Hướng dẫn cách chưng tổ yến sào bằng nồi điện các loại (nồi cơm điện, nồi chưng, nồi nấu chậm)

Rate this post

Hầu hết đối với những người bận rộn, cách chưng yến bằng nồi điện, nồi cơm điện hay nồi nấu chậm có thể nói là một vị cứu tinh hoàn hảo mang đến sự tiện lợi tuyệt đối.  Giải pháp này không chỉ giúp người nấu tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức mà độ ngon và dinh dưỡng trong yến vẫn không bị mất đi. Thông qua bài viết này, Anlux.vn sẽ bật mí cho Quý khách cách dùng nồi chưng yến sao cho an toàn, tiện lợi và hiệu quả nhất!

 

Hướng dẫn cách chưng tổ yến sào bằng nồi điện các loại

1. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Chưng yến bằng nồi cơm điện cũng là một trong những cách chưng yến nhanh chóng và tận dụng được các đồ dùng trong nhà bếp. Tuy rằng các chuyên gia luôn khuyến khích nên sử dụng nồi điện chuyên dụng để chế biến những món ăn từ yến sào, thế nhưng khi không có nồi chưng hoặc chưa kịp mua thì việc sử dụng nồi cơm điện là hoàn toàn hợp lý, vừa nhanh, vừa tiện mà vẫn không hề ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng của món ăn.

Về cơ bản, nồi cơm điện cũng có kết cấu thiết kế giống với nồi chưng chuyên dụng, vì thế mà khi thực hiện các bước chế biến cũng không quá cầu kỳ.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 – 10gr tổ yến
  • Đường phèn (liều lượng tùy theo khẩu vị)
  • Vài lát gừng tươi
  • Nước tinh khiết

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện:

 

  • Bước 1: Cho nước sạch vào thố làm bằng sành hoặc sứ rồi cho tổ yến vào ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn (tùy theo dòng) đến khi yến nở đều hết.
  • Bước 2: Tiếp theo vớt yến ra bỏ vào thố và cho khoảng 200ml nước sạch vào. Nên đổ nước sao cho vừa ngập yến để khi sôi nước không bị tràn ra ngoài. Lưu ý không nên đổ nước quá ít sẽ làm yến không kịp chín.
  • Bước 3: Sau đó đặt thố yến vào nồi cơm điện đã cho sẵn nước để chưng. Đậy nắp và bật chế độ cooking. Thông thường khoảng thời gian chưng là tầm 20 phút.
  • Bước 4: Sau khi chưng được 20 phút. Lúc này hãy cho thêm đường phèn vào thố chưng yến cùng vài lát gừng tươi rồi đậy nắp thêm khoảng 5 phút nữa là thể múc yến ra thưởng thức.

Đây là cách cơ bản nhất giúp người tiêu dùng chưng yến nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng trong món yến chưng.

 

2. Cách sử dụng nồi chưng yến bằng điện chuyên dùng

Hiện nay nhu cầu sử dụng yến sào trên thị trường khá cao, thế nên cách chưng yến bằng nồi điện chuyên dùng cũng dần trở nên phổ biến hơn để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Nồi điện chuyên dùng để chưng yến có hướng dẫn sử dụng khá đơn giản. Người nấu chỉ cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm là đã có thể tiến hành cách hấp yến vô cùng dễ dàng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 – 10gr tổ yến Thọ An Nest
  • Vài lát gừng tươi
  • Đường phèn (liều lượng tùy theo khẩu vị)
  • Nước tinh khiết

Cách sử dụng nồi chưng yến bằng điện chuyên dùng:

  • Bước 1: Cho nước sạch vào thố làm bằng sành hoặc sứ rồi cho tổ yến vào ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn (tùy theo dòng) đến khi yến nở đều hết.
  • Bước 2: Tiếp theo vớt yến ra bỏ vào thố và cho khoảng 200ml nước sạch vào. Nên đổ nước sao cho vừa ngập yến để khi sôi nước không bị tràn ra ngoài. Lưu ý không nên đổ nước quá ít sẽ làm yến không kịp chín.
  • Bước 3: Kế đến đặt thố yến vào nồi điện đã cho sẵn nước để chưng. Đậy nắp và chọn mức thời gian chưng khoảng 20 phút. Chú ý chỉnh mức nhiệt độ thích hợp, không quá 80oC.
  • Bước 4: Sau khi chưng được 20 phút, yến sẽ sôi và sủi bọt. Lúc này hãy cho thêm đường phèn vào thố chưng yến cùng vài lát gừng tươi. Đậy nắp thêm khoảng 5 phút nữa là có thể rút phích cắm và múc yến ra thưởng thức.

Phương pháp chế biến yến sào bằng dụng cụ này vừa đơn giản mà lại vô cùng tiện lợi, thành phẩm sau khi chưng cũng rất đẹp. Thố yến chưng vẫn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng, có hương thơm tự nhiên của yến và gừng, phần nước hơi sánh, sợi yến dai giòn ăn rất ngon.

 

Tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm nồi chưng yến bằng điện có nắp nhìn trong suốt để dễ quan sát được quá trình yến chín và thực hiện các thao tác nhanh chóng hơn.

 

3. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là sản phẩm rất hữu ích cho cuộc sống. Nếu như sống chậm giúp chúng ta cảm nhận được cuộc sống trọn vẹn hơn thì nấu chậm giúp thực phẩm ngon và bổ dưỡng hơn. Bí quyết của cách nấu này là giữ cho nhiệt độ vừa phải để các thành phần chất dinh dưỡng không bị phân hủy và phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao.

