‘Nghề tay trái hái ra tiền’ của cô giáo tiểu học, tiền hoa hồng 1 ngày bằng cả năm đi dạy

Rate this post

‘Nghề tay trái hái ra tiền’ của cô giáo tiểu học, tiền hoa hồng 1 ngày bằng cả năm đi dạy

 

Vốn là giáo viên tiểu học, không biết gì về bất động sản chỉ có mong muốn có thêm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, kết quả bất ngờ khi cô giáo tiểu học này 1 ngày có thể kiếm bằng tiền cả năm đi dạy.

 

Cô giáo Trần Thị Nguyệt, quê tại Quảng Ninh đến giờ vẫn còn tấm tắc với câu nói “nghề tay trái hái ra tiền”. Công việc của chị vốn ngày ngày đứng bục giảng cầm phấn dạy học sinh. Tuy nhiên, vì mức lương chỉ vài triệu đồng, chỉ đủ cho chi tiêu nếu tiết kiệm, chính điều này đã thôi thúc chị tìm kiếm một công việc tay trái để kiếm thêm tiền.

 

“Mức lương nếu chi tiêu tiết kiệm thì sẽ đủ, nhưng còn bao nhiêu chi phí khác phát sinh hay lúc ốm đau cần tiền thì sẽ khó. Chính điều này làm tôi muốn tìm thêm công việc để làm ngoài giờ đi dạy”, chị Nguyệt nói.

 

Trong mấy năm nay, bất động sản tại Quảng Ninh trở thành tâm điểm của thị trường miền Bắc. Theo chị Nguyệt, xung quanh chị nhà nhà, người người đi làm môi giới bất động sản. Có nhiều gia đình nhanh chóng giàu lên xây nhà, mua xe,… Tò mò nên chị cũng bắt đầu tìm hiểu về thị trường nhà đất.

 

“Từ năm 2019, mỗi lần lên facebook là ngập tràn là tin của bạn bè tôi đăng bán đất, nhà. Nhìn mọi người kiếm tiền nhanh chóng tôi cũng thấy tò mò. Bắt đầu tôi tự tìm hiểu về thị trường, đọc tin tức, cái gì không hiểu tôi nhờ những người đã làm lâu năm chỉ thêm. Lúc đầu tôi bán từ đất thổ cư, thấy hàng xóm hay người quen cần bán đất là tôi nhận môi giới cho họ”, cô giáo Nguyệt chia sẻ.

 

Chật vật 3 tháng, chị Nguyệt đã có giao dịch đầu tiên, mảnh đất chị bán được lúc đó rộng hơn 200m2, có giá 15,5 triệu đồng/m2, tổng 3,1 tỷ đồng. Sau khi giao dịch xong mảnh đất này, chị được nhận 40 triệu đồng tiền hoa hồng.

 

“Rao mãi không thấy có khách lúc đầu tôi cũng nản nghĩ là nghề tay trái này không phù hợp với tôi. Đột nhiên, người mua lại là khách mà tôi giới thiệu từ lâu rồi. Cảm giác sau giao dịch đầu tiên mà cầm được nhiều tiền hoa hồng thế tôi vui lắm, lúc đấy động lực lên cao tôi càng tích cực tìm kiếm khách hàng”, chị Nguyệt kể.

 

Nữ giáo viên cho biết, chủ yếu nơi tìm kiếm khách hàng của chị là các hội nhóm bất động sản trên facebook và từ người quen giới thiệu. Dần dần, khi đã môi giới được nhiều mảnh đất lượng khách cũ có nhu cầu đầu tư tiếp tục tìm tới chị ngày càng nhiều.

 

“Mình làm ăn đàng hoàng, nói đúng sự thật là khách người ta sẽ tin tưởng quay lại mua tiếp. Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư họ có quan điểm hợp tuổi làm ăn, đầu tư lãi là lần sau họ chỉ muốn mua của người đó. Mát tay nên nhiều mảnh đất tôi giới thiệu cho khách đa phần có lãi nhiều”, chị Nguyệt nói.

 

Khởi đầu với đất thổ cư, sau khi quen với công việc môi giới bất động sản. Chị bắt đầu tìm hiểu đất nền tại các dự án rồi xin làm cộng tác viên cho các văn phòng giao dịch để có nguồn hàng tại dự án.

 

“Đầu năm 2021, khi cơn sốt đất diễn ra ở khắp nơi. Những hôm cuối tuần nhà đầu tư kéo về Quảng Ninh như đi trẩy hội, lúc đó nói thật là không có sức để bán. Có những ngày cuối tuần tiền hoa hồng của tôi còn bằng cả năm đi dạy rồi”, cô giáo cười nói.

 

Từ nghề tay trái này mà cuộc sống của gia đình chị Nguyệt ngày càng dư giả hơn. Đến nay, chị đã có tiền để đầu tư 2 mảnh đất, tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chị cũng khẳng định, nghề môi giới bất động sản giúp chị có được hầu hết tài sản hiện tại.

 

“Nhiều đồng nghiệp còn thắc mắc kiếm được tiền từ bất động sản như thế sao không tập trung vào nghề đó. Nhưng quan điểm của tôi đây chỉ là nghề tay trái, còn xác định lâu dài, ổn định tôi vẫn muốn đi dạy hơn. Nên tôi chỉ dẫn khách đi xem đất vào ngày nghỉ và dịp cuối tuần, không làm ảnh hưởng tới việc đứng trên bục giảng”, chị Nguyệt khẳng định.

 

Chia sẻ thêm, nữ giáo viên này cho biết, hiện bất động sản tại Quảng Ninh vẫn được nhiều nhà đầu tư chú ý. Mặc dù dịch bệnh vẫn hoành hành nhưng cuối tuần nhà đầu tư vẫn kéo về rất đông để xem đất.

Tuấn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.