Kinh nghiệm chọn mua Yến sào loại nào từ Chủ nhà yến – Anlux

Rate this post

Bạn đang muốn tìm hiểu xem nên mua yến sào loại nào? Một khách hàng thông minh, muốn mua được sản phẩm tổ yến chất lượng cần biết cách lựa chọn tổ yến phù hợp. Đặc biệt là có thể nhận biết và phân loại chúng. Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nếu mua hàng các bạn không biết về các loại yến được phân loại như thế nào sẽ rất dễ bị lừa và mua với giá yến sào thành đắt đỏ.

Kinh nghiệm chọn mua Yến sào loại nào từ Chủ nhà yến

Chọn Mua Tổ Yến Theo Hình thức khai thác tổ yến

Khác với những loại chim thông thường xây tổ bằng cỏ, cành cây hay lá. Tổ yến là sản phẩm được tạo nên từ nước bọt của chim yến. Nhờ đó mà nó có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Điều này khiến nó cực tốt cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, tổ yến được phân loại dựa theo hình thức khai thác của yến đảo và yến nhà. Cụ thể như sau:

Tổ yến khai thác từ đảo

Yến được khai thác từ đảo được gọi là yến đảo. Nó là những tổ yến có quy trình khai thác tương đối nguy hiểm và khó khăn. Điều này khiến cho mức giá bán trên thị trường cao hơn so với yến nhà.

Tổ yến khai thác từ nhà yến

Yến nhà là loại yến được tạo mọi điều kiện thuận lợi và phù hợp nhất để yến làm tổ trong nhà. Nhờ đó mà quá trình khai thác dễ dàng hơn. Về mặt dinh dưỡng thì nó cũng không quá thua kém yến đảo, đặc biệt giá thành sản phẩm có phần “mềm hơn nên phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng hiện nay.

Nên mua yến loại nào? Yến nhà hay yến đảo? Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng để lựa chọn loại yến với nguồn gốc khai thác phù hợp. Nếu có cơ hội, các bạn có thể chọn mua yến đảo sẽ tốt hơn về mặt dinh dưỡng đấy nhé!

 

Lựa chọn mua tổ yến theo màu sắc

Kinh nghiệm mua yến sào phải nắm được các loại yến dựa theo màu sắc. Trên thị trường hiện nay có bạch yến, hồng yến và yến huyết. Cụ thể như sau:

Bạch yến

Bạch yến là loại phổ biến nhất hiện nay, nó có màu trắng ngà. Giá thành so với hồng yến và yến huyết rẻ hơn nên được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.

Hồng yến

Hồng yến là những tổ yến có màu cam, ngả vàng, đây là màu tự nhiên trong quá trình làm tổ kết hợp với các khoáng chất tự nhiên tạo thành. Giá thành so với bạch yến đặt hơn, nhưng rẻ hơn huyết yến.

Yến huyết

Yến huyết là loại quý hiếm, tổ có màu đỏ nên được gọi là yến huyết. Giá bán của loại yến này trên thị trường hiện nay cực lỳ đắt đỏ.

 

Lựa Chọn Mua Tổ Yến Theo Hình thức sơ chế của tổ yến

Kinh nghiệm mua yến sào tiếp theo mà các bạn phải nắm được chính là hình thức sơ chế. Trên thị trường hiện nay có tổ yến thô, yến tinh chế và yến sào rút lông. Vậy nên mua yến sào loại nào? Biết câu trả lời với thông tin chi tiết từng loại như sau:

Tổ yến thô (Yến còn lông)

Tổ yến thô là loại còn nguyên lông và tạp chất. So với tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông thì loại này rẻ hơn. Tuy nhiên, do sản phẩm chưa được sơ chế nên khá mất thời gian để làm sạch trước khi đưa vào chế biến. Tuy nhiên đảm bảo thành phần dinh dưỡng của nó vẫn được giữ nguyên.

Tổ yến tinh chế (Tổ yến đã quá rã tổ)

Tổ yến tinh chế là loại tai yến được khai thác, sau đó trải qua quy trình làm sạch. Việc làm sạch tổ yến được thực hiện bởi nghệ nhân. Họ sẽ tiến hành ngâm yến trong nước đến khi rã tổ ra, sao đó lấy sợi yến cho vào khuôn để dựng lại tổ rồi đem sấy khô, sao đó tiến hành đóng gói. Sản phẩm đảm bảo sạch lông và tạp chất nên có thể chế biến ngay sau khi mua sản phẩm về dùng.

Tổ yến rút lông

Tổ yến rút lông là loại có giá thành cao hơn so với tổ yến thô và tổ yến tinh chế. Nó được tiến hành rút lông theo phương pháp thủ công và sử dụng công cụ chuyên dụng để thực hiện. Người nghệ nhân sẽ dùng khăn ướt để làm mệ tổ yến sau đó rút từng sợi lông ra khỏi tổ mà không khiến tổ bị rã ra. Nhờ đó mà nó vẫn đảm bảo giữ nguyên được hình dáng vốn có của nó. Điều này khiến cho giá thành của nó cao, hình thức đẹp nên là lựa chọn tuyệt vời để làm quà biếu, tặng người thân, cấp trên,..

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.