Nguồn cung bất động sản sẽ tăng mạnh trong năm 2022?

Rate this post

Nguồn cung bất động sản sẽ tăng mạnh trong năm 2022?

Theo dự báo của DKRA Vietnam, trong năm 2022 sẽ có sự phục hồi mạnh ở một số phân khúc. Theo đó, phân khúc căn hộ dự báo có khoảng 30.000 căn hộ mới ra mắt thị trường.

Căn hộ hạng sang xác lập đỉnh 400 triệu đồng/m2

Theo báo cáo mới nhất của DKRA Vietnam, trong năm 2021, phân khúc đất nền tại thị trường TP. HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 46 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 6.220 sản phẩm. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 4.697 nền, tương đương 76% nguồn cung mới.

 

Còn thị trường đất nền vùng phụ cận tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực trong tổng nguồn cung mới do quỹ đất tại TP. HCM ngày càng khan hiếm. Đơn cử, Long An và Đồng Nai là hai tỉnh dẫn đầu nguồn cung toàn thị trường với khoảng 68% tổng nguồn cung mới.

 

Thị trường chung cư có 41 dự án mở bán với khoảng 21.138 căn. Các dự án tập trung chủ yếu tại TP. HCM và Bình Dương. So với năm 2020, tổng nguồn cung mới giảm 30%.

 

Lượng tiêu thụ đạt khoảng 17.122 căn, giảm 19% nguồn cung mới và chỉ bằng 65% so với năm 2020 (khoản 26.313 căn). Riêng tại TP. HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm mạnh so với năm 2020 trở về trước, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Loại hình căn hộ hạng sang tại TP. HCM đã xác lập mặt bằng giá mới lên đến gần 400 triệu đồng/m2.

 

Nguồn cung mới nhà phố, biệt thự khu vực TP. HCM và các tỉnh giáp ranh tăng nhẹ. Trong năm 2021, thị trường đón nhận 9.823 căn mở bán đến từ 55 dự án, tăng 34% so với năm trước (7.339 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%, tương đương 5.619 căn và tăng 7% so với năm 2020.

 

Nguồn cung mới tập trung ở Đồng Nai và Bình Dương, trong khi Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới. Riêng tại TP. HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trên thị trường sụt giảm mạnh về mức thấp nhất trong 5 năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có tín hiệu phục hồi tích cực ở loại hình biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố,shophouse nghỉ dưỡng trong khu phức hợp. Cụ thể, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng trong năm 2021 đạt khoảng 4.115 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 71% (khoảng 2.925 căn).

 

Riêng condotel chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung và sức cầu với khoảng 3.792 căn được cung cấp ra thị trường. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ đạt hơn 58% (khoảng 2.211 căn).

 

Nguồn cung phục hồi trong năm 2022

Theo dự báo từ DKRA, trong năm 2022 nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền có thể phục hồi và tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi TP. HCM tiếp tục duy trì sự khan hiếm.

 

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới có thể lên đến khoảng 30.000 căn, đặc biệt tăng mạnh ở TP. HCM và Bình Dương. Riêng Long An và Tây Ninh nguồn cung mới có thể tiếp tục khan hiếm.

 

Sức cầu phân khúc này được dự báo tăng so với năm 2021, tuy nhiên vẫn còn khá thấp so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát (năm 2019).

 

Tại TP. HCM, nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở TP Thủ Đức. Căn hộ hạng A và hạng B dẫn dắt thị trường, trong khi nguồn cung căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể xác lập mặt bằng giá mới.

 

Nguồn cung mới phân khúc nhà phố, biệt thự duy trì mức ổn định, tương đương năm 2021. Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới.

 

Riêng tại TP. HCM, TP. Thủ Đức vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung của loại hình bất động sản gắn liền với đất.

 

“Những dự án nằm trong khu đô thị lớn, có hạ tầng giao thông kết nối tốt, được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín và có giá trị khoảng 15 tỷ đồng mỗi căn sẽ được ưu tiên lựa chọn”, chuyên gia DKRA Vietnam dự báo.

 

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa.

 

Tuy nhiên, nhìn chung sức cầu toàn thị trường vẫn gặp nhiều thách thức chưa có nhiều tín hiệu tích cực để thay đổi đột biến.

 

Tuấn Minh – Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguon-cung-bat-dong-san-se-tang-manh-trong-nam-2022-420227113482696.htm

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy, #batdongsanhoaiduc, #batdongsandonganh, #batdongsangialam, #batdongsandanphuong, #batdongsanthanhtri, #batdongsanhadong

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.