“Đầu Tư Bất Động Sản”: Đầu tư 1 mà giá đất tăng gấp 3-4 lần, thậm chí nhiều hơn là bất hợp lý

Rate this post

“Đầu Tư Bất Động Sản”: Đầu tư 1 mà giá đất tăng gấp 3-4 lần, thậm chí nhiều hơn là bất hợp lý

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trường hợp đầu tư một mà giá tăng 3 – 4 lần, thậm chí tăng nhiều hơn là “có sự bất hợp lý”.
Theo chuyên gia, các dòng vốn đang chảy vào bất động sản hiện tại vẫn chủ yếu mang tính chất đầu tư tài chính ngắn hạn lấy lãi, đầu tư “lướt sóng” (Ảnh: FB).

 

Phát biểu tại sự kiện ra mắt hệ thống thông tin điện tử vừa diễn ra, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng, nếu đầu tư một phần thì giá trị sẽ tăng một phần. Tức là giá trị bất động sản sẽ tỷ lệ thuận với việc đầu tư nhưng trong trường hợp đầu tư 1 mà giá tăng 3 – 4 lần, thậm chí tăng nhiều hơn là “có sự bất hợp lý”, theo ông Đính.

 

Chủ tịch Hội môi giới cho biết, trong năm qua, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá bất động sản ở hầu hết phân khúc tại các địa phương đều liên tục tăng, có những khu vực còn xảy ra hiện tượng tăng “nóng”. Từ đó dẫn đến việc thị trường đã xuất hiện những tín hiệu bất thường như “bong bóng” cục bộ, giá đất nền tăng “phi mã”.

 

Nguyên nhân chính, theo ông Đính, là nguồn cung khan hiếm trong khi lực cầu thị trường mạnh. Song không ít cầu “ảo” đến từ đầu cơ, không hẳn là cầu thật với nhu cầu ở thực, được đưa vào sử dụng, kinh doanh lâu dài.

 

Các dòng vốn đang chảy vào bất động sản hiện tại chủ yếu vẫn mang tính chất đầu tư tài chính ngắn hạn lấy lãi, đầu tư “lướt sóng”, ông Đính cho biết.

 

Bàn về giải pháp, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng nên tập trung đẩy mạnh tháo gỡ nút thắt về nguồn cung. Bởi khi những dự án này được tung ra thì thị trường sẽ không còn tình trạng khan hiếm sản phẩm, không còn cơ hội để “thổi” giá.

 

Khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn thì thị trường sẽ tự điều tiết theo đúng nguyên lý của nó, giá cả sẽ trở lại giá trị thực do thị trường tự đánh giá, ông Đính nói.

 

Bên cạnh đó, để giảm thiểu hoạt động đầu cơ, nắn chỉnh dòng vốn F0, dòng vốn ảo trên thị trường bất động sản quay về đúng hoạt động kinh tế phát triển sản xuất như trước đây theo vị chuyên gia, cần có những chính sách vi mô của cơ quan quản lý Nhà nước. Thị trường cần được tập trung phát triển các dòng vốn kiến tạo thay vì các dòng vốn cơ hội như hiện nay.

 

Chủ tịch Hội Môi giới cũng từng chỉ ra những nơi giá bất động sản tăng đến mức gây choáng trong một vài năm trở lại đây như Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc…

 

Đồng thời, giá đất đai các vùng lân cận cũng tăng đáng kể so với trước đó như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, hay vùng ven Hà Nội… giá tăng gấp 3 là diễn biến dễ gặp trên thị trường. Thậm chí, có một số khu vực, gia tăng gấp 3 chỉ trong vòng nửa năm, đơn cử như đối với đất vườn rộng làm trang trại tại Thạch Thất hay Chương Mỹ.

 

Ông Đính cũng cho biết với các dự án có giá quá cao thì giao dịch rất thấp. Nhiều khu vực gần như không có các dự án bất động sản triển khai, mua bán giao dịch ở đây chủ yếu là đất ở, đất dịch vụ, đất nông nghiệp xen kẹt. Tuy nhiên, trong số này rất nhiều đất không có pháp lý. Đây là khu vực giá tăng hàng ngày.

 

“Người đầu tư thật ít tham gia mà phần lớn là cò đất bán đi bán lại qua tay. Điều này tạo ra hiện tượng “nóng, sốt đất” nhưng người mua thật ít. Nhà đầu tư cũng nghe ngóng và rút kinh nghiệm từ đợt sốt đất đầu năm 2021 nhiều người vào theo phong trào và đã chịu lỗ”, ông Nguyễn Văn Đính phân tích.

 

Sốt đất ảo cũng là một trong các lo ngại lớn của cử tri được Ban Dân nguyện tổng hợp, phục vụ kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV vừa qua.

 

Theo báo cáo, cử tri lo lắng về tình trạng sốt đất ảo, thông thầu, bắt tay ngầm trong các cuộc đấu giá đất, gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi, đặc biệt những vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong các giao dịch bất động sản trên địa bàn cả nước.

 

Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh tình trạng các dự án treo, quy hoạch treo, kéo dài thời gian triển khai dự án gây ra lãng phí lớn nguồn lực của nhà nước và xã hội, tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân.

 

Trong phần kiến nghị, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra không để xảy tình trạng quy hoạch treo, sốt đất ảo, thông thầu trong các cuộc đấu giá đất.

Nguyễn Mạnh – https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dau-tu-1-ma-gia-dat-tang-gap-34-lan-tham-chi-nhieu-hon-la-bat-hop-ly-20220113141521153.htm

 

Liên Hệ Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Ven

Anlux.vn – Bất Động Sản Giá Trị Thật
Nguyễn Viết Thắng

Mua Bất Động Sản : 0834123888

Bán Bất Động Sản: 0834128666 – Chỉ Làm Việc Chính Chủ

” Sổ Đỏ Chao Tay Vận May Sẽ Đến “

Tham Khảo Kiến Thức Đầu Tư: ===>>> Xem Ngay Tại Đây

Xem Thêm Các Bất Động Sản Chương Mỹ Tiềm Năng Khác ===>>> Tại Đây

 

4 Kỹ Năng Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản

===>>  Điều Tra Tài Sản
===>> Định Giá Tài Sản

===>> Đàm Phán
===>> Gọi Vốn Nếu Cần ( khuyến khích gọi vốn khi đầu tư các tài sản lớn)

 

” Tài Sản Có Thể Bán Bất Kì Lúc Nào Anh Chị Em Cô Dì Chú Bác Có Nhu Cầu Đầu Tư Vui Lòng Liên Hệ Sớm Nhất Để Đi Xem Tài Sản và Gặp Gỡ Chính Chủ”

#batdongsanchuongmy, #batdongsangiatrithat, #datdaugiachuongmy, #nhachuongmy. #datchuongmy, #nhadatchuongmy

 

 


ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Vui lòng điền chính xác email ở bên dưới để nhận thông báo bài viết mới.


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.