“Giảm Cân Bằng Trái Cây” Xuống cân nhanh chóng với 9 loại trái cây giàu chất xơ

Rate this post

“Giảm Cân Bằng Trái Cây” Xuống cân nhanh chóng với 9 loại trái cây giàu chất xơ

Những loại trái cây cực giàu chất xơ như kiwi, táo, lê, bưởi, quả mọng,… là nhóm thực phẩm cực kì hữu hiệu cho những người muốn giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.
Nếu bạn muốn giảm cân nhanh, ngoài chú tâm vào tập luyện, thì chế độ ăn cũng rất quan trọng, nhất là các loại trái cây. Vì vậy, hãy cùng Anlux tìm hiểu về các loại trái cây giúp giảm cân nhé!

 

1 Táo

Với thành phần giàu chất xơ và nước, quả táo là một lựa chọn thích hợp cho những người đang áp dụng chế độ ăn uống giảm cân. Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, ăn nhiều táo còn cung cấp nguồn năng lượng lành mạnh cho cơ thể và làm giảm cảm giác đói bụng hay thèm ăn. Đặc biệt, chất xơ trong quả táo còn tham gia phân giải mạnh mẽ các chất béo trong ruột và tốt cho sức khỏe tim mạch nói chung.

 

Ngoài ra, táo còn rất giàu axit malic. Chất này có khả năng kích thích các tế bào mỡ sản sinh nhiệt lượng, từ đó đốt cháy calo và đánh tan lượng mỡ thừa tồn tại trong cơ thể. Ăn táo mỗi ngày không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn ngăn ngừa táo bón, cân bằng cholesterol, tốt cho răng miệng,…

 

2 Bưởi

Bưởi chứa lượng chất xơ lên đến 68% tổng khối lượng. Chất xơ trong bưởi giúp cắt cơn thèm ăn đồng thời làm chậm quá trình sản sinh các hormone khiến bạn cảm thấy đói. Hơn thế, quả bưởi còn thuộc nhóm trái cây có hàm lượng calo cực thấp, thích hợp với bữa ăn của người muốn giảm cân.

 

Ăn bưởi hàng ngày giúp giảm bớt insulin trong máu, kích thích cơ thể sử dụng năng lượng hấp thụ từ thức ăn thay vì lưu trữ năng lượng dưới dạng mô mỡ. Nồng độ insulin thấp còn giúp ổn định các chỉ số đường huyết, giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi trong suốt quá trình giảm cân.

 

3 Kiwi

Ăn một trái kiwi giúp bạn cung cấp khoảng 8% nhu cầu chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày, từ đó tạo cảm giác no lâu hơn. Kiwi cũng giàu vitamin C, kích thích quá trình trao đổi chất và loại bỏ mỡ thừa diễn ra hiệu quả.

 

Ngoài công dụng giảm cân, ăn kiwi còn giúp giảm 15% triglycerides – một loại chất béo có hại tồn tại trong máu. Công dụng này khiến kiwi có thể hỗ trợ chống đông máu và rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Thường xuyên sử dụng loại trái cây này giúp hệ tiêu hóa được điều hòa và giảm bớt cholesterol xấu trong máu.

 

4 Lựu

Không chỉ giàu chất xơ, quả lựu còn chứa lượng vitamin B2, C, natri, canxi và photpho dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất cực kì có lợi cho quá trình giảm cân, hỗ trợ loại bỏ cholesterol xấu trong máu và kích thích trực tiếp, giúp đánh tan những mô mỡ trong cơ thể (nhất là mỡ ở vùng bụng).

 

Ngoài ra, quả lựu còn làm giảm bớt quá trình hấp thu chất béo vào cơ thể, hỗ trợ chuyển hóa đồng thời tham gia điều tiết insulin và kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức an toàn. Bạn có thể hạt lựu đã tách khỏi vỏ hoặc uống nước ép lựu mỗi ngày để quá trình giảm cân lành mạnh và suôn sẻ hơn.

 

5 Các loại quả mọng nước

Các loại quả mọng nước thường chứa nhiều chất xơ và rất ít đường, thích hợp để kết hợp với các thực phẩm khác trong suốt quá trình thực hiện chế độ giảm cân. Ăn nhiều quả mọng giúp kích thích tiêu hóa, giảm bớt tình trạng đầy hơi, khó tiêu, ổn định lượng đường và cholesterol trong máu. Ngoài ra, chúng còn giàu mangan, kali, vitamin C,… giúp đẹp da và rất tốt cho xương khớp.

 

Việt quất, dâu tây, nho, mâm xôi,… là những loại quả mọng nước mà người giảm cân nên sử dụng hàng ngày.

 

6 Quả lê

Trung bình 1 quả lê sẽ đáp ứng khoảng 1/4 nhu cầu chất xơ mỗi ngày, do đó loại quả này rất được tin tưởng để hỗ trợ giảm cân và ổn định hoạt động của hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, quả lê còn giàu vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch, làm đẹp da,…

 

Khả năng giảm cân của quả lê còn đến từ tính xốp của nó. Quả lê sẽ làm đầy dạ dày, từ đó khiến bạn thấy no và bớt thèm ăn.

 

7 Chanh dây

Một trái chanh dây khoảng chứa rất ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, sắt và kali. Mà chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, hạt chanh còn chứa rất nhiều piceatannol, có thể giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở người thừa cân.

 

Nó có thể được ăn một mình, hoặc làm các món tráng miệng, thêm vào đồ uống,…

 

8 Dưa

Dưa có hàm lượng calo thấp và nhưng mọng nước nên rất tốt cho việc giảm cân. Chỉ cần 1 cốc (150—160 gam) dưa, chẳng hạn như dưa mật hoặc dưa hấu, chỉ cung cấp 46 – 61 calo. Dưa lại rất giàu chất xơ, kali và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, beta-carotene và lycopene.

 

Dưa có thể được thưởng thức tươi, làm các món salad trái cây. Bạn cũng có thể làm sinh tố trái cây, kem trái cây.

 

9 Cam

Cam giống với các loại trái cây họ cam quýt khác, cũng có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều vitamin C, cũng như chất xơ. Do đó, nếu bạn đang giảm cân bạn nên sử dụng cam. Nó có thể dùng để ăn như bình thường hoặc thêm vào món salad, món tráng miệng yêu thích của bạn.

 

Anlux.vn – St


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.