Một số món yến sào bổ dưỡng cho mẹ Sau sinh – Anlux

Rate this post

Mẹ bỉm sữa thường rất bận rộn với em bé mới chào đời, vậy nên Anlux.vn sẽ đề cử 3 món ăn yến sào đơn giản nhất. Những món ăn này chỉ mất khoảng chừng tối đa 60 phút để mẹ nấu xong, nhanh gọn, thuận tiện. 3 món phù hợp với mẹ sau sinh để bồi bổ sức khỏe, lấy lại phong thái trước khi mang thai nhanh chóng: yến chưng đường phèn, yến chưng hạt sen táo đỏ hoặc cháo tổ yến thịt bằm nhé!

 

Cách chế biến món yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn thanh đạm, vị ngọt thanh dễ chịu, có nhiều công dụng tốt cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, yến chưng đường phèn là món ăn giữ lại gần như nhiều chất dinh dưỡng bậc nhất so với các món ăn từ yến sào. Vì vậy, mẹ bỉm sữa hãy nhanh chóng vào bếp chế biến món ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến khoảng 5-10gr (nên dùng tổ yến tinh chế)
  • Đường phèn tùy khẩu vị của mẹ bỉm
  • Vài lát gừng
  • Thố sứ chuyên dùng để chưng yến, có nắp đậy
  • Nồi chưng yến (chỉ cần 1 nồi lớn bình thường)
  • 400 – 500ml nước tinh khiết

Cách thực hiện:

  • Ngâm tổ yến với nước sạch (nước lạnh bình thường) khoảng 30 phút để tổ yến nở ra. Bạn dùng tay xé sợi yến tách rời ra một chút, có thể cắt ngắn sợi yến nếu muốn. Sau đó bạn lọc qua rây.
  • Cho tổ yến vào thố chưng. Đổ 400 – 500ml nước lọc. Nước ngập gần đầy thố chưng yến. Đậy kín nắp lại.
  • Cho thố yến vào nồi chưng, đổ nước ngập 1/3 thố yến. Đậy nắp nồi chưng (nên dùng nồi có nắp kính để tiện quan sát trong quá trình chưng tổ yến). Bật bếp lửa lớn cho nước nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nhất, chưng liu riu tầm 30 phút là yến chín tới. Cách chưng yến thuận tiện nhất là bạn nên dùng xửng hấp bánh để khỏi sợ nước tràn vào thố yến hoặc sự cố gì đó trong quá trình chưng yến.
  • Thêm đường phèn đã xay nhuyễn cùng vài lát gừng vào thố yến, đậy nắp lại, chưng thêm tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Mẹ nên thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng ấm sẽ ngon hơn.

 

Cách chế biến món yến chưng hạt sen

Với món yến chưng hạt sen sẽ giúp mẹ bỉm sữa khỏe mạnh, bổ sung dinh dưỡng, an thần, giảm căng thẳng thần kinh. Món ăn yến chưng hạt sen cũng rất dễ chế biến.

Nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế Nàng Yến: 10gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Đường phèn tùy khẩu vị
  • Nước tinh khiết: 500ml
  • Dụng cụ chưng yến, tốt nhất nên có thố sành có nắp đậy và xửng hấp.

Cách thực hiện:

Cách sơ chế và chưng tổ yến tương tự như cách chưng yến đường phèn bên trên.

Đối với nguyên liệu táo đỏ và hạt sen bạn cần rửa sạch. Sau đó cho 100gr hạt sen vào nồi, thêm 500ml nước lọc, đun khoảng 15 phút cho hạt sen hơi mềm. Tiếp tục cho 50gr táo đỏ vào nấu cùng hạt sen, nấu chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bạn đợi cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ nguội rồi cho vào thố sành. Thêm tổ yến vào, coi lại đủ nước hay chưa, nếu ít nước thì thêm vô thố chưng cho gần đầy thố. Sau đó đem thố yến đi chưng cách thủy.

Chừng 5 phút nữa yến chín thì thêm chút đường phèn và lát gừng cho vị thơm ngon hơn. Đun thêm 5 phút là tắt bếp. Toàn bộ thời gian chưng yến chỉ cần 30 phút là đủ chín, sợi yến tươi ngon, dai mềm dẻo ngọt.

