Linh Vật “Mèo” Biểu Tượng Nhanh Nhẹn – May Mắn Cát Tường

Rate this post

Linh Vật “Mèo” Biểu Tượng Nhanh Nhẹn – May Mắn Cát Tường

Không phải ngẫu nhiên mà loài mèo lại tượng trưng cho năm Mão ở Việt Nam, khác với một số quốc gia là loài thỏ. Trong phong thủy, tượng mèo ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt. Mèo là linh vật thứ 4 trong lịch Can Chi 12 con giáp ở Việt Nam. Song hành với hình ảnh chú chó trung thành thì mèo cũng trở thành người bạn thân thiết của mỗi gia đình hiện nay.

 

Đôi nét về hình tượng linh vật tuổi mão

Linh vật phong thủy là những vật phẩm được nhiều người tin sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Linh vật cho người tuổi Mão là tượng mèo cũng không ngoại lệ. Theo những chuyên gia phong thủy, tượng linh vật cho người tuổi Mão có tác dụng chiêu tài, hút lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những tai ương, tiểu nhân hãm hại.

 

Linh vật Mèo đại diện cho người tuổi Mão được cho là có những tính cách giống như hình tượng Mèo trong phong thủy. Dó chính là sự nhẫn nại, điềm đạm, khéo léo được nhiều người yêu thích. Những người tuổi Mão cũng có đời sống nội tâm phong phú, yêu thương người, tin tưởng, lạc quan. Bởi vậy linh vật tuổi Mão cũng có những nét tương đồng, giúp chủ nhân có cuộc sống an lạc, bình yên, hạnh phúc.

 

Tượng mèo có ý nghĩa gì trong phong thuỷ và đời sống?

Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc gì đó. Người tuổi mèo phải vất vả trải qua đôi ba lần thất bại mới thành công được trong công việc cũng như cuộc sống.

 

Tượng mèo phong thuỷ – linh vật cát tường

Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí. Vì vậy, tượng Mèo phong thủy thường được trưng ở bàn làm việc của người tuổi Mão để tăng thêm sinh khí, sự tập trung và sức mạnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, tượng mèo còn được chọn làm quà tặng phong thủy cho người tuổi Hợi hay tuổi Mùi.

 

Mèo phong thủy có thể tăng cường vận đào hoa. Nếu bài trí 2 con mèo tại hướng chính đông của phòng ngủ, đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận lợi.

 

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống

Hiện nay, những chú mèo trắng đã trở thành vật nuôi được yêu thích của nhiều người trên thế giới. Mèo trắng với bộ lông trắng muốt, tinh khôi, dễ gây được thiện cảm cho người đối diện. Bên cạnh đó, mèo trắng còn gắn liền với sự đáng yêu, ngây thơ, thuần khiết và may mắn.

 

Trong cuộc sống, màu trắng cũng tượng trưng cho sự sạch sẽ, đức hạnh. Bởi vậy, những chú mèo trăng được nuôi nhiều trong các gia đình, vừa là vật nuôi quen thuộc, đáng yêu, vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thậm chí có nơi còn xem chúng như bạn đồng hành, là “bùa hộ mệnh”.

 

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống gắn liền với nét đẹp tinh khiết đi kèm sự độc lập, khôn khéo, tinh ranh của loài mèo. Rất nhiều người yêu thích chúng và thuần hóa mèo để phục vụ cho các mục đích riêng của mình.

 

Ý nghĩa của mèo đen trong đời sống

Nếu mèo trắng được xem là biểu tượng của sự tinh khiết thì mèo đen lại thường gắn liền với ma quỷ, điều xui. Trong các câu chuyện kể dân gian, truyền thuyết, mèo đen xuất hiện sẽ thường mang theo những điềm xấu, là phụ tá của những mụ phù thủy hay là sự xuất hiện của những thế lực đen tối. Trong văn hóa phương Đông hay phương Tây, mèo đen đều không được xem là điềm may mắn.

 

Nhìn chung, ý nghĩa của mèo đen trong đời sống không được tốt đẹp như mèo trắng. Hiện nay, với tư tưởng cởi mở hơn, những chú mèo đen cũng thường được các gia đình nuôi như những thú cưng. Tuy nhiên, màu đen bí ẩn của chúng thường không gây được thiện cảm như mèo trắng, hay các loài mèo khác nên không được ưa chuộng bằng.

 

Đặc điểm tính cách của người tuổi Mèo

Trong 12 con giáp, Mèo là linh vật đứng thứ 4. Người tuổi Mèo được đánh giá là nhanh nhẹn, khôn lanh, khéo léo, hiền lành và thận trọng. Trong các mối quan hệ bạn bè, người thân, tình yêu, người tuổi Mèo khá cởi mở, coi trọng tình cảm và sự thủy chung.

 

Tuy nhiên, người tuổi Mão lại yêu thích sự xa hoa, cầu kỳ nhưng lại không muốn cố gắng. Họ có một chút sức ỳ bên trong, không thích đấu tranh hay làm một mình. Những người tuổi Mèo có thiên hướng về nghệ thuật, đọc sách và nghiên cứu. Bởi vậy, trong tâm tính của họ cũng có phần nhiều sự lãng mạn, nên thơ.

 

Trong tình yêu, tuổi Mèo thường hay bị thiệt do quá đề cao tình cảm của đối phương và bản thân. Họ yêu hết mình, thường để cảm xúc lấn át nên đôi khi không biết dừng lại kịp lúc để tránh tổn thương cho bản thân. Nhìn chung, sự chung thủy, nghiêm túc trong khi yêu của người tuổi Mèo rất phù hợp để đi đến một mối quan hệ lâu dài.

 

Tượng mèo phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Tượng mèo phong thủy là linh vật mang lại nhiều may mắn, thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp để bài trí tượng này. Vậy tượng mèo phong thủy hợp với tuổi nào?

 

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Mão

Tượng mèo phong thủy là linh vật đại diện cho người tuổi Mão. Bởi vậy, những người tuổi Mèo bài trí tượng mèo sẽ được hỗ trợ về cát khí, tài lộc thịnh vượng. Nhờ đó, công việc phát triển thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, đường tình duyên cũng suôn sẻ hơn

 

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Trong quan hệ các năm tuổi theo phong thủy thì người tuổi Mùi thuộc tam hợp với tuổi Mão. Bởi vậy, những người cầm tinh con Dê cũng thích hợp bài trí tượng mèo. Tượng mèo phong thủy giúp người tuổi Mùi có nguồn năng lượng dồi dào, điều hòa được vượng khí, giúp mọi chuyện hanh thông, thuận lợi hơn.

 

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Hợi

Với mối quan hệ tam hợp Hợi – Mão – Mùi thì những người tuổi Hợi cũng thích hợp để bài trí tượng mèo phong thủy giúp công việc, sự nghiệp, tình duyên ngày càng thăng hoa. Tượng mèo như một nguồn cát khí dồi dào giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những tai ương hay vận khí xấu.

 

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Bên cạnh vòng Tam hợp thì theo phong thủy, cặp lục hợp Mão – Tuất cũng có sự hỗ trợ qua lại khăng khít. Bởi vậy, những người tuổi Tuất cũng thích hợp để bài trí tượng mèo phong thủy giúp hút may mắn, tài lộc, khai vận tài lộc tốt hơn.

 

Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn – ST


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.