Hệ Lụy Khi Bỏ Nghề Đổ Xô Đi Làm Môi Giới Bất Động Sản

Rate this post

“Mất ăn mất ngủ” vì những dự án không hẹn ngày về đích; Ồ ạt, đổ xô làm môi giới bất động sản: Phía sau giấc mộng đổi đời; Chủ ép tăng tiền nhà, khách bực bỏ đi: Đôi bên cắn răng chịu thiệt trăm triệu… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

 

 “Mất ăn mất ngủ” vì những dự án không hẹn ngày về đích

Bỏ cả tỉ đồng để mua căn hộ nhưng nhiều người đang nhận về toàn “trái đắng”. Tiền đã trao cho chủ đầu tư nhưng dự án lại ì ạch tiến độ, thậm chí không hẹn ngày bàn giao.

 

Mới đây, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Vinaland Tower (hay Saigon South Plaza) do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Việt Nam (gọi tắt là Vinaland) đã tụ tập căng băng rôn trước UBND quận 7 để phản đối những khuất tất tại dự án này. Theo tìm hiểu, Saigon South Plaza được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.748m2, gồm khối chung cư cao 23 tầng và hai tầng hầm. Dự án sẽ cung cấp khoảng 295 căn hộ và 400 lô thương mại…

 

Chủ ép tăng tiền nhà, khách bực bỏ đi: Đôi bên cắn răng chịu thiệt trăm triệu

Đã chuyển sang địa điểm mới nhưng mấy ngày nay, bà Lan, nhân viên tại một phòng khám đa khoa ở Linh Đàm, vẫn có mặt tại địa chỉ cũ để chờ đón và hướng dẫn khách sang chỗ mới. Kinh doanh phòng khám tại đây gần 5 năm, cơ sở y tế này được nhiều người dân biết tới.

 

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19, phòng khám cũng gặp khó khăn. Theo đại diện của cơ sở này, khi Hà Nội giãn cách xã hội, lượng khách tới khám cũng giảm mạnh. Các cơ sở y tế cũng phải nghiêm ngặt phòng chống dịch nên để đảm bảo an toàn, phòng khám đã dừng hoạt động. Nguồn thu không có, nhưng chủ phòng khám vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước, lương bảo vệ… Phối hợp đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở

 

Việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án được Sở TTNMT giải quyết tăng qua từng năm, cụ thể:Năm 2018 cấp được 13.026 căn. Năm 2019 cấp được 12.331 căn.

 

Năm 2020 cấp được 16.528 căn. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, đã giải quyết cấp giấy chứng nhận được 12.476 căn nhà, dự kiến 3 tháng cuối năm sẽ cấp thêm được 6.500 căn nhà (trong đó: 4.448 căn nhà đã phát hành phiếu chuyển thuế và đang chờ người mua nhà thực hiện đóng thuế; 2.052 căn dự kiến tiếp nhận, giải quyết trong 03 tháng cuối năm). Đặc biệt trong thời gian hơn 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 31 tháng 5 năm 2021, số lượng hồ sơ cấp giấy chứng nhận đạt được 3.462 giấy chứng nhận..

 

Ồ ạt, đổ xô làm môi giới bất động sản: Phía sau giấc mộng đổi đời

Những năm gần đây, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều cơn sốt, mới nhất là cơn sốt đất hồi đầu năm 2021, khiến thị trường “nóng hầm hập”. Ngay cả môi giới bất động sản cũng trở thành nghề “hot” khi thu nhập có thể lên tới vài trăm triệu đồng/tháng. Chạy theo “hot trend” này, không ít người bỏ nghề chính để đi làm môi giới nhà đất. Trong số đó, không ít người đang có chuyên môn cao, nghề nghiệp ổn định.

 

Chị Trần Khánh An (Thanh Xuân, Hà Nội) tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2017, làm việc cho công ty xây dựng tại quận Ba Đình (Hà Nội). Làm được 3 năm, đến cuối năm 2020 thì chị Khánh An quyết định chuyển nghề môi giới bất động sản cho một dự án tại Bắc Giang…

 

Hoàng An (TH)

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-24h-he-luy-khi-bo-nghe-do-xo-lam-moi-gioi-dia-oc-104152.html


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.