Nên Ngâm Tổ Yến Bằng Nước Nóng hay Lạnh? – Anlux

Rate this post

Nên Ngâm Tổ Yến Bằng Nước Nóng hay Lạnh ?

Anlux.vn sẽ phân tích những điểm khác nhau giữa ngâm nước nóng và lạnh. Sau đó chúng ta sẽ cùng rút ra kết luận cuối cùng.

 • Trường hợp nếu ngâm Tổ Yến bằng nước nóng thì hình thức cũng giống như chúng ta đang nấu Tổ Yến. Nhưng mục đích của việc ngâm Tổ Yến là để sơ chế hoặc rửa sơ lại. Nên nếu dùng nước nóng sẽ có nguy cơ gây mất chất dinh dưỡng.
 • Vậy nên việc ngâm nước lạnh ( nhiệt độ thường ) sẽ phù hợp hơn. Yến sẽ nở một cách tự nhiên và hạn chế việc bị mất chất. Tuy nhiên thời gian Ngâm sẽ lâu hơn đối với Yến thô, đặc biệt là Yến già. Nên trước khi quyết định sơ chế, Anh/Chị nên dành trước thời gian cho việc ngâm Yến.

 

Tuy nhiên, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, mẹo để các Anh/Chị tiết kiệm thời gian hơn. Đó là Ngâm Tổ với nước ấm, sẽ giúp kích thích cho sợi Yến nở nhanh hơn. Và đặc biệt là ở nhiệt độ vẫn còn thấp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến dưỡng chất.

 

Ngâm Tổ Yến trong thời gian bao lâu ?

 • Trước tiên, việc Ngâm Tổ Yến phụ thuộc vào từng mục đích khác nhau của mỗi anh/chị. Đối với Yến thô còn lông, ngâm để làm mềm Tổ và sau đó để nhặt sạch. Còn với Yến đã nhặt sạch rồi, ngâm để làm mềm và chuẩn bị nấu nên thời gian sẽ rất khác nhau.
 • Thứ hai, tuỳ thuộc vào Tổ Yến non (thời gian khai thác sớm) hay Tổ già (thời gian khai thác chậm hơn). Thời gian ngâm cũng sẽ rất khác nhau, Tổ Già thời gian ngâm nở sẽ lâu hơn.
 • Thứ ba, Tổ Yến đã làm sạch thời gian ngâm sẽ ngắn hơn nhiều so với Tổ thô còn lông. Lí do vì Tổ sạch đã ngâm qua nước 1 lần, nên ở lần ngâm mềm thứ 2 sẽ nhanh hơn. Nên các anh chị lưu ý những nơi bán dặn ngâm Tổ sạch lông trong hàng giờ đồng hồ thì chắc chắn là có vấn đề.

 

Gợi Ý về thời gian ngâm tổ yến trước khi sơ chế

 • Tổ Yến thô già còn lông: thời gian ngâm nở từ 2 – 3 giờ tuỳ độ già của Tổ
 • Tổ Yến già đã nhặt sạch lông: thời gian ngâm nở từ 20- 30 phút tối đa.
 • Tổ Yến già rút lông khô nguyên Tổ: Thời gian ngâm nở từ 60 – 100 phút.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.