Linh Vật “Chuột” – Biểu Tượng Nhanh Nhẹn Khéo Léo Giàu Sang Thịnh Vượng

Rate this post

Linh Vật “Chuột” – Biểu Tượng Nhanh Nhẹn Khéo Léo Giàu Sang Thịnh Vượng

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, trong dân gian loài vật này biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, thông minh, linh hoạt và có chút tinh ranh. Không chỉ vậy trong phong thủy, chuột còn là một biểu tượng quan trọng.

 

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Linh Vật “Chuộn”

Mang lại sự nhạy bén và khéo léo

Đặc tính nổi bật của loài chuột đó chính là sự nhanh nhạy, khéo léo và thông minh, đặc biệt là cẩn thận, biết tính toán trước khi hành động. Với kích thước nhỏ lại quen sống trong các hang hóc nên chuột có khả năng lẩn trốn và săn mồi cực kỳ tốt.

 

Chuột được bày trí trong nhà với ý nghĩa mong muốn mọi người trong nhà có sự linh hoạt, khéo léo, thông minh trong cách xử lý mọi việc hàng ngày. Bên cạnh đó có thể đề cao cảnh giác với những kẻ tiểu nhân từ đó có thể lựa chọn một hướng đi đúng đắn mang lại lợi ích tốt nhất.

 

Sung túc và thịnh vượng

Chuột là loài có khả năng sinh sản cực kỳ đáng kinh ngạc mặc dù sở hữu thân hình nhỏ bé. Chính nhờ khả năng này mà chúng sinh sôi nảy nở khá nhanh, số lượng thành viên trong đàn tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó chúng còn có thể tìm thấy nguồn thức ăn nhanh chóng nhờ các giác quan siêu nhạy.

 

Theo dân gian, nơi nào có chuột ghé thăm thì  nơi đó chắc chắn có nguồn tài nguyên dồi dào. Và như vậy, tượng chuột phong thủy được đặt trong nhà nhằm cầu mong sự sung túc, ấm no, tài lộc, tiền của dồi dào và làm ăn gặp nhiều may mắn.

 

Một số thiết kế phong thủy chuột nằm trên đống tiền hoặc là các thỏi vàng, chuột ngậm đồng tiền có ý nghĩa mong muốn nhận được nhiều phúc, lộc, tài; tiền tài luôn dồi dào, cuộc sống đầy đủ và dư dả hơn.

 

Tình duyên thuận lợi

Nhờ đặc tính sinh sôi nảy nở nhanh mà loài chuột được coi là linh vật may mắn cho gia đình, giúp gia đình được hạnh phúc, hòa thuận. Với ý nghĩa đó, tượng chuột có thể được đặt trưng bày ở phòng khách hoặc phòng ngủ của vợ chồng.

 

Đặt tượng chuột phong thủy trong nhà sẽ giúp giữ lửa tình cảm vợ chồng, thêm hạnh phúc, mặn nồng, tránh được việc có kẻ thứ 3. Bên cạnh đó nó cũng cải thiện các mối quan hệ khác như mẹ chồng con dâu, anh chị em trong nhà, tránh được những mâu thuẫn, xung đột, tiếng đồn xấu sau lưng.

 

Cuộc sống tích cực

Trong phong thủy theo ngũ hành thì chuột thuộc hành Thủy. Nhờ có nước mới sinh ra sự sống của muôn vật, chính vì vậy chuột cũng có ý nghĩa là sự khởi đầu và phát triển.

 

Chuột phong thủy theo các chuyên gia thì có thể giúp gia đình cải thiện chất lượng cuộc sống, đón nhiều những điều tích cực trong cuộc sống đến với mình, hạn chế những điều tiêu cực và phiền toái. Bên cạnh đó chuột phong thủy còn giúp gia chủ gặp được quý nhân từ đó có thể thuận lợi trong công việc làm ăn.

 

Ngoài ra tượng chuột phong thủy theo các chuyên gia còn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, có thể giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Ngày nay tượng chuột phong thủy bằng gỗ thường dùng để tặng cho bạn bè người thân nhằm để gắn kết tình cảm khăng khít hơn.

 

Lưu ý khi sử dụng tượng chuột phong thủy

Để phát huy tối đa được tác dụng của chuột phong thủy thì cần lưu ý những điều sau đây:

·        Chuột phong thủy nên được đặt ở hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc, bởi đây là 2 hướng có khả năng giúp gia chủ nhận được phúc lộc vẹn toàn và mọi sự đều như ý muốn. Ngược lại cần tránh đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông vì đây là những hướng có hung khí, không phát huy được giá trị phong thủy.

 

·        Những người tuổi Tý, tuổi Thìn, tuổi Sửu hoặc tuổi Thân  rất hợp để đặt tượng chuột phong thủy trong nhà vì sẽ giúp làm gia tăng của cải, tài lộc,…

 

·        Nên đặt tượng chuột phong thủy ở phòng khách để hút được nhiều khí lộc nhất, nhất là những vị trí huyệt tài lộc trong nhà, không nên đặt tượng chuột phong thủy ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, phòng bếp, những nơi ô uế bởi vì như vậy không thể hiện sự kính trọng và sẽ không phát huy tác dụng phong thủy.

 

·        Nếu không hiểu rõ về phong thủy thì tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để họ lựa chọn được vị trí tốt nhất trong nhà để đặt tượng chuột.

Chuột phong thủy là một linh vật có ý nghĩa và mang lại lợi ích tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên cần phải sử dụng đúng cách để nó có thể phát huy tác dụng tốt nhất, giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

 

Nguyễn Viết Thắng – Anlux.vn – ST


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.