Linh Vật “Khỉ” Biểu Tượng Phong Hầu Phong Tước – Thăng Quan Tiến Chức

Rate this post

Linh Vật “Khỉ” Biểu Tượng Phong Hầu Phong Tước – Thăng Quan Tiến Chức

Với người Việt nói riêng và người phương Đông nói trung, hình ảnh con Khỉ không còn xa lạ nữa. Chắc hẳn không ai không biết bộ phim kinh điển “Tây du kí” với nhân vật Tề Thiên Đại Thánh. Dựa vào các quan niệm dân gian cũng như truyền thuyết, loài Khỉ được cho là mang lại may mắn, vượng đường công danh nên thường được trưng bày trong nhà. Cùng tìm hiểu Ý nghĩa tượng Khỉ trong phong thủy và cách đặt tượng Khỉ chuẩn trong bài viết dưới đây nhé.

 

Sơ lược về loài Khỉ trong văn hóa phương Đông

Với văn hóa phương Đông, con khỉ là loài vật rất gần gũi và có ảnh hưởng trong cuộc sống người dân. Khỉ là một trong 12 con giáp, thuộc 1 trong 12 địa chi, ứng với năm Thân. Thậm chí, cách tính ngày giờ cũng xuất hiện linh vật này.

 

Ngày nay, việc sử dụng tượng linh vật hay tượng khỉ phong thuỷ nói riêng được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, con Khỉ được đánh giá cao với những đức tính tốt. Khỉ được đánh giá là con vật giàu sức mạnh, trí tuệ thông minh và lòng nhân từ đức độ. Một trong “Tứ đại danh tác” của Trung hoa là Tây du kí, kể về hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong đó, đại đồ đệ là Tề Thiên Đại Thánh, chân thân là một con khỉ. Việc xây dựng lên hình tượng một con khỉ đá học được phép thần thông, sau đó trở thành Đấu Chiến Thắng Phật là một sự ghi nhận tốt về linh vật này.

 

Xuất phát từ quan niệm, loài Khỉ cũng được coi là biểu tượng của sự quyền quý, “phong hầu” và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ. Với các tư thế đứng, ngồi khác nhau mà tượng khỉ còn mang những ý nghĩa cát tường riêng.

 

Ý nghĩa tượng Khỉ trong phong thủy là gì?

Con Khỉ trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hay nơi làm việc.

 

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn tượng khỉ để trưng bày, nhằm mang lại những điều tốt đẹp, tăng khả năng, sự nhạy bén trong công việc

 

Như đã giới thiệu, con Khỉ được coi là biểu tượng cho sự quyền quý. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn tượng Khỉ đặt trong nhà hay làm quà tặng lãnh đạo nhằm tăng sinh khí tốt, thăng quan tiến chức.

 

Theo truyền thuyết đời xưa, khỉ có một sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của nó chưa chắc người đã bì kịp. Ngoài ra, khỉ còn được coi là con vật may mắn. Từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý. Bởi vậy, đặt tượng Khỉ trong nhà nhằm cầu mong “phong hầu” (phong chức tước), công thành danh toại.

 

Cùng với biểu tượng các con vật khác, khỉ được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy. Tượng Khỉ với các tư thế khác nhau thể hiện những ý nghĩa cát tường riêng.

 

Tuổi hợp, xung khắc với tượng Khỉ phong thủy

Để đảm bảo tượng Khỉ phong thủy phát huy giá trị tốt nhất, quý khách nên lưu ý tuổi của bản thân có hợp với tượng Khỉ hay không.

 

Theo tử vi, những người tuổi Mùi bao gồm các tuổi: 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân) … thích hợp đặt tượng Khỉ – linh vật bản mệnh trong nhà hay nơi làm việc. Như vậy sẽ bổ sung vận khí, tăng may mắn cho chủ nhân.

 

Dựa theo ngũ hành Tam hợp, 12 con giáp phân thành 4 nhóm.Theo đó Tam hợp gồm tuổi Khỉ là Thân, Tý, Thìn. Như vậy, ngoài người tuổi Thân, những người sinh năm Tý (chuột) và Thìn (Rồng) cũng thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà để bổ sung Tài vận, phương diện làm ăn thăng tiến.

 

Theo Ngũ hành tuổi Thân xung khắc với tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Vậy những người mang tuổi này không thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà. Thay vào đó có thể lựa chọn linh vật bản mệnh hoặc linh vật thuộc Tam hợp với tuổi của bản thân.

 

Cách đặt tượng Khỉ đúng phong thủy

Để phát huy hết giá trị phong thủy của tượng Khỉ, cần đặt tượng tại các vị trí đúng. Có rất nhiều cách để xác định vị trí đặt Khỉ phong thủy phù hợp trong nhà. Vị trí tốt nhất là trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học… hoặc nhưng nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

 

Các hướng tốt thích hợp đặt tượng Khỉ:

Hướng Bắc: Theo Ngũ hành Khỉ trấn tại cực Bắc nên thích hợp đặt tượng Khỉ quay đầu theo hướng này.

 

Hướng Tây Nam: Đây cũng là phương hướng tốt, thích hợp đặt tượng Khỉ. Đặt tượng tại hướng này để tượng phát huy hết các giá trị phong thủy.

 

Không nên đặt tượng quay đầu về hướng Đông Bắc để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà của bạn.

 

Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn – ST

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.