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm nhờ đó cũng hiệu quả hơn so với cách chưng thủ công. Tuy nhiên để đạt được công dụng tối đa, người nấu vẫn nên chưng hấp yến sào ở dạng cách thủy. Bởi thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước sẽ mang lại hương vị đậm đà cùng giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp 1,5 đến 2 lần.

Tổng quan mà nói, nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm không khác nhiều so với nồi chưng chuyên dụng. Vậy nên nhiều khách hàng vẫn hay gọi phương pháp này là cách chưng yến bằng thố điện hay nồi điện.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 – 10gr tổ yến
  • Vài lát gừng tươi
  • Đường phèn (liều lượng tùy theo khẩu vị)
  • Nước tinh khiết

 

Cách sử dụng nồi chưng yến nấu chậm:

  • Bước 1: Cho nước sạch vào thố làm bằng sành hoặc sứ rồi cho tổ yến vào ngâm trong 30 phút hoặc lâu hơn (tùy theo dòng) đến khi yến nở đều hết.
  • Bước 2: Tiếp theo vớt yến ra bỏ vào thố và cho khoảng 200ml nước sạch vào. Nên đổ nước sao cho vừa ngập yến để khi sôi nước không bị tràn ra ngoài. Lưu ý không nên đổ nước quá ít sẽ làm yến không kịp chín.
  • Bước 3: Kế đến đặt thố yến vào nồi nấu chậm đã cho sẵn nước để chưng. Đậy nắp và chọn mức thời gian chưng khoảng 20 phút. Chú ý chỉnh mức nhiệt độ thích hợp, không quá 80oC.
  • Bước 4: Sau khi chưng được 20 phút, yến sẽ sôi và sủi bọt. Lúc này hãy cho thêm đường phèn vào thố chưng yến cùng vài lát gừng tươi. Đậy nắp thêm khoảng 5 phút nữa là có thể rút phích cắm và múc yến ra thưởng thức.

 

Những lưu ý về cách chưng yến bằng nồi điện

Sau đây là một số lưu ý khi áp dụng cách chưng yến bằng nồi điện:

  • Khi tiến hành nấu, Quý khách không nên chưng yến quá lâu so với thời gian quy định là 20 phút, vì khi đó yến sẽ bị nhão và mất đi độ ngon tự nhiên.
  • Khi chưng yến kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như: hạt sen, long nhãn, táo đỏ,… thì cần sơ chế và làm chín các thực phẩm này trước rồi mới cho vào thố yến đã được chưng riêng. Việc này là để các nguyên liệu thấm đều nhưng vẫn không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong yến.
  • Ngoài các loại nồi chưng yến chuyên dụng ra, thì Quý khách cũng có thể thực hiện chưng yến bằng nồi áp suất hay nồi cơm điện vẫn được.
  • Các loại nồi chưng yến hiện nay thường có thiết kế đơn giản, do đó mà nồi sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn xung quanh. Trong quá trình chưng yến, người tiêu dùng nên để nồi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để hạn chế những tổn thương do nhiệt độ cao.
  • Mặt khác, vì nồi chưng chuyên dụng thường là thố sứ nên rất dễ bị vỡ do thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc va đập mạnh. Khi sử dụng, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận.

17 Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Con Người

  1. Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  2. Kích Thích Tiêu Hóa, Giúp Ăn Ngon Miệng
  3. An Thần, Bổ Não, Tăng Cường Trí Nhớ
  4. Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  5. Giúp Mắt Khỏe, Sáng Mắt
  6. Chống Lão Hóa, Cải Thiện Cấu Trúc Tế Bào Da
  7. Bổ Huyết
  8. Chống Suy Nhược Cơ Thể
  9. Tốt Cho Xương Khớp
  10. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Trẻ Nhỏ
  11. Ngăn Ngừa Béo Phì
  12. Cải Thiện Sức Khỏe Sinh Lý Nam Và Nữ
  13. Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  14. Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  15. Chống Trầm Cảm
  16. Phục hồi sức khỏe cho người mới ôm dậy
  17. Phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau điều trị

 

Cửa Hàng Tổ Yến Sào và Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội?

Anlux.vn là đơn vị phân phối Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn Uy Tín Tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối những dòng tổ yến sào nguyên chất cao cấp và tổ yến sào chưng sẵn cao cấp được sản xuất từ các nhà máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực thẩm được cấp chứng chỉ ISO.

Sản phẩm Tổ Yến Sào và Yến Sào Chưng Sẵn của Anlux.vn được hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ, bồi bổ sức khỏe mỗi ngày

Anlux.vn luôn sẵn hàng có thể giao ngay. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm Tổ Yến Sào, Yến Sào Chưng sẵn của chúng tôi

Anlux.vn - Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
Anlux.vn – Siêu Thị Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe

Anlux.vn

Địa chỉ: Số 32, Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0834123888 – Liên Hệ Zalo 24/7

Website chính thức: https://anlux.vn

 

Các Loại Tổ Yến Sào Chưng Sẵn Dùng Nhanh Cho Người Bận Rộn == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Nhặt Sạch Lông == >> Xem Nhanh

Tổ Yến Sào Thô Còn Lông Vừa Khai Thác == >> Xem


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.