Khung giờ vàng khi ngủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Rate this post

Khung giờ vàng khi ngủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Theo các nhà khoa học Anh, ngủ quá sớm hay quá muộn đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với khi ngủ vào “khung giờ vàng”.

Nghiên cứu được công bố trên European Heart Journal – Digital Health cho biết khung giờ vàng để bắt đầu giấc ngủ đêm là từ 22 đến 23h.

 

Theo tiến sĩ David Plans từ Đại học Exeter (Anh), tác giả chính của nghiên cứu, họ đưa ra kết quả này dựa trên cuộc điều tra chi tiết về thời lượng ngủ, khung giờ ngủ và bệnh tim mạch, đồng thời dựa trên dữ liệu của 88.026 tình nguyện viên người Anh, được tuyển dụng từ năm 2006 đến năm 2010, độ tuổi từ 43 đến 79 tuổi, trong đó 58% là phụ nữ.

 

Trong thời gian theo dõi trung bình 5,7 năm, 3.172 người tham gia (chiếm 3,6%) phát triển bệnh tim mạch. Con số này cao nhất ở những người có thời gian ngủ vào lúc nửa đêm hoặc muộn hơn và thấp nhất ở những người bắt đầu ngủ từ 22h đến 22h59.

 

Cụ thể, ngủ vào nửa đêm hoặc trễ hơn sẽ khiến tăng đến 25% nguy cơ bệnh tim mạch so với nhóm ngủ vào 22-23 giờ, trong khi ngủ từ 23 – 23h59 thì nguy cơ tăng 12%. Đáng chú ý, ngủ trước 22h cũng làm tăng 24% nguy cơ bệnh tim mạch, cho dù thời lượng ngủ vừa phải.

 

“Cơ thể có một đồng hồ sinh học trong 24 giờ, được gọi là nhịp sinh học, giúp điều chỉnh hoạt động thể chất và tinh thần. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, thời gian đi ngủ sớm hoặc muộn có nhiều khả năng làm rối loạn đồng hồ sinh học cơ thể, gây hậu quả bất lợi cho sức khỏe tim mạch”, Tiến sĩ David Plans cho biết.

 

Đây là một phát hiện thú vị bởi khả năng giảm tới 1/4 nguy cơ bệnh tim mạch của việc ngủ từ 22-23h là thần kỳ, tương đương với việc tập thể dục ở một mức độ vừa phải hằng ngày. Đồng thời là giải pháp thoải mái và không làm bạn tốn thêm thời gian vì có thể ngủ với thời lượng như cũ, chỉ cần điều chỉnh giờ bắt đầu ngủ.

 

Tuy nhiên, theo ông Plans, mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian bắt đầu ngủ và bệnh tim mạch ở phụ nữ là không rõ ràng: “Có thể có sự khác biệt về giới tính trong cách hệ thống nội tiết phản ứng với sự gián đoạn trong nhịp sinh học”. “Ngoài ra, độ tuổi lớn hơn của những người tham gia nghiên cứu có thể là một yếu tố tác động vì nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ gia tăng sau thời gian mãn kinh”, Tiến sĩ Plan nói.

 

Regina Giblin, y tá tim mạch cao cấp của Quỹ Tim mạch Anh, cho biết, trong khi cần nghiên cứu sâu hơn, người trưởng thành nên đặt mục tiêu ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm: “Nghiên cứu này cho thấy rằng, đi ngủ từ 22h đến 23h là điều tốt nhất cho mọi người nhằm giữ cho trái tim khỏe mạnh lâu dài. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nghiên cứu này chỉ có thể chỉ ra mối liên hệ chứ không thể chứng minh nguyên nhân và kết quả”.

 

Địa Chỉ Bán Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 45, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem Nhanh

 

https://www.nguoiduatin.vn/khung-gio-vang-khi-ngu-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tim-mach-a578883.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.