Nên lựa chọn chân yến hay tổ yến để sử dụng – Anlux

Rate this post

Chân yến là một khái niệm sẽ khá xa lạ với nhiều người. Vậy chân yến là gì? Và công dụng của nó có khác so với tổ yến thô mà ta thường sử dụng không? Nên dùng chân yến hay tổ yến? Hãy cùng YẾN SÀO SÀI GÒN tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

 

Chân yến là gì?

  • Chân Yến hay còn gọi là chân tổ yến là phần đế giúp cố định tai yến vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi, kết dính thành lớp mỏng thì chân tổ yến thường là một cục khá lớn và dày.
  • Mặt hàng chân tổ yến không có nhiều vì khi khai thác, người ta cố gắng và hết sức khéo léo để lấy được nguyên tổ như vậy tổ yến sào nguyên vẹn hình hài sẽ bán được giá cao hơn. Chỉ thỉnh thoảng có những tổ yến bám quá chắc làm cho tổ yến khi lấy ra bị bể gãy, phần chân yến bị sót lại thì người ta mới dùng dụng cụ để cạy ra.
  • Như vậy nguồn chân tổ yến đa phần sẽ lấy từ các tổ bể gãy trong quá trình khai thác. Phần tổ gãy thì dùng làm yến tinh chế còn phần chân sẽ được xử lý làm sạch và bán như một mặt hàng “lâu lâu mới có”.

 

Đặc điểm của chân yến

  • Chân yến sẽ có kết cấu dày dạng cục vì chim yến phải tiết ra thật nhiều nước dãi để tạo khối kết dính thật chặt vào thành vách nhằm đảm bảo rằng tổ không bị rơi rớt trong suốt thời gian chim đẻ và ấp trứng.
  • Thông thường, sẽ có 2 cái chân bám chắc vào vách đá, vách nhà. Sau đó, từ 2 chân cố định này chim yến mới quẹt tổ, kéo sợi từ chân này sang chân kia hình thành nên tổ yến mà bạn thường trông thấy.

 

Cách chế biến chân yến như thế nào?

  • Cũng gần giống với việc chế biến tổ yến thông thường thì việc chế biến chân yến cũng trải qua những công đoạn cơ bản như ngâm nước, chưng cách thủy… Tuy nhiên thì quá trình này sẽ mất thời gian hơn so với tổ yến thông thường.
  • Cụ thể là ngâm chân yến vào nước ít nhất 1 tiếng trở lên cho chân yến mềm tới khi nào có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi là được. Việc làm này sẽ giúp chưng chân yến mau chín hơn.
  • Có nhiều khách làm không kĩ giai đoạn này nên khi chưng lên cảm giác có cục cục nhân ở giữa chân yến nên nghĩ là chân yến khó ăn, chưng lâu chín. Thực ra chân yến ăn khá giòn phù hợp với người thích ăn giòn dai, nó cũng là từ tổ yến nên thành phần dinh dưỡng đều đảm bảo như tổ yến bạn nhé.
  • Sau khi sơ chế, đem chưng cách thủy tầm 1 tiếng – 1 tiếng 20 phút là bạn có thể dùng được.

 

Ưu điểm và nhược điểm của chân tổ yến

Ưu Điểm Của Chân Tổ Yến

  • Chân tổ yến có những ưu điểm mà thân tổ yến không có được nên nó luôn được khách hàng săn lùng, tìm kiếm. Cụ thể, ưu điểm đó chính là khi ăn chân yến bạn sẽ cảm nhận có mùi thơm dễ chịu, rất giòn dai rất phù hợp với những người thích ăn yến giòn, dai, sực sực.
  • Chân yến khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều so với tất cả các phần khác của tổ yến nên sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng chi phí lớn nếu mua sử dụng cho cả gia đình. Bên cạnh đó giá bán chân tổ yến cũng khá mềm nên sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông khách hàng. Bên cạnh đó, phần chân yến rất ít lông nên khâu sơ chế sẽ đơn giản hơn tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Nhược Điểm Của Chân Tổ Yến

  • Về nhược điểm đó là chân yến thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn vì nó là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trong lượng của cả tổ yến nên rất cứng. Chân yến không có sợi dài như tổ yến mà sợi ngắn hơn. Hình thức không được bắt mắt nên chỉ thích hợp mua để sử dụng chứ không thích hợp mua làm quà tặng.

 

Vậy nên lựa chọn tổ yến thô hay chân yến để sử dụng?

Khác với chân yến thì tổ yến mang những ưu điểm vượt trội hơn về mẫu mã. Các tổ yến có kích thước và kiểu dáng đẹp mắt, sợi yến dài tạo nên tính thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm thời gian chế biến chưng cất hơn so với chân yến.

Vậy chúng ta muốn sử dụng thiên về chất lượng hơn thì chọn chân yến nhưng sẽ mất thêm một chút thời gian trong quá trình chế biến. Nếu chúng ta muốn sử dụng nhanh, chưng nhanh hơn thì chúng ta nên lựa chọn thân tổ yến.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.