Nên mua yến tươi hay yến khô cái nào tốt hơn nhiều dinh dưỡng hơn? – Anlux

Rate this post

Tổ yến tươi giá rẻ thời hạn sử dụng ngắn. Còn tổ yến thô thời hạn sử dụng dài hơn, giữ dưỡng chất tốt hơn. Vậy yến tươi và yến khô cái nào tốt hơn?

Tổ yến là một trong loại thực phẩm dinh dưỡng cao có giá đắt đỏ bậc nhất. Do đó mua tổ yến cần phải chọn rất kỹ. Tổ yến có rất nhiều loại, xét về trạng thái, được phân thành hai loại chính là tổ yến khô và tổ yến tươi. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Vậy yến tươi và yến khô cái nào tốt hơn? Phần phân tích sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

 

Tổ yến khô là gì?

Tổ yến khô là loại tổ yến ở dạng khô, hơi cứng và thường rất giòn. Tổ yến khô có 3 loại chính: tổ yến thô, tổ yến rút lông nguyên tổ và tổ yến tinh chế.

Tổ Yến Thô là gì?

Trong đó, tổ yến thô là loại tổ yến nguyên bản thu hoạch từ nhà yến. Tổ yến được dệt từ những sợi nước bọt của chim yến. Khi những sợi nước bọt này tiếp xúc với không khí sẽ từ từ đông cứng lại. Do đó bản chất của tổ yến thô lúc thu hoạch thường ở dạng khô, hơi cứng và rất giòn.

 

Tổ Yến Sào Rút Lông Nguyên Tổ Là Gì?

Tổ yến rút lông nguyên tổ là loại tổ yến thô đã được làm sạch lông bằng cách rút lông khô. Đầu tiên người ta phun sương để làm mềm tổ yến. Sau đó dùng nhíp khéo léo rút các sợi lông con ra ngoài. Khi đã loại bỏ sạch lông người ta đưa tổ yến vào máy sấy khô trở lại.

 

Tổ Yến Sào Tinh Chế Là Gì?

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến thô đã được làm sạch lông bằng cách ngâm rửa. Tổ yến sẽ được ngâm rửa trực tiếp trong nước để loại bỏ sạch lông và tạp chất. Tiếp theo dùng nhíp nhặt lại các lông con còn sót. Sau đó từ các sợi yến sạch dệt lại thành chiếc tổ hoàn chỉnh. Cuối cùng đưa vào máy sấy khô.

 

Như vậy, tổ yến rút lông nguyên tổ và tổ yến tinh chế tuy cũng là một dạng tổ yến khô nhưng lại được sấy khô bằng máy. Còn tổ yến thô thì khô tự nhiên.

 

Tổ yến tươi là gì?

Tổ yến tươi là loại tổ yến thô được làm sạch nhưng không được sấy khô trở lại. Phương pháp làm tổ yến tươi tương tự như tổ yến tinh chế, cũng ngâm rửa rã tổ, nhặt lông làm sạch nhưng không được dệt tổ và sấy khô trở lại. Giá tổ yến tươi rẻ hơn tổ yến khô khá nhiều.

 

Tổ yến tươi và yến khô cái nào tốt hơn nhiều dinh dưỡng hơn?

Tổ yến tươi có một nhược điểm lớn đó là ở trong tình trạng ẩm. Sau khi được làm sạch, người bán thường đóng gói tổ yến tươi trong các hũ hay túi zip. Vì ở trong tình trạng ẩm nên thời gian sử dụng tổ yến tươi rất ngắn. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ khoảng 1 tuần. Nếu bảo quản ngăn đông có thể giữ từ 1 – 3 tháng. Trong khi đó các loại tổ yến khô có thời hạn sử dụng rất lâu, từ 1 – 3 năm.

Khi hỏi về tổ yến tươi và yến khô cái nào tốt hơn, đa phần các chuyên gia đều thống nhất chọn tổ yến khô. Thứ nhất tổ yến khô để được lâu hơn. Thứ hai vì ở tình trạng khô giòn nên các thành phần dưỡng chất trong sợi yến được lưu giữ một cách ổn định và tốt hơn.

Còn tổ yến tươi tuy giá rẻ nhưng thời gian sử dụng rất ngắn, mua về phải dùng ngay. Đặc biệt tổ yến tươi đòi hỏi bảo quản rất kỹ lưỡng, Việc vận chuyển hay bảo quản không tốt sẽ dễ làm sợi yến bị mất chất, thậm chí hỏng không dùng được.

Mặt khác, tổ yến tươi thường là loại tổ yến vụn dạt ra trong quá trình tinh chế. Bởi các sợi yến nguyên đa phần đều được đem đi dệt để làm tổ yến tinh chế. Còn tổ yến vụn, cám đóng gói để bán ở dạng tổ yến tươi.

Ăn yến tươi có tốt không? Tổ yến quá vụn khi chưng lên ăn không ngon, cũng không có nhiều dưỡng chất như tổ yến nguyên sợi.

 

Vậy nên mua yến thô hay yến tinh chế hay yến rút lông nguyên tổ?

Trong ba loại này, tổ yến thô và tổ yến rút lông nguyên tổ được đánh giá cao hơn. Bởi tổ yến tinh chế đã qua ngâm rửa, rã tổ, lại sấy khô nên ảnh hưởng nhất định đến hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến. Còn tổ yến thô là loại tổ yến nguyên bản thu hoạch từ nhà yến, đảm bảo 100% nguyên chất và “full” dưỡng chất. Còn tổ yến rút lông nguyên tổ tuy làm sạch nhưng do áp dụng phương pháp rút lông khô (không ngâm rửa như tổ yến tinh chế) nên vẫn đảm bảo không bị hao hụt dưỡng chất.

Vì thế nếu mua tổ yến, tốt nhất chọn tổ yến thô hoặc tổ yến rút lông nguyên tổ. So sánh hai loại này, tổ yến thô giá mềm hơn, ít gặp hàng độn tẩm, nhưng mua về phải mất thời gian nhặt lông, làm sạch. Còn tổ yến rút lông nguyên tổ thì giá cao hơn song đã được làm sạch nên mua về chỉ cần ngâm mềm là có thể chế biến ngay.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.