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Họa Hại hay Lục Sát đều không tốt cho gia chủ, thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc. Nhưng lý giải khoa học của các chuyên gia phong thủy sẽ giúp chúng ta hiểu và Hóa Giải các yếu tố này.

Xét về lý thuyết các khái niệm này thuộc trường phái phong thủy bát trạch tức phái nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đó là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà.

 

Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau.

  • Trong đó có 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vị
  • và 4 Cung Xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng.

 

Tùy vào tuổi của chủ nhà sẽ ứng với một hướng Cung phù hợp trên la bàn và bát trạch để xác định. Ví dụ người chồng sinh năm 1976 thì hướng Ngũ Quỷ là chính Đông hay Chồng sinh năm 1972 hướng chính là Tây là hưỡng Ngũ Quỷ.

 

Trong đó tùy vào mỗi gia cảnh ngành nghề cũng như từng vị trí nhà sẽ thể hiện các điều không tốt cho cuộc sống.

 

Ví dụ:

Cung Họa Hại thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẻ hoặc gặp nhiều tai ương.

Cung Ngũ Quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở.

Cung Tuyệt Mệnh xấu về đường con cái, nhà thường có chuyện u sầu.

Cung Lục Sát thường làm gia chủ hao tài , tốn của, đặc biệt người nhà có nguy cơ bị thương tật,…..

 

Đa Cát Thắng Tiểu Hung:

Các chuyên gia phong thủy sẽ có nhiều dụng cụ trong nghiệp vụ để có thể xác định khả năng Tuyệt Mệnh hay Không và nguy cấp đến mức nào tùy theo từng hạng mục. Khi không may rơi vào hướng Tuyệt Mệnh hay Lục Sát, Ngũ Quỷ thì gia chủ nên tìm gặp chuyên gia phong thủy để có thể có biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất.

 

Các chuyên gia phong thủy sẽ có nhiều dụng cụ trong nghiệp vụ để có thể xác định khả năng Tuyệt Mệnh hay không và nguy cấp đến mức độ nào tùy theo từng hạng mục.

 

Ví dụ:

Khi nói nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết chính xác phương vị bao nhiêu và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không.

 

Theo các chuyên gia phong thủy, dù trên lý thuyết các cung được xem là không mang lại may mắn cho gia chủ nhưng nếu xét chung ở phương diện khoa học thì hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà.

 

Phong thủy luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “Đa Cát Thắng Tiểu Hung”. Tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu.

 

Vì thế dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể trong trường phái Bát Trạch khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể hóa giải. Cụ thể trong trường phái Bát Trạch khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy sẽ có kinh nghiệm để nhận thức và hóa giải các yếu tố chẳng hạn như cần phải xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúngg kích thước chuẩn xác.

 

Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão , bệnh , tử và độ cao thấp theo tiểu chuẩn của kiến trúc.

 

Ngoài những yếu tố trên khi chuẩn bị xây một căn nhà chúng ta cần phải quan sát rộng rãi về nhà đối diện, nhà bên hông hay hình thể kích thước nhà ở xem có hung trạch hay không.

Ví Dụ:

Theo dạng nhà chữ Z hình bình hành, góc nhọn, góc tù, xuyên góc, tù hãm hoặc tóp hậu vv….. và xem được tính chất đất lành hay đất dữ mà chúng ta cần phải hóa giải hoàn toàn. Vì vậy nếu hướng nhà có phạm Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ hay Lục Sát thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

 

Nguyễn Viết Thắng – ST


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.