Nhà đầu tư tự tin xuống nhiều tiền vào bất động sản, kỳ vọng thị trường “dậy sóng” sau Tết Nguyên đán

Rate this post

Nhà đầu tư tự tin xuống nhiều tiền vào bất động sản, kỳ vọng thị trường “dậy sóng” sau Tết Nguyên đán

 

(Anlux) – Dịch bệnh không làm xoay chuyển kế hoạch xuống tiền của các nhà đầu tư. Trái lại, họ càng mạnh dạn vào hàng khi niềm tin vào sự bùng nổ thị trường trong đầu năm 2022 ngày càng lớn.

 

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 được thông báo chưa có dấu hiệu giảm sút, anh Ngọc và các cộng sự không ngừng đi săn thị trường và tìm hàng. Một tuần, anh chỉ cho phép bản thân nghỉ buổi chiều chủ nhật để dành thơi gian cho gia đình. Khoảng thời gian còn lại, anh tập trung săn hàng bất động sản. Nhóm anh dự tính “đánh mạnh” vào thị trường bất động sản vùng ven.

 

Ngoài bỏ tiền tìm hàng mới, anh và các cộng sự cũng tiếp tục “xả” một số hàng cũ hoặc những lô đang có lời cao.

 

Chia sẻ về kế hoạch tìm hàng mới, anh Ngọc nói: “Trong vòng một tháng qua, chúng tôi chốt khoảng 2 lô đất. Số lượng lô thế này vẫn còn rất ít so với kế hoạch hiện tại. Dự tính tháng tới, chúng tôi tiếp tục vào hàng thêm dự tính 3 lô đất, sau đó nghỉ Tết và chờ đợi sóng thị trường”.

 

Thừa nhận, nếu như ở thời điểm cách đấy 2-3 tháng, anh Ngọc và các cộng sự còn đang do dự và lo ngại về thị trường trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Ám ảnh bởi sự đóng băng kéo dài của thị trường cộng với lo ngại về tâm lý dè chừng của các nhà đầu tư khiến anh Ngọc lựa chọn “án binh bất động”.

 

Phải đến đầu tháng 11, khi nhận thấy thị trường bắt đầu ấm dần trở lại, anh Ngọc và các cộng sự đã lên kế hoạch triển khai sớm việc đẩy hàng và tìm hàng mới.

 

“Thị trường đã nóng trở lại. Tâm lý nhà đầu tư đa phần cởi bỏ vì họ cho rằng, sẽ không còn chính sách cách lý. Mọi người xác định sống chung với dịch bệnh. Khi hoạt động giao dịch diễn ra bình thường thì nhu cầu đầu tư sẽ càng bùng nổ vì thị trường thực tế đều chứng minh, sau Tết đều dễ xảy ra sốt hàng. Đây cũng là lý do chúng tôi chuẩn bị hàng cho đợt ra Tết”, anh Ngọc chia sẻ.

 

Với tâm lý tự tin vào kịch bản tích cực của thị trường địa ốc trong đầu năm 2022, anh Nguyễn Kiên (Bắc Ninh) cũng gom 1 căn biệt thự, 1 lô đất nền và 1 lô shophouse.

 

Anh Kiên tự tin nhận định: “Thị trường hiện tại đang nóng lắm. Giá vẫn phải chăng. Chắc chắn đầu năm sau, thị trường địa ốc còn ấm hơn. Giá tôi mua trong vòng 1 tháng đã tăng thêm 10%. Với đà này, cộng thêm sóng bất động sản thì bất động sản khả quan tăng tới 30-50% giá là chuyện thường trong cơn sốt”.

 

Anh Kiên còn cho biết thêm, thời điểm hiện tại, hoạt động mua bán diễn ra rất nhanh chóng. Thông thường một thương vụ giao dịch chỉ chốt ngắn trong vòng 7-14 ngày. Nếu nhà đầu tư không xuống tiền sớm thì nguy cơ mất hàng là chuyện thường tình.

 

Nhận định về kịch bản của thị trường bất động sản trong năm 2022, giới chuyên gia cũng đưa ra góc nhìn đầy lạc quan. Tại một diễn đàn mới đây, TS. Cấn Văn Lực đánh giá cao về triển vọng của thị trường tước tác động của chính sách tới kênh đầu tư này. Ông Lực dự đoán: “Giá bất động sản hầu như không giảm, giá bất động sản nhà ở tăng 5-9% tùy địa bàn chủ yếu do thiếu nguồn cung trong khi cầu không giảm”.

 

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định: “Thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt”.

 

Vị chuyên gia này còn nhấn mạnh: “Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn là thử thách, ảnh hưởng đến tộc độ tăng trưởng nền kinh tế, tuy nhiên giống như các thị trường khác trên thế giới, thị trường bất động sản nhà ở được dự báo luôn là điểm nóng, nhu cầu của người dân luôn ở mức cao ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM”.

 

Triệu Vương Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/nha-dau-tu-tu-tin-xuong-nhieu-tien-vao-bat-dong-san-ky-vong-thi-truong-day-song-sau-tet-nguyen-dan-420212412112253901.htm

 

4 Tiêu Trí Tiên Quyết Cần Hội Đủ Trong Một Bất Động Sản Tiềm Năng

 

Tiêu Trí 1: Pháp Lý An Toàn

Tiêu Trí 2: Có Thể Phân Lô Được

Tiêu Trí 3: Có Thể Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Được

Tiêu Trí 4: Giá Rẻ Hơn Thị Trường Từ 20% đến 50%

Một bất động sản đạt 4 tiêu trí như trên thì chúng ta sẽ đảm bảo khả năng sinh lời cao và có thể sử dụng vào nhiều mục đích trong quá trình chúng ta đầu tư bất động sản đó.

 

4 Kỹ Năng Nhà Đầu Tư Cần Rèn Luyện Để Lựa Chọn Được Bất Động Sản Tiềm Năng X2, X5

Kỹ Năng 1: Điều Tra Bất Động Sản

Kỹ Năng 2: Định Giá Bất Động Sản

Kỹ Năng 3: Đàm Phán Khi Mua

Kỹ Năng 4: Kêu Gọi Vốn Khi Có Nhu Cầu

Những kỹ năng trên luôn luôn cần phải được rèn luyện mỗi ngày để chúng ta có thể đưa ra được những quyết định nhanh chóng và hiệu quả cao khi gặp được những tài sản tốt. Bởi tài sản tốt mà chúng ta không có kĩ năng nhanh nhẹn thì sẽ nhanh chóng bị người khác mua mất. Bạn sẽ dễ dàng dơi vào ô mất lượt.

 

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật

Nguyễn Viết Thắng

Hotline: 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.