 

Cách nấu cháo tổ yến cho mẹ sau sinh

Món cháo yến thịt bằm là một trong những cách ăn yến sau sinh bổ dưỡng dành cho mẹ bỉm sữa. Mẹ nên tích cực ăn món này để hồi phục nhanh sức khỏe và có sức cho con bú.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10g tổ yến tinh chế
  • 30g gạo nếp + gạo tẻ
  • 100g thịt heo băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
  • Các loại gia vị, hành ngò

Cách thực hiện:

  • Vo gạo sạch sẽ, vớt ra để thật ráo nước, rồi đem gạo đi rang trên chảo cho nóng lên.
  • Thêm nước vào nồi để nấu cháo, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ nhất để cháo chín từ từ.
  • Trong lúc chờ cháo mềm, mẹ hãy phi thơm hành tỏi và xào chín thịt bằm (đã tẩm ướp gia vị).
  • Khi cháo đã chín tới, có độ kết dính thơm ngon, mẹ hãy cho phần thịt đã xào chín vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Đối với tổ yến, mẹ ngâm nở với nước lạnh khoảng 30 phút, xé yến tơi ra, lọc qua rây. Sau đó đem đi chưng cách thủy (không đường phèn) trong vòng 20 phút.
  • Khi ăn mẹ chỉ cần múc cháo thịt bằm ra bát rồi trộn tổ yến vào, rắc hành lá lên trên. Vậy là có ngay món cháo yến thịt bằm thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng rồi.

 

Lưu ý khi chế biến các món yến sào bổ dưỡng cho mẹ Sau sinh:

– Mẹ nên dùng tổ yến tinh chế để khỏi mất công sơ chế, lượm lông yến.

– Nếu được mẹ nên mua yến tươi để đỡ mất công ngâm nở. Tiết kiệm được đến 30 p- 45 phút ngâm tổ yến.

– Hoặc nếu mẹ bận rộn với guồng quay chăm sóc con cái, công việc, việc nhà cửa,… Mẹ hãy tự tin chọn yến chưng cách thủy Nàng Yến – 100% yến nguyên chất, không hóa chất, yến chưng đa dạng hương vị và dùng nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Mẹ chỉ cần bật nắp là dùng ngay, vừa dinh dưỡng, đúng liều lượng lại tuyệt đối thuận tiện.

 

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến

Tổ yến còn được gọi với cái tên khác là yến sào, nghĩa là tổ của con chim yến. Tổ yến được xếp vào một trong 8 món ăn bổ dưỡng thuộc hàng cao lương mỹ vị. Trong 100g tổ yến có chứa:

  • 45 – 55% protein.
  • 30% carbohydrate.
  • 5% chất sắt.
  • 18 loại axit amin cùng hơn 30 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Yến sào đã được chứng minh chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thế nhưng mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn yến được không?

 

Công dụng của yến đối với bà bầu

Yến sào có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Ăn yến trong quá trình mang thai sẽ mang đến cho mẹ bầu và thai nhi nhiều lợi ích tuyệt vời bao gồm:

  • Giảm triệu chứng thai nghén như buồn nôn, chóng mặt, kém ăn, mệt mỏi, mất ngủ.
  • Giảm nguy cơ tiền sản giật nguy hiểm xảy ra đối với mẹ bầu và khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cả mẹ và bé lên tối đa.
  • Chống thâm nám, rạn da, duy trì làn da tươi trẻ, khỏe mạnh trong thai kỳ.
  • Thanh nhiệt, chống viêm, giúp mẹ thoát khỏi chứng táo bón, ợ nóng, đau nhức… hiệu quả.
  • Phát triển não bộ thai nhi toàn diện, duy trì hoạt động dẫn truyền thần kinh ở trẻ.
  • Giảm triệu chứng đau nhức tay chân ở mẹ bầu vào các tháng cuối thai kỳ.

Ăn tổ yến mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Do đó, mẹ hãy bổ sung loại thực phẩm tốt này vào chế độ ăn uống để có một thai kỳ nhàn hạ, bé khỏe mạnh thông minh.

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.