Khi lựa chọn sử dụng yến sào để tăng cường sức khỏe, vừa đảm bảo yếu tố tiết kiệm và tiện lợi, khách hàng có xu hướng lựa chọn dòng yến sạch lông. Tuy nhiên, riêng về yến sạch lông thị trường cũng có nhiều loại với những tên gọi khác nhau, mức giá khác nhau.
Yến tinh chế sạch lông – Phù hợp với người dùng thường xuyên
Mục lục nội dung
- 1 Yến tinh chế sạch lông – Phù hợp với người dùng thường xuyên
- 2 Yến nguyên tổ rút lông – Món quà biếu ý nghĩa cho Bố Mẹ, người thân
- 3 Yến còn lông (yến thô) – Dành cho người không vướn bận thời gian
- 4 Hướng dẫn cách sơ chế, chế biến yến
- 5 Nên chọn mua loại yến nào ngon nhất?
- 6 Gợi ý cách chưng yến sào thơm ngon, đúng điệu
- 7 Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
- Yến tinh chế đã làm sạch nên không mất thời gian, công sức sơ chế mà có thể chế biến ngay.
- Yến tinh chế không bị hôi tanh vì nó đã trải qua quá trình làm sạch bằng thủ công tỉ mỉ.
- Yến tinh chế thời gian nấu sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng 30 phút chưng cách thuỷ.
- Yến tinh chế vẫn giữ nguyên chất lượng như yến nguyên tổ nhưng phải đảm bảo bạn mua ở nơi hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo không bị pha trộn hay làm giả.
- Yến sào tinh chế cũng có rất nhiều loại: Yến vụn, yến sợi nhỏ, yến sợi dài … còn chân yến hay không, có tổ yến già hay không nên khi mua yến tinh chế bạn cũng nên chọn nơi uy tín.
Yến nguyên tổ rút lông – Món quà biếu ý nghĩa cho Bố Mẹ, người thân
- Yến sạch rút lông là yến nguyên tổ được rút sạch lông nên không mất thời gian, công sức sơ chế mà có thể chế biến ngay.
- Yến sạch rút lông không qua sấy nóng nên chất lượng được đảm bảo như yến thô nguyên tổ.
- Yến sạch rút lông chắc chắn còn nguyên chân yến – chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.
- Yến sạch rút lông giữ nguyên vị dai, giòn, sợi dài… nên bạn sẽ cảm nhận được tròn vị yến sào.
- Yến sạch rút lông không bị hôi tanh vì nó đã trải qua quá trình làm sạch bằng thủ công tỉ mỉ.
- Đặc biệt là thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm mới có thể làm được điều này.
- Yến sạch rút lông nguyên tổ nên bạn sẽ không lo mua nhầm hàng giả, hay hàng kém chất lượng.
Để kinh tế hơn, bạn có thể mua yến thô nguyên tổ để biếu tặng cũng rất hợp lý mà đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng tổ yến cũng như chất lượng thẩm mỹ.
Yến còn lông (yến thô) – Dành cho người không vướn bận thời gian
Tổ yến thô đã qua sơ chế
- Yến thô nguyên tổ chỉ được sơ chế làm sạch bụi bẩn, một ít lông bên ngoài mà không can thiệp vào cấu trúc tổ để làm sạch. Nên khi bạn dùng sẽ phải ngâm mềm và nhặt sạch lông. Tuy là nhược điểm nhưng bạn sẽ cảm nhận được đủ đầy mùi hương yến sào cũng như vị của yến sào đúng nghĩa của nó.
- Yến thô nguyên tổ khi được nhặt lông cần người có kinh nghiệm để không làm đứt sợi, nát sợi. Khi đó bạn sẽ thưởng thức ngon, tròn vị hơn.
- Yến thô nguyên tổ qua quá trình làm sạch chỉ ngâm nước, nhặt lông sau đó chưng cách thủy. Nó không qua quá trình sấy nóng hay sấy khô nên hoàn toàn không mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào.
- Yến thô nguyên tổ chắc chắn còn nguyên chân yến – chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.
- Yến thô nguyên tổ bạn sẽ phân biệt được yến đảo hay yến nhà. Yến giả hay yến thật. Thâm chí phân biệt được yến sào Việt Nam hay yến sào các nước khác pha trộn vào nếu bạn là người sành yến.
Hướng dẫn cách sơ chế, chế biến yến
Tuỳ theo bạn mua loại yến thô nguyên tổ hay yến tinh chế mà các có các bước làm sạch khác nhau:
1 Yến thô nguyên tổ
- Chuẩn bị gồm nhíp dài nhọn, ray lọc, thố trắng, chén nước nhỏ, 2 đĩa (sao cho thấy được sợ lông yến).
