Hà Nội phạt tối đa đến 1 tỷ đồng vi phạm lĩnh vực đất đai

Rate this post

Hà Nội phạt tối đa đến 1 tỷ đồng vi phạm lĩnh vực đất đai

 

Sáng nay 10/12, HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Theo đó, mức tiền phạt quy định đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố có mức tiền phạt tối đa không quá 500 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 1 tỷ đồng đối với tổ chức. Hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả áp dụng đối với các hành vi phạm hành chính quy định tại Nghị quyết này được thực hiện theo Nghị định số 91 của Chính phủ.

 

Đây là biện pháp hữu hiệu góp phần nâng cao hiệu quả quản lý đất đai. Việc ban hành Nghị quyết của HĐND TP về nâng mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai ở TP Hà Nội là cần thiết.

 

Theo Tờ trình của UBND TP cùng với sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa tại Hà Nội tình trạng vi phạm pháp luật đất đai cũng có xu hướng tăng lên với những diễn biến phức tạp, nhất là một số quận nội thành mới được thành lập, một số huyện ven đô có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vẫn còn nhiều hạn chế.

 

Thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, tại các quận trên địa bàn TP, kết quả xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai từ năm 2014 đến năm 2020 mới có 443 trường hợp được lập hồ sơ xử lý, phạt vi phạm hành chính được 1,15 tỷ đồng.

 

Những hành vi vi phạm trong đất đai phần lớn đều gây bức xúc trong dư luận, làm phương hại đến lợi ích của Nhà nước, tác động xấu đến hiệu quả quản lý nhà nước và làm giảm tính nghiêm minh của pháp luật. Hậu quả của những hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai thường để lại lâu dài, rất phức tạp khi xử lý./.

 

Theo Nguyên Nhung

VOV

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Tại Huyện Chương Mỹ

Anlux

Nguyễn Viết Thắng

Hotline: 0834123888


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.