- Ngâm yến thô trong 1 – 2 tiếng tuỳ tổ yến lớn hay nhỏ, dày hay mỏng, non hay già…
- Khi tổ yến nở mềm, ta sẽ dũ tổ yến nhẹ nhàng trong thố nước sạch nhiều lần để lông lớn và bụi bẩn rơi hết ra.
- Phần yến vụn, mỏng ta để ráo nước và cho vào đĩa trắng bắt đầu dùng nhíp nhặt từng sợi lông nhỏ.
- Lông yến sẽ được nhặt vào chén nước nhỏ cho sạch lông.
- Phần yến sạch sẽ được để riêng vào đĩa.
- Sau khi nhặt xong hết, ta nên rây sạch yến trong thố nước sạch vài lần cho sạch hẳn.
- Sau đó đem chưng hoặc vắt thật khô nước, bảo quản ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
2 Tổ yến làm sạch, còn giữ nguyên tổ
- Tổ yến đã được làm sạch lông chỉ cần ngâm nước là có thể chế biến được, rất nhanh và tiện lợi
- Ngâm nước khoảng 15 – 30 phút cho mềm.
- Nhặt lông, rửa sạch tạp chất, những sợ lông nhỏ còn sót lại cho sạch.
3 Yến tinh chế
- Ngâm nước khoảng 15 – 30 phút cho mềm.
- Bỏ hết phần nước ngâm yến và để ráo nước.
Ngoài ra, yến sào còn có nhiều giá khác nhau theo phân loại yến sào: Bạch yến, hồng yến, yến nhà hay yến đảo. Tuỳ vào nhu cầu và khả năng của bạn mà có thể chọn cho mình loại tổ yến nào phù hợp nhất,
Nên chọn mua loại yến nào ngon nhất?
- Có thời gian rảnh thì chúng ta có thể chọn tổ yến thô về tự nhặt lông và làm sạch để sử dụng. Vừa có trải nghiệm được nhặt lông giảm stress vừa tiết kiệm chi phí sử dụng tổ yến.
- Không có nhiều thời gian chúng ta có thể chọn tổ yến tinh chế để sử dụng, sẽ rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình chúng ta chưng các món tổ yến theo như ý muốn.
Để có một thố yến sào thơm ngon đúng điệu có rất nhiều cách chưng, nấu khác nhau. Nếu bạn có điều kiện ăn yến sào thường xuyên thì nên thay đổi khẩu vị bằng cách thêm thành phần khác như: táo tàu, hạt sen hay nhãn nhục … thưởng thức như một món chè yến cũng rất ngon.
Gợi ý cách chưng yến sào thơm ngon, đúng điệu
- Chế biến yến sào sao cho đúng thì phải chuẩn bị bước sơ chế, làm sạch trước khi chưng để có một chén yến thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
1 Chưng yến sào đơn giản với đường phèn
- Cho yến sạch vào thố và chưng nhỏ lửa khoảng 20 – 30 phút cho yến mềm vừa ăn, còn thấy từng sợ rõ, không nát.
- Nên cho đường phèn khi yến gần mềm.
- Nên cho thêm 1 – 2 lát gừng hoặc 1 chút vani để thố yến có hương vị ngon hơn.
2 Chưng yến với hạt sen
- Rửa sạch hạt sen tươi, dùng tăm lấy sạch tâm sen để khi thưởng thức không bị lẫn vị đắng của tâm sen.
- Chưng hạt sen tươi với nước muỗi loãng cho gần mềm. Sau đó cho tổ yến đã làm sạch vào chưng cho mềm.
- Chưng yến với hạt sen ta nên cho đường sau cùng thì hạt sen sẽ không bị sượng mà mềm nhừ thơm ngon.
- Nên cho thêm 1 – 2 lát gừng hoặc 1 chút vani để thố yến có hương vị ngon hơn.
3 Chưng yến với táo tàu hoặc nhãn nhục
- Cho yến sạch và nhãn nhục hoặc táo tàu vào thố.
- Chưng nhỏ lửa khoảng 20 – 30 phút cho yến mềm vừa ăn, còn thấy từng sợ rõ, không nát.
- Nên cho đường phèn khi yến gần mềm.
- Nên cho thêm 1 – 2 lát gừng hoặc 1 chút vani để thố yến có hương vị ngon hơn.
Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?
Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.
Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày
Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi
Anlux.vn
Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7
Website chính thức: https://anlux.vn
Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh
Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh
ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ
Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.
thông tin của bạn được 100% bảo mật...